ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਰਕਸ਼ਾ ਬੰਧਨ (ਰੱਖੜੀ) ਦੀ ਪੁਰਬ ਸੰਧਿਆ ‘ਤੇ ਦੇਸ਼ਵਾਸੀਆਂ ਨੂੰ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ
10 AUG 2022 5:43PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਦ੍ਰੌਪਦੀ ਮੁਰਮੂ ਨੇ ਰਕਸ਼ਾ ਬੰਧਨ (ਰੱਖੜੀ) ਦੀ ਪੁਰਬ ਸੰਧਿਆ ‘ਤੇ ਆਪਣੇ ਸੰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ :-
“ਰਕਸ਼ਾ ਬੰਧਨ (ਰੱਖੜੀ) ਦੇ ਪਾਵਨ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਮੈਂ ਸਾਰੇ ਦੇਸ਼ਵਾਸੀਆਂ ਨੂੰ ਹਾਰਦਿਕ ਵਧਾਈਆਂ ਅਤੇ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੰਦੀ ਹਾਂ।”
ਰਕਸ਼ਾ ਬੰਧਨ (ਰੱਖੜੀ) ਭਾਈਆਂ ਦੇ ਲਈ ਭੈਣਾਂ ਦੇ ਪਿਆਰ ਅਤੇ ਸਨੇਹ ਦੀ ਅਭਿਵਿਅਕਤੀ ਹੈ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਵਿਚਕਾਰ ਅਟੁੱਟ ਬੰਧਨ ਨੂੰ ਦੁਹਰਾਉਣ ਦਾ ਅਵਸਰ ਹੈ। ਰਕਸ਼ਾ ਬੰਧਨ (ਰੱਖੜੀ) ਦਾ ਤਿਉਹਾਰ ਸਹਿਜ ਪ੍ਰੇਮ ਅਤੇ ਪਰਸਪਰਤਾ ਦਾ ਪ੍ਰਤੀਕ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਕਰੀਬ ਵੀ ਲਿਆਉਂਦਾ ਹੈ।
ਮੇਰੀ ਕਾਮਨਾ ਹੈ ਭਾਈ ਅਤੇ ਭੈਣ ਦੇ ਆਪਸੀ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਦਾ ਇਹ ਪੁਰਬ ਸਾਡੇ ਸਮਾਜ ਵਿੱਚ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਦੇ ਲਈ ਸਦਭਾਵ ਅਤੇ ਸਨਮਾਨ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਿਤ ਕਰੇ।”
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦਾ ਸੰਦੇਸ਼ ਦੇਖਣ ਦੇ ਲਈ ਇੱਥੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ।

President's Secretariat
President of India's greetings on the eve of Raksha Bandhan
10 AUG 2022 5:43PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu in her message on the eve of Raksha Bandhan has said :-
“On the occasion of Raksha Bandhan, I congratulate all my fellow citizens.
Raksha Bandhan is an expression of love and affection of sisters for their brothers, and also an occasion to reiterate the unbreakable bond between them. Raksha Bandhan symbolises spontaneous love and reciprocity and also brings people closer.
May this festival of mutual trust between brothers and sisters, encourage harmony and respect for women in our society”.
Click here to see the President's Message in Hindi