ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸੇਲ ਨੇ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 2022-23 ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਤਿਮਾਹੀ ਦੇ ਵਿੱਤੀ ਪਰਿਣਾਮ
ਪਿਛਲੇ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਤਿਮਾਹੀ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਪ੍ਰਚਾਲਨ ਨਾਲ ਕਾਰੋਬਾਰ ਵਿੱਚ ਦਰਜ ਕੀਤੀ 16% ਤੋਂ ਵੱਧ ਦਾ ਵਾਧਾ
11 AUG 2022 12:46PM by PIB Chandigarh
ਸਟੀਲ ਅਥਾਰਿਟੀ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਸੇਲ) ਨੇ ਮੌਜੂਦਾ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 2022-23 ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਤਿਮਾਹੀ ਦਾ ਵਿੱਤੀ ਪਰਿਣਾਮ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ। ਕੰਪਨੀ ਨੇ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 2022-23 ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਤਿਮਾਹੀ ਦੇ ਦੌਰਾਨ, ਪਿਛਲੇ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ ਦੀ ਬਰਾਬਰ ਮਿਆਦ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਪ੍ਰਚਾਲਨ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਨਾਲ ਆਪਣੇ ਕਾਰੋਬਾਰ ਵਿੱਚ 16.4% ਦਾ ਵਾਧਾ ਹਾਸਲ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਇਸ ਤਿਮਾਹੀ ਦੌਰਾਨ ਸੇਲ ਨੇ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦੀ ਕਿਸੇ ਵੀ ਤਿਮਾਹੀ ਦਾ ਸਰਬਸ਼੍ਰੇਸ਼ਠ ਉਤਪਾਦਨ ਵੀ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 2022-23 ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਤਿਮਾਹੀ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਇੱਕ ਨਜ਼ਰ ਵਿੱਚ:
ਇਕਾਈ
ਪਹਿਲੀ ਤਿਮਾਹੀ 2022-23
ਪਹਿਲੀ ਤਿਮਾਹੀ 2021-22
ਕੱਚਾ ਇਸਪਾਤ ਉਤਪਾਦਨ
ਮਿਲੀਅਨ ਟਨ
4.33
3.77
ਸੇਲਸ ਵੋਲਿਊਮ
ਮਿਲੀਅਨ ਟਨ
3.15
3.33
ਪ੍ਰਚਾਲਨ ਤੋਂ ਕਾਰੋਬਾਰ
ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
24029
20642
ਵਿਆਜ, ਟੈਕਸ, ਡੈਪਰੀਸੀਏਸ਼ਨ ਅਤੇ ਅਮੋਰਟਾਈਜ਼ੇਸ਼ਨ (ਈਬੀਆਈਟੀਡੀਏ) ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦੀ ਕਮਾਈ
ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
2606
6674
ਟੈਕਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਲਾਭ (ਪੀਬੀਟੀ)
ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
1038
5145
ਟੈਕਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਲਾਭ (ਪੀਏਟੀ)
ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
776
3850
ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 2022-23 ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਤਿਮਾਹੀ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਕੰਪਨੀ ਨੂੰ ਵੈਸ਼ਵਿਕ ਅਤੇ ਘਰੇਲੂ ਦੋਵੇਂ ਪੱਧਰਾਂ ‘ਤੇ ਉੱਚ ਇਨਪੁਟ ਲਾਗਤ ਅਤੇ ਕਮਜ਼ੋਰ ਬਜ਼ਾਰ ਦੀ ਮੰਗ ਦੀ ਦੋਹਰੀ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਦਾ ਸਾਹਮਣਾ ਕਰਨਾ ਪਿਆ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਕੰਪਨੀ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਹੋਇਆ। ਇੰਪੋਰਟਿਡ ਕੋਕਿੰਗ ਕੋਲ ਦੀਆਂ ਕੀਮਤਾਂ ਵਿੱਚ ਵਾਧੇ ਦੇ ਚਲਦੇ ਉਤਪਾਦਨ ਦੀ ਉੱਚ ਲਾਗਤ ਨੇ ਕੰਪਨੀ ਦੇ ਬਾਟਮ ਲਾਈਨ ਨੂੰ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਕੀਤਾ। ਸਟੀਲ ਦੀ ਵੈਸ਼ਵਿਕ ਮੰਗ ਅਤੇ ਕੀਮਤਾਂ ਵਿੱਚ ਗਿਰਾਵਟ ਦਾ ਸਿੱਧਾ ਅਸਰ ਘਰੇਲੂ ਬਜ਼ਾਰ ਅਤੇ ਕੀਮਤ ਨਿਰਧਾਰਣ ‘ਤੇ ਪਿਆ। ਅਪ੍ਰੈਲ 2022 ਦੇ ਮਹੀਨੇ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਟੌਪ ‘ਤੇ ਪਹੁੰਚਣ ਦੇ ਬਾਅਦ ਤੋਂ, ਇਸ ਤਿਮਾਹੀ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਸਟੀਲ ਦੀਆਂ ਕੀਮਤਾਂ ‘ਤੇ ਲਗਾਤਾਰ ਦਬਾਅ ਬਣਿਆ ਹੋਇਆ ਹੈ।
ਹਾਲਾਕਿ, ਕੰਪਨੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਨਿਰਮਾਣ ਅਤੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ ‘ਤੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਨੇ ਗਤੀ ਪਕੜੀ ਹੈ ਜਿਸ ਨਾਲ ਇਸਪਾਤ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੀ ਮੰਗ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਮਿਲੇਗਾ। ਕੰਪਨੀ ਨੂੰ ਚਾਲੂ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ ਦੀ ਦੂਸਰੀ ਛਮਾਹੀ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਇੰਪੋਰਟਿਡ ਕੋਲ਼ੇ ਦੀਆਂ ਕੀਮਤਾਂ ਵਿੱਚ ਜ਼ਿਕਰਯੋਗ ਕਮੀ ਅਤੇ ਮੰਗ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਦੇ ਚਲਦੇ ਬਿਹਤਰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਦਾ ਭਰੋਸਾ ਹੈ।

Ministry of Steel
SAIL Declares Q1 Results for Financial year 2022-23, Posts more than 16% Growth in Revenue from Operations Over CPLY
11 AUG 2022 12:46PM by PIB Delhi
Steel Authority of India Limited (SAIL) posted its financial performance for the first quarter of the current financial year 2022-23 (Q1 FY 23). The company saw a growth of 16.4% in its revenue from operations in Q1 FY23 over corresponding period last year. SAIL also recorded the best ever Q1 production.
Performance of Q1 FY 23 at a glance:
Unit
Q1 22-23
Q1 21-22
Crude Steel Production
Million Tonne
4.33
3.77
Sales Volume
Million Tonne
3.15
3.33
Revenue from Operations
Rs. Crore
24029
20642
Earnings Before Interest, Tax, Depreciation and Amortisation (EBITDA)
Rs. Crore
2606
6674
Profit Before Tax (PBT)
Rs. Crore
1038
5145
Profit After Tax (PAT)
Rs. Crore
776
3850
The first quarter of FY’23 saw twin challenges of higher input costs and subdued market demand, both global and domestic, impacting the performance of the company. High cost of production due to increase in imported coking coal prices had an impact on the bottom-line of the company. The decline in global demand and prices for steel had a direct bearing on the domestic market and price realisation. Since peaking in April’22, the prices for steel have continuously remained under pressure during the quarter.
The Company, however, said that the construction and infrastructure projects have gained momentum which will boost the demand for steel products. The company is confident of improved performances in the second half of the current financial year with significant reduction in prices of imported coal and uptick in demand.