वाणिज्य आणि उदयोग मंत्रालय
भारत- युके मुक्त व्यापार करारासाठीच्या चर्चेची पाचवी फेरी संपन्न
11 AUG 2022 12:48PM by PIB Mumbai
भारत आणि इंग्लंड (युके) दरम्यानच्या मुक्त व्यापार करारासाठीच्या (एफटीए) चर्चेची पाचवी फेरी 29 जुलै 2022 रोजी संपली. वाटाघाटींमधे सहभागी अधिकार्‍यांनी समिश्र माध्यमातून या तांत्रिक चर्चेत भाग घेतला – काही पथके भारतात नवी दिल्ली इथल्या बैठकीत थेट सहभागी झाले तर बहुतांश अधिकाऱ्यांनी दूरदृश्य माध्यमातून भाग घेतला. वाटाघाटीच्या या फेरीसाठी 15 धोरण क्षेत्रांचा समावेश असलेल्या 85 स्वतंत्र सत्रांमध्ये मसुदा कराराच्या मजकूरावर तपशीलवार चर्चा करण्यासाठी दोन्ही बाजूंचे तांत्रिक तज्ज्ञ एकत्र आले. भारत आणि ब्रिटनचे अधिकारी ऑक्टोबर 2022 च्या अखेरीस आपल्या लक्ष्याच्या दिशेने अर्थात सर्वसमावेशक आणि संतुलित मुक्त व्यापार करारावरील बहुतांश चर्चा पूर्ण करण्यासाठी पूर्ण सत्रात काम करणार आहेत.

Ministry of Commerce & Industry
India and UK conclude fifth round of talks for India-UK Free Trade Agreement
11 AUG 2022 12:48PM by PIB Delhi
On 29 July 2022, the Republic of India and the United Kingdom concluded the fifth round of talks for an India-UK Free Trade Agreement (FTA). Negotiation officials undertook these technical talks in a hybrid fashion – with some of the teams meeting in New Delhi, India, and the majority of officials joining virtually. For this round of negotiations, technical experts from both sides came together for detailed draft treaty text discussions in 85 separate sessions covering 15 policy areas. Indian and UK officials will continue to work intensively throughout the summer towards our target to conclude the majority of talks on a comprehensive and balanced Free Trade Agreement by the end of October 2022.