સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 207. 71 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 3 .97 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 1,19,264
છેલ્લા 24 કલાકમાં 15,815 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.54%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 4.79%
13 AUG 2022 9:47AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 207.71 Cr (2,07,71,62,098) ને વટાવી ગયું છે. 2,75,92,966 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 3.97 કરોડ (3,97,17,969) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
10412972
બીજો ડોઝ
10098080
સાવચેતી ડોઝ
6530107
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
18432711
બીજો ડોઝ
17683958
સાવચેતી ડોઝ
12696024
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
39717969
બીજો ડોઝ
29056266
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
61444491
બીજો ડોઝ
51709343
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
559998781
બીજો ડોઝ
510788919
સાવચેતી ડોઝ
39013299
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
203787996
બીજો ડોઝ
195766351
સાવચેતી ડોઝ
24104293
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
127508693
બીજો ડોઝ
122354870
સાવચેતી ડોઝ
36056975
સાવચેતી ડોઝ
11,84,00,698
કુલ
2,07,71,62,098
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 1,19,264 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.27% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.54% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 20,018 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,35,93,112 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 15,815 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 3,62,802 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 87.99 કરોડ (87,99,00,242)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 4.79% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 4.36% હોવાનું નોંધાયું છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 207.71 Cr
Over 3.97 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 1,19,264
15,815 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.54%
Weekly Positivity Rate is presently at 4.79%
13 AUG 2022 9:47AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 207.71 Cr (2,07,71,62,098) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,75,92,966 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.97 Cr (3,97,17,969) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10412972
2nd Dose
10098080
Precaution Dose
6530107
FLWs
1st Dose
18432711
2nd Dose
17683958
Precaution Dose
12696024
Age Group 12-14 years
1st Dose
39717969
2nd Dose
29056266
Age Group 15-18 years
1st Dose
61444491
2nd Dose
51709343
Age Group 18-44 years
1st Dose
559998781
2nd Dose
510788919
Precaution Dose
39013299
Age Group 45-59 years
1st Dose
203787996
2nd Dose
195766351
Precaution Dose
24104293
Over 60 years
1st Dose
127508693
2nd Dose
122354870
Precaution Dose
36056975
Precaution Dose
11,84,00,698
Total
2,07,71,62,098
India’s Active Caseload currently stands at 1,19,264. Active cases now constitute 0.27% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.54%. 20,018 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,35,93,112.
15,815 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,62,802 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 87.99 Cr (87,99,00,242) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 4.79% and the Daily Positivity rate is reported to be 4.36%.