Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 210.02 Cr
Over 3.99 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 97,648
9,531 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.59%
Weekly Positivity Rate is presently at 3.59%
22 AUG 2022 9:25AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 210.02 Cr (2,10,02,40,361) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,79,49,087 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.99 Cr (3,99,77,431) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,13,598
2nd Dose
1,01,02,733
Precaution Dose
66,46,146
FLWs
1st Dose
1,84,33,710
2nd Dose
1,76,91,533
Precaution Dose
1,29,17,588
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,99,77,431
2nd Dose
2,95,80,886
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,15,56,598
2nd Dose
5,19,96,985
Age Group 18-44 years
1st Dose
56,02,88,465
2nd Dose
51,19,50,676
Precaution Dose
5,06,17,295
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,38,47,488
2nd Dose
19,60,55,014
Precaution Dose
2,95,93,835
Over 60 years
1st Dose
12,75,45,204
2nd Dose
12,25,39,816
Precaution Dose
3,84,85,360
Precaution Dose
13,82,60,224
Total
2,10,02,40,361
India’s Active Caseload currently stands at 97,648. Active cases now constitute 0.22% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.59%. 11,726 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,37,23,944.
9,531 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 2,29,546 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 88.27 Cr (88,27,25,509) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 3.59% and the Daily Positivity rate is reported to be 4.15%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 210.02 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 3.99 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 97,648
છેલ્લા 24 કલાકમાં 9,531 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.59%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 3.59%
22 AUG 2022 9:25AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID 19 રસીકરણ કવરેજ 210.02 Cr (2,10,02,40,361) ને વટાવી ગયું છે. 2,76,96,728 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 3.99 કરોડ (3,99,77,431) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,13,598
બીજો ડોઝ
1,01,02,733
સાવચેતી ડોઝ
66,46,146
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,33,710
બીજો ડોઝ
1,76,91,533
સાવચેતી ડોઝ
1,29,17,588
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
3,99,77,431
બીજો ડોઝ
2,95,80,886
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
6,15,56,598
બીજો ડોઝ
5,19,96,985
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
56,02,88,465
બીજો ડોઝ
51,19,50,676
સાવચેતી ડોઝ
5,06,17,295
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,38,47,488
બીજો ડોઝ
19,60,55,014
સાવચેતી ડોઝ
2,95,93,835
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,75,45,204
બીજો ડોઝ
12,25,39,816
સાવચેતી ડોઝ
3,84,85,360
સાવચેતી ડોઝ
13,82,60,224
કુલ
2,10,02,40,361
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 97,648 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.22% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.59% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 11,726 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,37,23,944 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 9,531 કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 2,29,546 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 88.27 કરોડ (88,27,25,509)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 3.59% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 4.15% હોવાનું નોંધાયું છે.