आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या समग्र कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेमध्ये आतापर्यंत लसीच्या 210 कोटी 02 लाख पेक्षा अधिक मात्रा देण्यात आल्या
12 ते 14 वर्ष या वयोगटातील 3 कोटी 99 लाखांहून अधिक मुलामुलींना कोविड-19 प्रतिबंधक लसीची पाहिली मात्रा देण्यात आली.
भारतातील सध्याची कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या 97,648 इतकी आहे
गेल्या 24 तासांत देशात 9,531नव्या कोरोना बाधित रुग्णांची नोंद
देशातील रोगमुक्ती दर सध्या 98.59% आहे
साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 3.59% आहे
22 AUG 2022 9:25AM by PIB Mumbai
आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, भारताच्या कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेत देण्यात आलेल्या लसीच्या मात्रांच्या संख्येने 210.02 कोटींचा (2,10,02,40,361) टप्पा ओलांडला आहे. देशभरात 2,79,49,087 सत्रांच्या आयोजनातून हे उद्दिष्ट साध्य करण्यात आले.
16 मार्च 2022 रोजी देशातील 12 ते 14 वर्ष वयोगटातील मुलामुलींसाठीची कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहीम सुरु झाली. आतापर्यंत 3 कोटी 99 लाखांहून अधिक (3,99,77,431) किशोरवयीनांना कोविड-19 प्रतिबंधक लसीची पहिली मात्रा देण्यात आली आहे. त्याचप्रमाणे, देशातील वय वर्षे 18 ते 59 या गटातील नागरिकांना कोविड-19 लसीची खबरदारीची मात्रा देण्याचे अभियान देखील 10 एप्रिल 2022 सुरु करण्यात आले आहे.
आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, आतापर्यंत देण्यात आलेल्या कोविड प्रतिबंधक लसीच्या एकूण मात्रांची गटनिहाय विगतवारी खालीलप्रमाणे आहे:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,13,598
2nd Dose
1,01,02,733
Precaution Dose
66,46,146
FLWs
1st Dose
1,84,33,710
2nd Dose
1,76,91,533
Precaution Dose
1,29,17,588
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,99,77,431
2nd Dose
2,95,80,886
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,15,56,598
2nd Dose
5,19,96,985
Age Group 18-44 years
1st Dose
56,02,88,465
2nd Dose
51,19,50,676
Precaution Dose
5,06,17,295
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,38,47,488
2nd Dose
19,60,55,014
Precaution Dose
2,95,93,835
Over 60 years
1st Dose
12,75,45,204
2nd Dose
12,25,39,816
Precaution Dose
3,84,85,360
Precaution Dose
13,82,60,224
Total
2,10,02,40,361
भारतातील कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या आता 97,648 इतकी आहे, देशातील आतापर्यंतच्या एकूण कोविड बाधितांच्या तुलनेत ही संख्या 0.22% आहे.
परिणामी, भारतातील रोगमुक्ती दर आता 98.59% झाला आहे. गेल्या 24 तासांत 11,726 रुग्ण कोविड आजारातून बरे झाल्यामुळे, देशात महामारीची सुरुवात झाल्यापासून आतापर्यंत कोविड-19 आजारातून पूर्णपणे बऱ्या झालेल्या रुग्णांची संख्या आता 4,37,23,944 झाली आहे.
गेल्या 24 तासांत, देशात नव्या 9,531 कोविड ग्रस्त रुग्णांची नोंद झाली.
गेल्या 24 तासांत देशात कोविड संसर्ग तपासण्यासाठी एकूण 2,29,546 चाचण्या करण्यात आल्या. देशात आतापर्यंत एकंदर 88 कोटी 27 लाखांहून अधिक (88,27,25,509) चाचण्या करण्यात आल्या आहेत.
देशात साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 3.59% आहे आणि दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर 4.15% इतका नोंदला गेला आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 210.02 Cr
Over 3.99 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 97,648
9,531 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.59%
Weekly Positivity Rate is presently at 3.59%
22 AUG 2022 9:25AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 210.02 Cr (2,10,02,40,361) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,79,49,087 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.99 Cr (3,99,77,431) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,13,598
2nd Dose
1,01,02,733
Precaution Dose
66,46,146
FLWs
1st Dose
1,84,33,710
2nd Dose
1,76,91,533
Precaution Dose
1,29,17,588
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,99,77,431
2nd Dose
2,95,80,886
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,15,56,598
2nd Dose
5,19,96,985
Age Group 18-44 years
1st Dose
56,02,88,465
2nd Dose
51,19,50,676
Precaution Dose
5,06,17,295
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,38,47,488
2nd Dose
19,60,55,014
Precaution Dose
2,95,93,835
Over 60 years
1st Dose
12,75,45,204
2nd Dose
12,25,39,816
Precaution Dose
3,84,85,360
Precaution Dose
13,82,60,224
Total
2,10,02,40,361
India’s Active Caseload currently stands at 97,648. Active cases now constitute 0.22% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.59%. 11,726 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,37,23,944.
9,531 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 2,29,546 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 88.27 Cr (88,27,25,509) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 3.59% and the Daily Positivity rate is reported to be 4.15%.