వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
జూలై, 2022 నెల భారతదేశ టోకు ధరల సూచిక సంఖ్యలు (ఆధార సంవత్సరం: 2011-12)
16 AUG 2022 12:38PM by PIB Hyderabad
దేశం మొత్తం మీద టోకు ధరల సూచిక (WPI) వార్షిక ద్రవ్యోల్బణం రేటు జూలై, 2022 (జూలై, 2021 కంటే) నెలలో 13.93% (అంచనా లెక్కింపు)గా ఉంది. జూన్ 2022లో WPI ఆధారిత ద్రవ్యోల్బణం 15.18%. జూలై, 2022లో ద్రవ్యోల్బణం ప్రధానంగా ఖనిజ నూనెలు, ఆహార వస్తువులు, ముడి పెట్రోలియం, సహజ వాయువు, ప్రాథమిక లోహాలు, విద్యుత్, రసాయనాలు, రసాయన ఉత్పత్తులు, ఆహార ఉత్పత్తులు మొదలైన వాటి ధరల పెరుగుదలకు దోహదపడింది. మునుపటి సంవత్సరం సంబంధిత నెలతో పోలిస్తే. అన్ని ద్రవ్యోల్బణం రేటు క్రింద వస్తువులు WPI భాగాల గత మూడు నెలల సూచిక సంఖ్యలు :
సూచికసంఖ్యలు-వార్షిక ద్రవ్యోల్బణం (Y-o-Y in %)*
అన్ని వస్తువులు/ప్రధాన సమూహాలు
భారం (%)
మే-22 (F)
జూన్-22 (P)
జూలై-22 (P)
సూచిక
ద్రవ్యోల్బణం
సూచిక
ద్రవ్యోల్బణం
సూచిక
ద్రవ్యోల్బణం
అన్ని వస్తువులు
100.0
155.0
16.63
154.0
15.18
153.8
13.93
I. ప్రాథమిక వస్తువులు
22.6
178.5
18.84
182.4
19.22
177.5
15.04
II. ఇంధనం & శక్తి
13.2
163.6
49.00
155.4
40.38
165.6
43.75
III. తయారు చేసిన ఉత్పత్తులు
64.2
145.0
10.27
143.7
9.19
143.1
8.16
ఆహార సూచిక
24.4
175.6
10.58
178.4
12.41
174.4
9.41
గమనిక: P: అంచనా, F: చివరి, * మునుపటి సంవత్సరం సంబంధిత నెలలో లెక్కించిన WPI ద్రవ్యోల్బణం వార్షిక రేటు
2. జూన్, 2022తో పోల్చితే జూలై, 2022 WPI ఇండెక్స్‌లో నెలవారీ మార్పు (-0.13%) వద్ద ఉంది. గత ఆరు నెలల WPI సూచికలో నెలవారీ మార్పు క్రింద సంగ్రహించినది:
WPI సూచికలో నెలవారీ (%లో M-o-M) మార్పు#
అన్ని వస్తువులు/ప్రధాన సమూహాలు
దామాషా
ఫిబ్రవరి
22 మార్చి
22 ఏప్రిల్
22 మే
22 జూన్
22 (పి) జూలై
అన్ని వస్తువులు
100.00
1.04
2.48
2.28
1.77
-0.65
-0.13
I. ప్రాథమిక వస్తువులు
22.62
0.00
2.03
2.11
2.29
2.18
-2.69
II. ఇంధనం & శక్తి
13.15
2.22
4.05
5.07
8.20
-5.01
6.56
III. తయారు చేసిన ఉత్పత్తులు
64.23
1.24
2.45
1.69
0.21
-0.90
-0.42
ఆహార సూచిక
24.38
0.24
0.90
3.03
1.33
1.59
-2.24
గమనిక: P: అంచనా, #నెలవారీ మార్పు రేటు, నెలవారీగా (M-o-M) WPI మునుపటి నెలలో లెక్కించినది
3. WPI ప్రధాన సమూహాలలో నెలవారీ మార్పు:
i. ప్రాథమిక కథనాలు (బరువు 22.62%):- జూన్, 2022 నెలలో 182.4 ( అంచనా) నుంచి 2022 జూలైలో ఈ ప్రధాన సమూహం సూచిక 2.69% క్షీణించి 177.5 (అంచనా)కి తగ్గింది. ఖనిజాల ధరలు (0.96%) పెరిగాయి జూన్, 2022తో పోల్చితే జూలై, 2022. ఆహార వస్తువులు (-2.56%), ఆహారేతర వస్తువులు (-2.61%) క్రూడ్ పెట్రోలియం సహజ వాయువు (-5.05%) ధరలు జూన్, 2022తో పోలిస్తే జులైలో తగ్గాయి, 2022.
ii. ఇంధనం-శక్తి (బరువు 13.15%):- జూన్, 2022 నెలలో 155.4 ( అంచనా) నుంచి జూలై, 2022లో ఈ ప్రధాన సమూహం సూచిక (6.56%) 165.6 ( అంచనా)కి పెరిగింది. మినరల్ ఆయిల్స్ ధరలు (7.95 జూన్, 2022తో పోల్చితే %)విద్యుత్ (6.38%) జూలై, 2022లో పెరిగింది.
iii. తయారీ ఉత్పత్తులు (బరువు 64.23%):- ఈ ప్రధాన సమూహం సూచిక జూన్, 2022లో 143.7 ( అంచనా) నుంచి జూలై 2022లో 0.42% క్షీణించి 143.1 ( అంచనా)కి పడిపోయింది. 22 NIC రెండు అంకెల సమూహాలలో తయారు చేసిన ఉత్పత్తుల కోసం, 9 గ్రూపుల ధరలు పెరిగాయి, 12 గ్రూపుల ధరలు తగ్గాయి. ధరల పెరుగుదలకు ప్రధానంగా ఇతర తయారీ, యంత్రాలుపరికరాలు, యంత్రాలుపరికరాలు, ఫర్నిచర్, ఇతర రవాణా పరికరాలు, దుస్తులు ధరించడం, పొగాకు ఉత్పత్తులు, తోలుతోలు ఉత్పత్తులు, కంప్యూటర్, ఎలక్ట్రానిక్ ఆప్టికల్ ఉత్పత్తులు మొదలైనవి మినహా కల్పిత మెటల్ ఉత్పత్తులు దోహదం చేస్తాయి. జూన్, 2022తో పోల్చితే జూలై, 2022. ఆహార ఉత్పత్తులు, ప్రాథమిక లోహాలు, వస్త్రాలు, కలప, కలపకార్క్ ఉత్పత్తులు, రబ్బరుప్లాస్టిక్‌ల ఉత్పత్తులు, విద్యుత్ పరికరాలు, రసాయన, రసాయన ఉత్పత్తులుమొదలైన కొన్ని సమూహాలు జూన్, 2022తో పోలిస్తే జూలై, 2022లో ధరలు తగ్గాయి.
4. WPI ఆహార సూచిక (బరువు 24.38%): ప్రైమరీ ఆర్టికల్స్ గ్రూప్ నుంచి 'ఫుడ్ ఆర్టికల్స్'మ్యానుఫ్యాక్చర్డ్ ప్రోడక్ట్స్ గ్రూప్ నుంచి 'ఫుడ్ ప్రొడక్ట్'తో కూడిన ఫుడ్ ఇండెక్స్ జూన్, 2022లో 178.4 నుంచి జూలై, 2022లో 174.4కి తగ్గింది. WPI ఆహార సూచిక ఆధారంగా ద్రవ్యోల్బణం జూన్, 2022లో 12.41% నుంచి జూలై 2022లో 9.41%కి తగ్గింది.
5. మే నెల, 2022 చివరి సూచిక (ఆధార సంవత్సరం: 2011-12=100): మే, 2022 నెలలో 'అన్ని వస్తువుల' కోసం తుది టోకు ధర సూచికద్రవ్యోల్బణం రేటు (ఆధారం: 2011-12=100 ) వరుసగా 155.016.63 % వద్ద ఉన్నాయి. జులై, 2022కి సంబంధించిన వివిధ కమోడిటీ గ్రూపులకు సంబంధించిన ఆల్ ఇండియా టోకు ధరల సూచీలు, ద్రవ్యోల్బణ రేట్ల వివరాలు అనుబంధం Iలో ఉన్నాయి. గత ఆరు నెలల్లో వివిధ వస్తువుల సమూహాలకు WPI ఆధారంగా వార్షిక ద్రవ్యోల్బణం (Y-o-Y) అనుబంధం- IIలో ఉన్నాయి. గత ఆరు నెలల్లో వివిధ వస్తువుల సమూహాలకు సంబంధించిన WPI సూచిక అనుబంధం- IIIలో ఉంది.
6. ప్రతిస్పందన రేటు: జూలై, 2022కి WPI 85.7 శాతం వెయిటెడ్ రెస్పాన్స్ రేట్‌తో కంపైల్ చేశారు, అయితే మే, 2022కి సంబంధించిన తుది సంఖ్య 91.6 శాతం వెయిటెడ్ రెస్పాన్స్ రేట్‌పై ఆధారపడి ఉంటుంది. WPI అంచనా గణాంకాలు WPI తుది సవరణ విధానం ప్రకారం పునర్విమర్శకు లోనవుతాయి. ఈ పత్రికా ప్రకటన, అంశం సూచికలు, ద్రవ్యోల్బణం సంఖ్యలు మా హోమ్ పేజీ http://eaindustry.nic.inలో అందుబాటులో ఉన్నాయి.
7. ప్రెస్ రిలీజ్ తదుపరి తేదీ: ఆగస్ట్, 2022 నెల WPI 14/9/2022న విడుదల అవుతుంది.
గమనిక: DPIIT భారతదేశంలో టోకు ధరల సూచిక సంఖ్యలను ప్రతి నెల 14వ తేదీన (లేదా తదుపరి పని దినం) రిఫరెన్స్ నెలలో రెండు వారాల సమయం ఆలస్యంగా విడుదల చేసింది. ఇండెక్స్ సంఖ్యలు సంస్థాగత మూలాల నుంచి పొందిన డేటాతో సంకలనం చేయబడతాయి.దేశవ్యాప్తంగా ఎంపిక చేసిన తయారీ యూనిట్లు. ఈ పత్రికా ప్రకటనలో జూలై, 2022 (అంచనా), మే, 2022 (చివరి)ఇతర నెలలు/సంవత్సరాల కోసం WPI (బేస్ ఇయర్ 2011-12=100) ఉంది. WPI అంచనా గణాంకాలు 10 వారాల తర్వాత ఖరారు అవుతాయి. ఆ తర్వాత స్తంభింపజేస్తారు
అనుబంధం-I
జూలై, 2022కి సంబంధించి అఖిల భారత టోకు ధరల సూచీలు - ద్రవ్యోల్బణం రేట్లు (బేస్ ఇయర్: 2011-12=100)
వస్తువులు/ప్రధాన సమూహాలు/సమూహాలు/ఉప సమూహాలు/అంశాలు
బరువు
సూచిక (జూలై-22) *
కడపటి తాజా నెలసరి
సంచిత ద్రవ్యోల్బణం (ఏడాది-కేడాదికి)
WPI ఆధారిత ద్రవ్యోల్బణం
(సాలుసరి)
2021-2022
2022-2023*
2021-2022
2022-2023*
Jul-21
Jul-22*
అన్ని వస్తువులు
100
153.80
0.97
-0.13
11.87
15.27
11.57
13.93
I. ప్రాథమిక కథనాలు
22.62
177.50
0.85
-2.69
8.54
17.06
6.34
15.04
A. ఆహార కథనాలు
15.26
178.90
0.62
-2.56
3.03
11.35
0.12
10.77
ధాన్యాలు
2.82
172.10
-0.57
1.06
-2.83
8.47
-2.91
9.76
వరి
1.43
166.20
-0.31
0.42
-1.54
2.18
-2.77
3.10
గోధుమలు
1.03
173.60
-1.86
1.05
-2.58
11.38
-2.86
13.61
పప్పులు
0.64
175.10
-2.70
1.45
10.70
-1.25
8.41
1.33
కూరగాయలు
1.87
226.10
15.67
-12.74
-6.41
37.63
-8.30
18.25
బంగాళదుంప
0.28
289.50
3.00
13.44
-31.30
36.40
-36.69
53.50
ఉల్లిపాయ
0.16
172.50
6.01
14.69
28.63
-21.73
72.01
-25.93
పండ్లు
1.60
188.20
-9.86
-3.04
11.31
15.72
-3.45
29.44
పాలు
4.44
164.40
0.97
0.12
2.13
5.79
2.50
5.45
గుడ్లు, మాంసం & చేపలు
2.40
173.10
-1.09
-2.64
9.57
5.95
7.97
5.55
బి. నాన్-ఫుడ్ ఆర్టికల్స్
4.12
171.70
2.56
-2.61
18.88
19.80
22.94
12.81
నూనె గింజలు
1.12
208.10
2.46
-4.32
35.90
5.20
40.75
-4.06
C. ఖనిజాలు
0.83
210.20
-2.29
0.96
15.40
13.70
12.55
12.17
D. ముడి పెట్రోలియం & సహజ వాయువు
2.41
167.50
1.51
-5.05
55.40
72.86
42.25
65.84
ముడి పెట్రోలియం
1.95
162.10
1.79
-6.57
96.66
68.85
68.48
58.77
II. ఇంధనం & శక్తి
13.15
165.60
4.07
6.56
28.35
43.00
27.01
43.75
LPG
0.64
135.30
5.67
-8.95
36.42
42.68
38.14
32.00
పెట్రోలు
1.60
180.30
9.32
7.58
57.45
60.97
59.04
55.30
HSD
3.10
210.00
6.38
18.38
53.16
71.51
53.79
72.41
III. తయారు చేసిన ఉత్పత్తులు
64.23
143.10
0.53
-0.42
10.78
9.75
11.46
8.16
Mf/o ఆహార ఉత్పత్తులు
9.12
167.00
0.00
-1.53
13.77
8.70
13.06
7.19
కూరగాయల - జంతు నూనెలు - కొవ్వులు
2.64
193.40
0.60
-6.71
45.64
10.92
42.66
4.20
Mf/o పానీయాలు
0.91
128.40
0.72
-0.08
0.54
1.87
1.20
1.50
Mf/o పొగాకు ఉత్పత్తులు
0.51
164.80
2.22
0.49
0.81
3.04
2.22
2.30
Mf/o టెక్స్‌ టైల్స్
4.88
147.20
0.85
-0.94
12.86
13.98
15.85
12.54
Mf/o ధరించే దుస్తులు
0.81
147.30
0.42
0.41
2.21
4.26
3.96
3.88
Mf/o లెదర్ - సంబంధిత ఉత్పత్తులు
0.54
122.90
-0.34
0.33
0.30
3.19
-0.34
4.77
Mf/o వుడ్ - వుడ్ - కార్క్ ఉత్పత్తుల
0.77
143.00
1.08
-3.57
4.03
4.21
4.39
2.00
Mf/o పేపర్ - పేపర్ ఉత్పత్తులు
1.11
153.90
0.38
-1.22
10.42
16.51
11.34
15.28
Mf/o రసాయనాలు - రసాయన ఉత్పత్తులు
6.47
147.20
0.78
-0.20
11.18
14.28
11.56
13.84
Mf/o ఫార్మాస్యూటికల్స్, మెడిసినల్ కెమికల్ - బొటానికల్ ఉత్పత్తులు
1.99
139.90
-0.30
0.00
4.32
3.31
3.31
4.17
Mf/o రబ్బరు - ప్లాస్టిక్ ఉత్పత్తులు
2.30
130.50
0.66
-0.84
12.96
8.32
13.14
7.50
Mf/o ఇతర నాన్-మెటాలిక్ మినరల్ ప్రొడక్ట్స్
3.20
132.00
0.99
-0.45
3.07
8.41
4.52
7.67
సిమెంట్, సున్నం - ప్లాస్టర్
1.64
134.30
1.37
-1.18
1.96
8.07
3.87
6.42
Mf/o ప్రాథమిక లోహాలు
9.65
148.90
0.00
-0.87
26.85
16.68
29.09
11.12
మైల్డ్ స్టీల్ - సెమీ ఫినిష్డ్ స్టీల్
1.27
128.00
-1.12
-0.78
21.60
13.67
21.39
11.11
Mf/o ఫ్యాబ్రికేటెడ్ మెటల్ ఉత్పత్తులు, మెషినరీ - పరికరాలు తప్ప
3.15
140.30
1.41
0.72
11.26
10.50
14.12
8.51
గమనిక: * = అంచనాMf/o = తయారీ
అనుబంధం -II
వస్తువులు/ప్రధాన సమూహాలు/సమూహాలు/ఉప సమూహాలు/అంశాలు
బరువు
గత ఆరు నెలల WPI సూచిక
ఫిబ్రవరి-22
మార్చి-22
ఏప్రిల్-22
మే-22
జూన్ -22*
జూలై-22*
అన్ని వస్తువులు
100.0
13.43
14.63
15.38
16.63
15.18
13.93
I. ప్రాథమిక కథనాలు
22.62
13.87
15.94
15.18
18.84
19.22
15.04
A. ఆహార కథనాలు
15.26
8.19
8.44
8.48
11.78
14.39
10.77
ధాన్యాలు
2.82
6.07
8.12
8.05
8.08
7.99
9.76
వరి
1.43
0.00
0.99
1.48
1.79
2.35
3.10
గోధుమలు
1.03
11.03
14.04
11.02
10.61
10.34
13.61
పప్పులు
0.64
2.72
2.22
-0.34
-3.07
-2.82
1.33
కూరగాయలు
1.87
26.99
20.08
22.59
57.55
56.75
18.25
బంగాళదుంప
0.28
15.66
26.36
19.84
30.34
39.38
53.50
ఉల్లిపాయ
0.16
-26.42
-9.33
-4.02
-20.40
-31.54
-25.93
పండ్లు
1.6
10.24
11.12
10.58
5.91
20.33
29.44
పాలు
4.44
1.87
4.12
5.56
5.81
6.35
5.45
గుడ్లు, మాంసం & చేపలు
2.4
8.14
9.42
4.63
6.37
7.24
5.55
బి. నాన్-ఫుడ్ ఆర్టికల్స్
4.12
24.23
25.27
23.95
24.07
18.80
12.81
నూనె గింజలు
1.12
22.88
22.49
16.10
7.08
2.74
-4.06
C. ఖనిజాలు
0.83
22.08
21.69
12.00
23.00
8.55
12.17
D. ముడి పెట్రోలియం & సహజ వాయువు
2.41
46.14
69.20
69.07
79.50
77.29
65.84
ముడి పెట్రోలియం
1.95
55.17
83.56
65.69
78.67
72.98
58.77
II. ఇంధనం & శక్తి
13.15
30.84
31.78
38.84
49.00
40.38
43.75
LPG
0.64
26.27
24.88
38.48
47.71
53.20
32.00
పెట్రోలు
1.60
56.64
53.54
60.63
71.10
57.82
55.30
HSD
3.10
55.59
52.32
67.62
92.01
54.93
72.41
III. తయారు చేసిన ఉత్పత్తులు
64.23
10.24
11.26
11.39
10.27
9.19
8.16
Mf/o ఆహార ఉత్పత్తులు
9.12
9.48
10.61
10.18
8.58
8.86
7.19
కూరగాయల - జంతు నూనెలు – కొవ్వులు
2.64
15.63
17.39
15.33
11.83
12.36
4.20
Mf/o పానీయాలు
0.91
2.41
1.60
1.59
2.07
2.31
1.50
Mf/o పొగాకు ఉత్పత్తులు
0.51
0.50
2.92
2.68
3.14
4.06
2.30
Mf/o టెక్స్‌టైల్స్
4.88
14.01
12.95
13.29
15.56
14.57
12.54
Mf/o ధరించే దుస్తులు
0.81
3.65
3.64
4.42
4.86
3.90
3.88
Mf/o లెదర్ - సంబంధిత ఉత్పత్తులు
0.54
3.94
2.38
2.37
1.59
4.08
4.77
Mf/o వుడ్ - వుడ్ - కార్క్ ఉత్పత్తుల
0.77
4.92
4.87
5.49
2.46
6.92
2.00
Mf/o పేపర్ - పేపర్ ఉత్పత్తులు
1.11
14.00
13.62
15.74
17.87
17.14
15.28
Mf/o రసాయనాలు - రసాయన ఉత్పత్తులు
6.47
13.08
13.30
13.83
14.49
14.96
13.84
Mf/o ఫార్మాస్యూటికల్స్, మెడిసినల్ కెమికల్ - బొటానికల్ ఉత్పత్తులు
1.99
3.84
3.45
3.64
1.61
3.86
4.17
Mf/o రబ్బరు - ప్లాస్టిక్ ఉత్పత్తులు
2.30
9.46
8.79
7.77
8.91
9.12
7.50
Mf/o ఇతర నాన్-మెటాలిక్ మినరల్ ప్రొడక్ట్స్
3.20
7.46
6.24
7.67
9.10
9.23
7.67
సిమెంట్, సున్నం – ప్లాస్టర్
1.64
7.18
5.02
6.98
9.76
9.16
6.42
Mf/o ప్రాథమిక లోహాలు
9.65
21.47
27.02
25.35
18.50
12.09
11.12
మైల్డ్ స్టీల్ - సెమీ ఫినిష్డ్ స్టీల్
1.27
16.38
19.95
19.03
13.93
10.73
11.11
Mf/o ఫ్యాబ్రికేటెడ్ మెటల్ ఉత్పత్తులు, మెషినరీ - పరికరాలు తప్ప
3.15
10.60
11.08
13.21
11.15
9.25
8.51
గమనిక: * = అంచనా Mf/o = తయారీ
Annex-III
వస్తువులు/ప్రధాన సమూహాలు/సమూహాలు/ఉప సమూహాలు/అంశాలు
బరువు
ఆరు నెలల WPI సూచిక
ఫిబ్రవరి-22
మార్చి-22
ఏప్రిల్-22
మే-22
22 జూన్
22* జూలై
అన్ని వస్తువులు
100.0
145.3
148.9
152.3
155.0
154.0
153.8
I. ప్రిమార్చి ఆర్టికల్స్
22.62
167.5
170.9
174.5
178.5
182.4
177.5
A. ఆహార కథనాలు
15.26
170.4
169.6
175.3
178.4
183.6
178.9
ధాన్యాలు
2.82
164.2
167.7
170.4
171.3
170.3
172.1
వరి
1.43
161.7
163.1
164.4
165.1
165.5
166.2
గోధుమలు
1.03
166.1
171.4
173.3
174.1
171.8
173.6
పప్పులు
0.64
173.5
175.1
174.7
173.5
172.6
175.1
కూరగాయలు
1.87
212.7
180.0
186.7
224.2
259.1
226.1
బంగాళదుంప
0.28
170.6
181.7
194.5
232.0
255.2
289.5
ఉల్లిపాయ
0.16
266.8
218.6
157.5
139.3
150.4
172.5
పండ్లు
1.6
168.0
177.9
211.2
189.9
194.1
188.2
పాలు
4.44
157.8
161.6
163.3
163.9
164.2
164.4
గుడ్లు, మాంసం & చేపలు
2.4
167.3
169.6
169.6
173.6
177.8
173.1
బి. నాన్-ఫుడ్ ఆర్టికల్స్
4.12
170.2
175.0
177.5
179.9
176.3
171.7
నూనె గింజలు
1.12
215.4
226.6
227.2
223.7
217.5
208.1
C. ఖనిజాలు
0.83
225.0
228.9
208.2
210.2
208.2
210.2
D. ముడి పెట్రోలియం & సహజ వాయువు
2.41
125.1
151.6
152.5
165.5
176.4
167.5
ముడి పెట్రోలియం
1.95
129.1
161.9
147.3
163.3
173.5
162.1
II. ఇంధనం & శక్తి
13.15
138.3
143.9
151.2
163.6
155.4
165.6
LPG
0.64
126.4
133.0
149.7
154.8
148.6
135.3
పెట్రోలు
1.60
139.1
149.7
157.1
173.5
167.6
180.3
HSD
3.10
147.5
157.8
169.3
204.3
177.4
210.0
III. తయారు చేసిన ఉత్పత్తులు
64.23
138.9
142.3
144.7
145.0
143.7
143.1
Mf/o ఆహార ఉత్పత్తులు
9.12
160.5
165.7
169.9
170.8
169.6
167.0
కూరగాయల - జంతు నూనెలు - కొవ్వులు
2.64
190.1
202.5
210.7
213.6
207.3
193.4
Mf/o పానీయాలు
0.91
127.6
127.0
127.7
128.4
128.5
128.4
Mf/o పొగాకు ఉత్పత్తులు
0.51
159.8
162.4
164.6
164.3
164.0
164.8
Mf/o టెక్స్‌టైల్స్
4.88
142.4
143.9
145.8
148.5
148.6
147.2
Mf/o ధరించే దుస్తులు
0.81
144.7
145.1
146.5
146.7
146.7
147.3
Mf/o లెదర్ - సంబంధిత ఉత్పత్తులు
0.54
121.3
120.4
121.0
121.4
122.5
122.9
Mf/o వుడ్ - వుడ్ - కార్క్ ఉత్పత్తుల
0.77
142.9
144.4
146.0
141.7
148.3
143.0
Mf/o పేపర్ - పేపర్ ఉత్పత్తులు
1.11
143.3
148.5
153.7
156.3
155.8
153.9
Mf/o రసాయనాలు - రసాయన ఉత్పత్తులు
6.47
139.2
142.3
145.7
147.0
147.5
147.2
Mf/o ఫార్మాస్యూటికల్స్, మెడిసినల్ కెమికల్ - బొటానికల్ ఉత్పత్తులు
1.99
137.9
138.0
139.6
139.1
139.9
139.9
Mf/o రబ్బరు - ప్లాస్టిక్ ఉత్పత్తులు
2.30
127.3
130.0
131.7
132.0
131.6
130.5
Mf/o ఇతర నాన్-మెటాలిక్ మినరల్ ప్రొడక్ట్స్
3.20
126.7
127.7
130.5
131.9
132.6
132.0
సిమెంట్, సున్నం - ప్లాస్టర్
1.64
128.4
129.8
133.4
136.1
135.9
134.3
Mf/o ప్రాథమిక లోహాలు
9.65
147.1
157.5
161.2
158.2
150.2
148.9
మైల్డ్ స్టీల్ - సెమీ ఫినిష్డ్ స్టీల్
1.27
122.9
132.3
134.5
133.3
129.0
128.0
Mf/o ఫ్యాబ్రికేటెడ్ మెటల్ ఉత్పత్తులు, మెషినరీ - పరికరాలు తప్ప
3.15
133.5
135.3
138.8
140.6
139.3
140.3
గమనిక: * = అంచనా, Mf/o = తయారీ

Ministry of Commerce & Industry
Index Numbers of Wholesale Price in India for the Month of July, 2022(Base Year: 2011-12)
16 AUG 2022 12:38PM by PIB Delhi
The annual rate of inflation based on All-India Wholesale Price Index (WPI) Number is 13.93% (Provisional) for the month of July, 2022 (over July, 2021). WPI-based inflation was 15.18% in June 2022. Inflation in July, 2022 is primarily contributed by rise in prices of mineral oils, food articles, crude petroleum & natural gas, basic metals, electricity, chemicals & chemical products, food products etc. as compared to the corresponding month of the previous year. The index numbers and inflation rate for the last three months of all commodities and WPI components are given below:
Index Numbers & Annual Rate of Inflation (Y-o-Y in %)*
All Commodities/Major Groups
Weight (%)
May-22 (F)
Jun-22 (P)
Jul-22 (P)
Index
Inflation
Index
Inflation
Index
Inflation
All Commodities
100.0
155.0
16.63
154.0
15.18
153.8
13.93
I. Primary Articles
22.6
178.5
18.84
182.4
19.22
177.5
15.04
II. Fuel & Power
13.2
163.6
49.00
155.4
40.38
165.6
43.75
III. Manufactured Products
64.2
145.0
10.27
143.7
9.19
143.1
8.16
Food Index
24.4
175.6
10.58
178.4
12.41
174.4
9.41
Note: P: Provisional, F: Final, *Annual rate of WPI inflation calculated over the corresponding month of previous year
2. The month over month change in WPI index for the month of July, 2022 stood at (-0.13%) as compared to June, 2022. The monthly change in WPI index for last six-month is summarized below:
Month Over Month (M-o-M in %) change in WPI Index#
All Commodities/Major Groups
Weight
Feb-22
Mar-22
Apr-22
May-22
Jun-22 (P)
Jul-22 (P)
All Commodities
100.00
1.04
2.48
2.28
1.77
-0.65
-0.13
I. Primary Articles
22.62
0.00
2.03
2.11
2.29
2.18
-2.69
II. Fuel & Power
13.15
2.22
4.05
5.07
8.20
-5.01
6.56
III. Manufactured Products
64.23
1.24
2.45
1.69
0.21
-0.90
-0.42
Food Index
24.38
0.24
0.90
3.03
1.33
1.59
-2.24
Note: P: Provisional, #Monthly rate of change, based on month over month (M-o-M) WPI calculated over the preceding month
3. Month over Month Change in Major Groups of WPI:
1. Primary Articles (Weight 22.62%):- The index for this major group declined by 2.69% to 177.5 (provisional) in July, 2022 from 182.4 (provisional) for the month of June, 2022. Prices of Minerals (0.96%) increased in July, 2022 as compared to June, 2022. Prices of Food Articles (-2.56%), Non-food Articles (-2.61%) and Crude Petroleum & Natural Gas (-5.05%) declined in July, 2022 as compared to June, 2022.
1. Fuel & Power (Weight 13.15%):- The index for this major group increased by (6.56%) to 165.6 (provisional) in July, 2022 from 155.4 (provisional) for the month of June, 2022. Prices of Mineral Oils (7.95%) and Electricity (6.38%) increased in July, 2022 as compared to June, 2022.
1. Manufactured Products (Weight 64.23%):- The index for this major group declined by 0.42% to 143.1 (provisional) in July, 2022 from 143.7 (provisional) for the month of June, 2022. Out of the 22 NIC two-digit groups for manufactured products, 9 groups have witnessed an increase in prices while 12 groups that have witnessed a decrease in prices. The increase in prices is mainly contributed by other manufacturing, machinery and equipment, fabricated metal products, except machinery and equipment, furniture, other transport equipment, wearing apparel, tobacco products, leather and leather products, computer, electronic and optical products etc. in July, 2022 as compared to June, 2022. Some of the groups that have witnessed decrease in prices are food products, basic metals, textiles, wood and of products of wood and cork, rubber and plastics products, electrical equipment, chemical and chemical products etc. in July, 2022 as compared to June, 2022.
4. WPI Food Index (Weight 24.38%): The Food Index consisting of 'Food Articles' from Primary Articles group and 'Food Product' from Manufactured Products group have decreased from 178.4 in June, 2022 to 174.4 in July, 2022. The rate of inflation based on WPI Food Index decreased from 12.41% in June, 2022 to 9.41% in July, 2022.
5. Final index for the month of May, 2022 (Base Year: 2011-12=100): For the month of May, 2022 the final Wholesale Price Index and inflation rate for 'All Commodities' (Base: 2011-12=100) stood at 155.0 and 16.63 % respectively. The details of all India Wholesale Price Indices and Rates of Inflation for different commodity groups for July, 2022 are at Annex I. The Annual rate of Inflation (Y-o-Y) based on WPI for different commodity groups in the last six months are at Annex II. The WPI Index for different commodity groups in the last six months is at Annex III.
6. Response Rate: The WPI for July, 2022 have been compiled at a weighted response rate of 85.7 percent, while the final figure for May, 2022 is based on the weighted response rate of 91.6 percent. The provisional figures of WPI will undergo revision as per the final revision policy of WPI. This press release, item indices, and inflation numbers are available at our home page http://eaindustry.nic.in
7. Next date of Press Release: WPI for the month of August, 2022 would be released on 14/9/2022.
Note: The DPIIT released index numbers of wholesale price in India on monthly basis on 14th of every month (or next working day) with a time lag of two weeks of the reference month, and the index numbers is compiled with data received from institutional sources and selected manufacturing units across the country. This press release contains WPI (Base Year 2011-12=100) for the month of July, 2022 (Provisional), May, 2022 (Final) and other months/years. Provisional figures of WPI is finalised after 10 weeks, and then frozen thereafter.
Annex-I
All India Wholesale Price Indices and Rates of Inflation (Base Year: 2011-12=100) for July, 2022
Commodities/Major Groups/Groups/Sub-Groups/Items
Weight
Index (Jul-22) *
Latest month over month
Cumulative Inflation (YoY)
WPI Based rate of Inflation (YoY)
2021-2022
2022-2023*
2021-2022
2022-2023*
Jul-21
Jul-22*
ALL COMMODITIES
100
153.80
0.97
-0.13
11.87
15.27
11.57
13.93
I. PRIMARY ARTICLES
22.62
177.50
0.85
-2.69
8.54
17.06
6.34
15.04
A. Food Articles
15.26
178.90
0.62
-2.56
3.03
11.35
0.12
10.77
Cereals
2.82
172.10
-0.57
1.06
-2.83
8.47
-2.91
9.76
Paddy
1.43
166.20
-0.31
0.42
-1.54
2.18
-2.77
3.10
Wheat
1.03
173.60
-1.86
1.05
-2.58
11.38
-2.86
13.61
Pulses
0.64
175.10
-2.70
1.45
10.70
-1.25
8.41
1.33
Vegetables
1.87
226.10
15.67
-12.74
-6.41
37.63
-8.30
18.25
Potato
0.28
289.50
3.00
13.44
-31.30
36.40
-36.69
53.50
Onion
0.16
172.50
6.01
14.69
28.63
-21.73
72.01
-25.93
Fruits
1.60
188.20
-9.86
-3.04
11.31
15.72
-3.45
29.44
Milk
4.44
164.40
0.97
0.12
2.13
5.79
2.50
5.45
Eggs, Meat & Fish
2.40
173.10
-1.09
-2.64
9.57
5.95
7.97
5.55
B. Non-Food Articles
4.12
171.70
2.56
-2.61
18.88
19.80
22.94
12.81
Oil Seeds
1.12
208.10
2.46
-4.32
35.90
5.20
40.75
-4.06
C. Minerals
0.83
210.20
-2.29
0.96
15.40
13.70
12.55
12.17
D. Crude Petroleum & Natural gas
2.41
167.50
1.51
-5.05
55.40
72.86
42.25
65.84
Crude Petroleum
1.95
162.10
1.79
-6.57
96.66
68.85
68.48
58.77
II. FUEL & POWER
13.15
165.60
4.07
6.56
28.35
43.00
27.01
43.75
LPG
0.64
135.30
5.67
-8.95
36.42
42.68
38.14
32.00
Petrol
1.60
180.30
9.32
7.58
57.45
60.97
59.04
55.30
HSD
3.10
210.00
6.38
18.38
53.16
71.51
53.79
72.41
III. MANUFACTURED PRODUCTS
64.23
143.10
0.53
-0.42
10.78
9.75
11.46
8.16
Mf/o Food Products
9.12
167.00
0.00
-1.53
13.77
8.70
13.06
7.19
Vegetable And Animal Oils and Fats
2.64
193.40
0.60
-6.71
45.64
10.92
42.66
4.20
Mf/o Beverages
0.91
128.40
0.72
-0.08
0.54
1.87
1.20
1.50
Mf/o Tobacco Products
0.51
164.80
2.22
0.49
0.81
3.04
2.22
2.30
Mf/o Textiles
4.88
147.20
0.85
-0.94
12.86
13.98
15.85
12.54
Mf/o Wearing Apparel
0.81
147.30
0.42
0.41
2.21
4.26
3.96
3.88
Mf/o Leather and Related Products
0.54
122.90
-0.34
0.33
0.30
3.19
-0.34
4.77
Mf/o Wood and of Products of Wood and Cork
0.77
143.00
1.08
-3.57
4.03
4.21
4.39
2.00
Mf/o Paper and Paper Products
1.11
153.90
0.38
-1.22
10.42
16.51
11.34
15.28
Mf/o Chemicals and Chemical Products
6.47
147.20
0.78
-0.20
11.18
14.28
11.56
13.84
Mf/o Pharmaceuticals, Medicinal Chemical and Botanical Products
1.99
139.90
-0.30
0.00
4.32
3.31
3.31
4.17
Mf/o Rubber and Plastics Products
2.30
130.50
0.66
-0.84
12.96
8.32
13.14
7.50
Mf/o other Non-Metallic Mineral Products
3.20
132.00
0.99
-0.45
3.07
8.41
4.52
7.67
Cement, Lime and Plaster
1.64
134.30
1.37
-1.18
1.96
8.07
3.87
6.42
Mf/o Basic Metals
9.65
148.90
0.00
-0.87
26.85
16.68
29.09
11.12
Mild Steel - Semi Finished Steel
1.27
128.00
-1.12
-0.78
21.60
13.67
21.39
11.11
Mf/o Fabricated Metal Products, Except Machinery and Equipment
3.15
140.30
1.41
0.72
11.26
10.50
14.12
8.51
Note: * = Provisional, Mf/o = Manufacture of
Annex-II
Commodities/Major Groups/Groups/Sub-Groups/Items
Weight
WPI based inflation figures for last 6 months
Feb-22
Mar-22
Apr-22
May-22
Jun-22*
Jul-22*
ALL COMMODITIES
100.0
13.43
14.63
15.38
16.63
15.18
13.93
I. PRIMARY ARTICLES
22.62
13.87
15.94
15.18
18.84
19.22
15.04
A. Food Articles
15.26
8.19
8.44
8.48
11.78
14.39
10.77
Cereals
2.82
6.07
8.12
8.05
8.08
7.99
9.76
Paddy
1.43
0.00
0.99
1.48
1.79
2.35
3.10
Wheat
1.03
11.03
14.04
11.02
10.61
10.34
13.61
Pulses
0.64
2.72
2.22
-0.34
-3.07
-2.82
1.33
Vegetables
1.87
26.99
20.08
22.59
57.55
56.75
18.25
Potato
0.28
15.66
26.36
19.84
30.34
39.38
53.50
Onion
0.16
-26.42
-9.33
-4.02
-20.40
-31.54
-25.93
Fruits
1.6
10.24
11.12
10.58
5.91
20.33
29.44
Milk
4.44
1.87
4.12
5.56
5.81
6.35
5.45
Eggs, Meat & Fish
2.4
8.14
9.42
4.63
6.37
7.24
5.55
B. Non-Food Articles
4.12
24.23
25.27
23.95
24.07
18.80
12.81
Oil Seeds
1.12
22.88
22.49
16.10
7.08
2.74
-4.06
C. Minerals
0.83
22.08
21.69
12.00
23.00
8.55
12.17
D. Crude Petroleum & Natural gas
2.41
46.14
69.20
69.07
79.50
77.29
65.84
Crude Petroleum
1.95
55.17
83.56
65.69
78.67
72.98
58.77
II. FUEL & POWER
13.15
30.84
31.78
38.84
49.00
40.38
43.75
LPG
0.64
26.27
24.88
38.48
47.71
53.20
32.00
Petrol
1.60
56.64
53.54
60.63
71.10
57.82
55.30
HSD
3.10
55.59
52.32
67.62
92.01
54.93
72.41
III. MANUFACTURED PRODUCTS
64.23
10.24
11.26
11.39
10.27
9.19
8.16
Mf/o Food Products
9.12
9.48
10.61
10.18
8.58
8.86
7.19
Vegetable and Animal Oils and Fats
2.64
15.63
17.39
15.33
11.83
12.36
4.20
Mf/o Beverages
0.91
2.41
1.60
1.59
2.07
2.31
1.50
Mf/o Tobacco Products
0.51
0.50
2.92
2.68
3.14
4.06
2.30
Mf/o Textiles
4.88
14.01
12.95
13.29
15.56
14.57
12.54
Mf/o Wearing Apparel
0.81
3.65
3.64
4.42
4.86
3.90
3.88
Mf/o Leather and Related Products
0.54
3.94
2.38
2.37
1.59
4.08
4.77
Mf/o Wood and of Products of Wood and Cork
0.77
4.92
4.87
5.49
2.46
6.92
2.00
Mf/o Paper and Paper Products
1.11
14.00
13.62
15.74
17.87
17.14
15.28
Mf/o Chemicals and Chemical Products
6.47
13.08
13.30
13.83
14.49
14.96
13.84
Mf/o Pharmaceuticals, Medicinal Chemical and Botanical Products
1.99
3.84
3.45
3.64
1.61
3.86
4.17
Mf/o Rubber and Plastics Products
2.30
9.46
8.79
7.77
8.91
9.12
7.50
Mf/o other Non-Metallic Mineral Products
3.20
7.46
6.24
7.67
9.10
9.23
7.67
Cement, Lime and Plaster
1.64
7.18
5.02
6.98
9.76
9.16
6.42
Mf/o Basic Metals
9.65
21.47
27.02
25.35
18.50
12.09
11.12
Mild Steel - Semi Finished Steel
1.27
16.38
19.95
19.03
13.93
10.73
11.11
Mf/o Fabricated Metal Products, Except Machinery and Equipment
3.15
10.60
11.08
13.21
11.15
9.25
8.51
Note: * = Provisional, Mf/o = Manufacture of
Annex-III
Commodities/Major Groups/Groups/Sub-Groups/Items
Weight
WPI Index for last 6 months
Feb-22
Mar-22
Apr-22
May-22
Jun-22*
Jul-22*
ALL COMMODITIES
100.0
145.3
148.9
152.3
155.0
154.0
153.8
I. PRIMARY ARTICLES
22.62
167.5
170.9
174.5
178.5
182.4
177.5
A. Food Articles
15.26
170.4
169.6
175.3
178.4
183.6
178.9
Cereals
2.82
164.2
167.7
170.4
171.3
170.3
172.1
Paddy
1.43
161.7
163.1
164.4
165.1
165.5
166.2
Wheat
1.03
166.1
171.4
173.3
174.1
171.8
173.6
Pulses
0.64
173.5
175.1
174.7
173.5
172.6
175.1
Vegetables
1.87
212.7
180.0
186.7
224.2
259.1
226.1
Potato
0.28
170.6
181.7
194.5
232.0
255.2
289.5
Onion
0.16
266.8
218.6
157.5
139.3
150.4
172.5
Fruits
1.6
168.0
177.9
211.2
189.9
194.1
188.2
Milk
4.44
157.8
161.6
163.3
163.9
164.2
164.4
Eggs, Meat & Fish
2.4
167.3
169.6
169.6
173.6
177.8
173.1
B. Non-Food Articles
4.12
170.2
175.0
177.5
179.9
176.3
171.7
Oil Seeds
1.12
215.4
226.6
227.2
223.7
217.5
208.1
C. Minerals
0.83
225.0
228.9
208.2
210.2
208.2
210.2
D. Crude Petroleum & Natural gas
2.41
125.1
151.6
152.5
165.5
176.4
167.5
Crude Petroleum
1.95
129.1
161.9
147.3
163.3
173.5
162.1
II. FUEL & POWER
13.15
138.3
143.9
151.2
163.6
155.4
165.6
LPG
0.64
126.4
133.0
149.7
154.8
148.6
135.3
Petrol
1.60
139.1
149.7
157.1
173.5
167.6
180.3
HSD
3.10
147.5
157.8
169.3
204.3
177.4
210.0
III. MANUFACTURED PRODUCTS
64.23
138.9
142.3
144.7
145.0
143.7
143.1
Mf/o Food Products
9.12
160.5
165.7
169.9
170.8
169.6
167.0
Vegetable and Animal Oils and Fats
2.64
190.1
202.5
210.7
213.6
207.3
193.4
Mf/o Beverages
0.91
127.6
127.0
127.7
128.4
128.5
128.4
Mf/o Tobacco Products
0.51
159.8
162.4
164.6
164.3
164.0
164.8
Mf/o Textiles
4.88
142.4
143.9
145.8
148.5
148.6
147.2
Mf/o Wearing Apparel
0.81
144.7
145.1
146.5
146.7
146.7
147.3
Mf/o Leather and Related Products
0.54
121.3
120.4
121.0
121.4
122.5
122.9
Mf/o Wood and of Products of Wood and Cork
0.77
142.9
144.4
146.0
141.7
148.3
143.0
Mf/o Paper and Paper Products
1.11
143.3
148.5
153.7
156.3
155.8
153.9
Mf/o Chemicals and Chemical Products
6.47
139.2
142.3
145.7
147.0
147.5
147.2
Mf/o Pharmaceuticals, Medicinal Chemical and Botanical Products
1.99
137.9
138.0
139.6
139.1
139.9
139.9
Mf/o Rubber and Plastics Products
2.30
127.3
130.0
131.7
132.0
131.6
130.5
Mf/o other Non-Metallic Mineral Products
3.20
126.7
127.7
130.5
131.9
132.6
132.0
Cement, Lime and Plaster
1.64
128.4
129.8
133.4
136.1
135.9
134.3
Mf/o Basic Metals
9.65
147.1
157.5
161.2
158.2
150.2
148.9
Mild Steel - Semi Finished Steel
1.27
122.9
132.3
134.5
133.3
129.0
128.0
Mf/o Fabricated Metal Products, Except Machinery and Equipment
3.15
133.5
135.3
138.8
140.6
139.3
140.3
Note: * = Provisional, Mf/o = Manufacture of