எஃகுத்துறை அமைச்சகம்
தேசிய கனிமவள மேம்பாட்டுக் கழகம் 76-வது சுதந்திரதினத்தை கொண்டாடியது
15 AUG 2022 2:13PM by PIB Chennai
எஃகு அமைச்சகத்தின் கீழுள்ள நாட்டின் மிகப்பெரிய இரும்புத்தாது உற்பத்தி நிறுவனமான நவரத்னா சுரங்க நிறுவனமான, தேசிய கனிமவள மேம்பாட்டுக் கழகம் 76-வது சுதந்திரதினத்தையொட்டி, ஐதராபாத்தில் உள்ள அந்நிறுவன தலைமையகம் மற்றும் அதன் திட்டம் செயல்படும் பிற இடங்களிலும் தேசிய கொடியை ஏற்றி வைத்து, இந்திய சுதந்திரதினத்தின் 75 ஆண்டுகள் நிறைவைக் கொண்டாடியது. தேசிய கனிமவள மேம்பாட்டுக் கழகத்தின் தலைவர் மற்றும் இயக்குநர் திரு. சுமித் தேவ், ஐதராபாத்தின் தலைமையகத்தில், நிறுவனத்தின் மூத்த பணியாளர் திரு.சங்கரியாவுடன் இணைந்து பணியாளர்கள் முன்னிலையில் மூவண்ணக் கொடியை ஏற்றினார்.
இந்த நிகழ்ச்சியில் பேசிய தேசிய கனிமவள மேம்பாட்டுக் கழகத்தின் தலைவர் மற்றும் இயக்குநரான திரு.சுமித் தேப், “நாட்டின் பொருளாதார வளர்ச்சியில் பொதுத்துறை நிறுவனங்களின் பங்கு அளப்பரியது. நாட்டின் உள்கட்டமைப்பு வசதிகளை மேம்படுத்த தேசிய கனிமவள மேம்பாட்டுக் கழகம் தன்னை தொடர்ந்து அர்ப்பணித்துக் கொண்டு வருகிறது என்று தெரிவித்தார். சுதந்திரதின அமிர்தப் பெருவிழாவைக் கொண்டாடும் நேரத்தில், தாய்நாட்டுக்கு மரியாதை, நன்றி தெரிவிக்கும் வகையில், அனைவரும் தங்கள் வீடுகளில் தேசிய கொடியை ஏற்றி, இல்லந்தோறும் மூவண்ணக்கொடி கொண்டாட்டத்தில் முழுமனதுடன் பங்கேற்க வேண்டும். மகத்தான இந்த தேசத்தின் நெறிமுறைகளை பாதுகாப்பது நமது கடமை.
மேலும் விவரங்களுக்கு இதன் ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1852022

Ministry of Steel
NMDC Celebrates 76th Independence Day
15 AUG 2022 2:13PM by PIB Delhi
NMDC, the country's largest Iron ore producing Navratna mining company under Ministry of Steel, celebrated the 75 illustrious years of Indian Independence by hoisting the national flag on the occasion of the 76th Independence Day at the company's headquarters in Hyderabad and all its project sites with great fervour. Shri Sumit Deb, CMD, NMDC along with Shri A Shankariah, senior most employee at Head Office unfurled the tricolour at the NMDC Corporate Office at Hyderabad in the presence of employees.
On this occasion Shri Sumit Deb, CMD, NMDC said, The role of PSUs in the economic growth of the nation has been monumental and NMDC has consistently dedicated itself to meet the infrastructure needs of the country. As we celebrate Azadi Ka Amrit Mahotsav, I urge everyone to wholeheartedly participate in Har Ghar Tiranga by hoisting the flags at their homes as a mark of respect, gratitude and tribute to our motherland. As flag bearers of the country’s future, it is our duty to preserve the ethos of this great nation.”
NMDC had organised a Mega Chess Tournament on its 64th Foundation Day and a Painting Competition for school students during AKAM Iconic Week. The winners of the Chess & Painting competition and indoor games for employees and associates were felicitated today by the CMD, Functional Directors, CVO, Smt. Bratati Deb, President, Mineral Eves Club;
Smt. Chetali Mukherjee and Smt. Lipi Mohanty.