ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
207.71 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 3.97 కోట్లకు పైగా టీకా మొదటి డోసులు
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 1,19,264
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 15,815
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.54%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 4.79%
13 AUG 2022 9:47AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 207.71 కోట్ల ( 2,07,71,62,098 ) డోసులను అధిగమించింది. 2,75,92,966 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం 2022 మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటి వరకు 3.97 కోట్లకు పైగా ( 3,97,17,969 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు. 18-59 సంవత్సరాల వారికి ముందు జాగ్రత్త టీకాలను 2022 ఏప్రిల్‌ 10వ తేదీ నుంచి ఇస్తున్నారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
10412972
రెండో డోసు
10098080
ముందు జాగ్రత్త డోసు
6530107
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
18432711
రెండో డోసు
17683958
ముందు జాగ్రత్త డోసు
12696024
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
39717969
రెండో డోసు
29056266
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
61444491
రెండో డోసు
51709343
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
559998781
రెండో డోసు
510788919
ముందు జాగ్రత్త డోసు
39013299
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
203787996
రెండో డోసు
195766351
ముందు జాగ్రత్త డోసు
24104293
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
127508693
రెండో డోసు
122354870
ముందు జాగ్రత్త డోసు
36056975
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
11,84,00,698
మొత్తం డోసులు
2,07,71,62,098
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 1,19,264. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.27 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.54 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 20,018 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,35,93,112 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 15,815 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 3,62,802 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 87.99 కోట్లకు పైగా ( 87,99,00,242 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 4.79 శాతంగా, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 4.36 శాతంగా నమోదయ్యాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 207.71 Cr
Over 3.97 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 1,19,264
15,815 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.54%
Weekly Positivity Rate is presently at 4.79%
13 AUG 2022 9:47AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 207.71 Cr (2,07,71,62,098) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,75,92,966 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.97 Cr (3,97,17,969) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10412972
2nd Dose
10098080
Precaution Dose
6530107
FLWs
1st Dose
18432711
2nd Dose
17683958
Precaution Dose
12696024
Age Group 12-14 years
1st Dose
39717969
2nd Dose
29056266
Age Group 15-18 years
1st Dose
61444491
2nd Dose
51709343
Age Group 18-44 years
1st Dose
559998781
2nd Dose
510788919
Precaution Dose
39013299
Age Group 45-59 years
1st Dose
203787996
2nd Dose
195766351
Precaution Dose
24104293
Over 60 years
1st Dose
127508693
2nd Dose
122354870
Precaution Dose
36056975
Precaution Dose
11,84,00,698
Total
2,07,71,62,098
India’s Active Caseload currently stands at 1,19,264. Active cases now constitute 0.27% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.54%. 20,018 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,35,93,112.
15,815 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,62,802 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 87.99 Cr (87,99,00,242) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 4.79% and the Daily Positivity rate is reported to be 4.36%.