ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਅਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐੱਚਪੀਸੀਐੱਲ ਨੇ ਆਪਣੀ ਪਹਿਲੀ ਹੈਪੀ ਸ਼ੌਪ (HaPpyShop) ਦੀ ਲਾਂਚ ਦੇ ਨਾਲ ਦਿੱਲੀ ਪ੍ਰਚੂਨ ਬਾਜ਼ਾਰ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਕੀਤਾ
17 AUG 2022 8:39PM by PIB Chandigarh
ਹਿੰਦੁਸਤਾਨ ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਐੱਚਪੀਸੀਐੱਲ) ਨੇ ਬੁੱਧਵਾਰ ਨੂੰ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਧਾਨੀ ਵਿੱਚ ਅਪਣੇ ਬ੍ਰਾਂਡਿਡ ਸਟੋਰ “ਹੈਪੀ ਸ਼ੌਪ” ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ। ਸਟੋਰ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਐੱਚਪੀਸੀਐੱਲ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਅਤੇ ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਸ਼੍ਰੀ ਪੁਸ਼ਪ ਕੁਮਾਰ ਜੋਸ਼ੀ ਨੇ ਈਡੀ - ਰਿਟੇਲ, ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਦੀਪ ਮਹੇਸ਼ਵਰੀ ਅਤੇ ਹੋਰ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਇਲਾਕੇ ਦੇ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਵਿੱਚ ਸਰਵੀਸਰਕਲ ਆਊਟਲੈਟ, ਮਥੁਰਾ ਰੋਡ ਵਿਖੇ ਕੀਤਾ। ਨਿਰੰਤਰ ਅਧਾਰ 'ਤੇ ਗਾਹਕਾਂ ਦੇ ਅਨੁਭਵ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਦੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਵਿੱਚ, ਐੱਚਪੀਸੀਐੱਲ ਆਪਣੇ ਮਾਣਯੋਗ ਗਾਹਕਾਂ ਨੂੰ ਦਿੱਤੀਆਂ ਜਾ ਰਹੀਆਂ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੇ ਗੁਲਦਸਤੇ ਦਾ ਵਿਸਥਾਰ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। “ਹੈਪੀ ਸ਼ੌਪ” ਇਸ ਲੜੀ ਦੀ ਨਵੇਕਲੀ ਪੇਸ਼ਕਸ਼ ਹੈ, ਜੋ ਵੱਡੇ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਗੈਰ-ਈਂਧਨ ਪ੍ਰਚੂਨ ਵਿਕਰੀ ਵਿੱਚ ਇਸਦੇ ਜ਼ੋਰਦਾਰ ਹੁਲਾਰੇ ਦਾ ਪ੍ਰਤੀਕ ਹੈ। ਇੱਥੇ, ਐੱਚਪੀਸੀਐੱਲ ਨੇ "ਹਾਰਮੋਨਾਈਜ਼ਡ ਰਿਟੇਲ" ਪਹੁੰਚ ਅਪਣਾਈ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਔਨਲਾਈਨ ਅਤੇ ਭੌਤਿਕ ਸਟੋਰਾਂ ਦਾ ਸੁਮੇਲ ਹੋਵੇਗਾ ਤਾਂ ਜੋ ਇਸਦੇ ਮਾਣਯੋਗ ਗਾਹਕਾਂ ਨੂੰ ਇੱਕ ਵਧੀਆ ਖਰੀਦਦਾਰੀ ਅਨੁਭਵ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕੇ।
ਸਰਵਿਸ ਸਰਕਲ ਸਟੋਰ (ਮਥੁਰਾ ਰੋਡ) ਵਿੱਚ "ਜਿਸਦੀ ਤੁਹਾਨੂੰ ਲੋੜ ਹੈ, ਉਹ ਸਾਡੇ ਕੋਲ ਹੈ" (“You need it, we have it”) ਕਿਸਮ ਦੀ ਉਤਪਾਦ ਰੇਂਜ ਨੂੰ ਸਥਾਨਕ ਆਂਢ-ਗੁਆਂਢ ਦੇ ਸਵਾਦ ਅਤੇ ਤਰਜੀਹਾਂ ਦੇ ਅਨੁਕੂਲ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਸਾਵਧਾਨੀ ਨਾਲ ਚੁਣਿਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਸਟੋਰ ਵਿੱਚ ਵਿਅੰਜਨ, ਹਾਰ-ਸ਼ਿੰਗਾਰ, ਸਿਹਤ ਉਤਪਾਦ, ਬੇਕਰੀ ਉਤਪਾਦ, ਕਰਿਆਨੇ, ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਅਤੇ ਹੋਰ ਬਹੁਤ ਕੁਝ ਸਣੇ ਘਰੇਲੂ ਉਪਯੋਗੀ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਸਟਾਕ ਹੋਵੇਗਾ - ਇਹ ਸਭ ਵਸਤੂਆਂ ਗਾਹਕਾਂ ਲਈ ਮੁਕਾਬਲੇ ਵਾਲੀਆਂ ਕੀਮਤਾਂ 'ਤੇ ਉਪਲਬਧ ਹੋਣਗੀਆਂ। ਇਹ ਗਾਹਕਾਂ ਨੂੰ ਨਿਰਵਿਘਨ ਖਰੀਦਦਾਰੀ ਦਾ ਅਨੁਭਵ ਦੇਣ ਲਈ ਐਡਵਾਂਸਡ ਡਿਜੀਟਲ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਨਾਲ ਵੀ ਲੈਸ ਹੈ। ਭੌਤਿਕ ਸਟੋਰ ਦੇ ਅਨੁਭਵ ਦੇ ਨਾਲ, ਇਸ ਵਿੱਚ ਡੋਰ ਡਿਲੀਵਰੀ ਮਾਡਲ ਦੇ ਨਾਲ ਔਨਲਾਈਨ ਖਰੀਦਦਾਰੀ ਦਾ ਵਿਕਲਪ ਵੀ ਉਪਲਬਧ ਹੈ। ਗਾਹਕ ਐੱਚਪੀਸੀਐੱਲ ਦੇ "ਐੱਚਪੀ ਪੇ ਐਪ" (ਆਈਓਐੱਸ ਅਤੇ ਪਲੇ ਸਟੋਰ 'ਤੇ ਉਪਲਬਧ) 'ਤੇ ਵਸਤੂਆਂ ਨੂੰ ਬ੍ਰਾਊਜ਼ ਕਰਨ ਅਤੇ ਖਰੀਦਦਾਰੀ ਕਰਨ ਦੇ ਸਮਰੱਥ ਹੋਣਗੇ ਅਤੇ ਸਾਮਾਨ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਘਰ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚਾ ਦਿੱਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਇਹ ਸੇਵਾਵਾਂ 24X7 ਉਪਲਬਧ ਹੋਣਗੀਆਂ।
ਦਿੱਲੀ "ਹੈਪੀ ਸ਼ੌਪ" ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਸ਼੍ਰੀ ਪੁਸ਼ਪ ਕੁਮਾਰ ਜੋਸ਼ੀ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਸਟੋਰ ਗਾਹਕਾਂ ਦੇ ਤਜ਼ਰਬੇ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਬਦਲਾਅ ਲਿਆਉਣ ਦੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਕਰੇਗਾ ਅਤੇ ਸਾਡੇ ‘ਡਿਲੀਵਰਿੰਗ ਹੈਪੀਨੇਸ’ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰੇਗਾ। ਸਾਡੇ ਪ੍ਰਚੂਨ ਉੱਦਮ ਲਈ ਗਾਹਕਾਂ ਦਾ ਹੁੰਗਾਰਾ ਬਹੁਤ ਉਤਸ਼ਾਹਜਨਕ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਐੱਚਪੀਸੀਐੱਲ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ “ਹੈਪੀ ਸ਼ੌਪ” ਨੈੱਟਵਰਕ ਦੇ ਵਾਧੇ ਨੂੰ ਤੇਜ਼ ਕਰਨ ਲਈ ਤਿਆਰ ਹੈ ਅਤੇ ਮੌਜੂਦਾ ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਅਜਿਹੇ 20 ਸਟੋਰ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰੇਗਾ।”
ਕੰਪਨੀ ਨੇ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੇ ਅਖੀਰ ਵਿੱਚ ਮਲਟੀ-ਚੈਨਲ ਰਿਟੇਲ ਸਟੋਰਾਂ ਦੀ ਆਪਣੀ ਲੜੀ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਕੀਤਾ ਸੀ ਅਤੇ ਮੌਜੂਦਾ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ, ਮੁੰਬਈ, ਕੋਲਕਾਤਾ, ਚੇਨਈ, ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ, ਬੈਂਗਲੁਰੂ ਅਤੇ ਕੋਇੰਬਟੂਰ ਵਰਗੇ ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਵਿੱਚ 10 “ਹੈਪੀ ਸ਼ੌਪਸ” ਚੱਲ ਰਹੀਆਂ ਹਨ। ਇਹ ਦੁਕਾਨਾਂ ਉੱਚ ਮੁਕਾਬਲੇ ਵਾਲੇ ਸੰਗਠਿਤ ਪ੍ਰਚੂਨ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਆਪਣੀ ਥਾਂ ਬਣਾ ਰਹੀਆਂ ਹਨ।

Ministry of Petroleum & Natural Gas
HPCL enters into the Delhi retail market with the launch of its first HaPpyShop
17 AUG 2022 8:39PM by PIB Delhi
Hindustan Petroleum Corporation Ltd. unveiled its branded store “Happy Shop” in the National Capital on Wednesday. The store was inaugurated at Servicircle outlet, Mathura Road today by HPCL’s Chairman and Managing Director, Sh. Pushp Kumar Joshi in the presence of ED – Retail, Mr. Sandeep Maheshwari and other Senior Officials and citizens of the locality. In pursuit of enhancing customer experience on a continuous basis, HPCL is ever expanding the bouquet of services being offered to its esteemed customers. “Happy Shop” is the latest offering in this series, which marks its push into non-fuel retailing in a big way. Here, HPCL has gone in for the “Harmonized Retail” approach that will have an amalgamation of online and physical stores to provide a superior shopping experience to its esteemed customers.
The “You need it, we have it” kind of product range in the Servicircle store (Mathura Road) is meticulously selected to suit the tastes and preferences of the local neighborhoods. The store will stock home utility products including food, toiletries, healthcare products, bakery products, groceries, vegetables and more – available to customers at competitive prices. It is also equipped with advanced digital technology to give a seamless shopping experience to the customers. Along with the experience of physical store, it has the option of online shopping with a door delivery model. Customers will be able to browse & shop the merchandise on HPCL’s “HP Pay App” (available on IOS & Play store) and have goods delivered to their homes. The services will be available 24X7.
While inaugurating the Delhi “Happy Shop”, Sh. Pushp Kumar Joshi said, “ The store would endeavor to make a significant difference to the experience of the customers and live up to our motto of ‘Delivering Happiness’. The customer response to our retail venture has been very encouraging. HPCL is set to accelerate the growth of “Happy Shop” network in the country would be setting up 20 such stores in the current fiscal.”
The company decided to set up its own chain of multi-channel retail stores late last year and at present, 10 “Happy Shops” are running in cities like Mumbai, Kolkata, Chennai, Ahmedabad, Bengaluru and Coimbatore. These shops are creating their own space in the highly competitive organized retailing sector.