ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
205.59 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 3.93 కోట్లకు పైగా టీకా మొదటి డోసులు
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 1,35,364
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 20,551
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.50%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 4.64%
05 AUG 2022 9:29AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 205.59 కోట్ల ( 2,05,59,47,243 ) డోసులను అధిగమించింది. 2,72,54,426 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం 2022 మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటి వరకు 3.93 కోట్లకు పైగా ( 3,93,33,226 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు. 18-59 సంవత్సరాల వారికి ముందు జాగ్రత్త టీకాలను 2022 ఏప్రిల్‌ 10వ తేదీ నుంచి ఇస్తున్నారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
10412324
రెండో డోసు
10092736
ముందు జాగ్రత్త డోసు
6410621
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
18431464
రెండో డోసు
17675629
ముందు జాగ్రత్త డోసు
12438028
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
39333226
రెండో డోసు
28452471
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
61302501
రెండో డోసు
51334209
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
559697429
రెండో డోసు
509541303
ముందు జాగ్రత్త డోసు
29224418
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
203718906
రెండో డోసు
195447698
ముందు జాగ్రత్త డోసు
18910030
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
127461823
రెండో డోసు
122145228
ముందు జాగ్రత్త డోసు
33917199
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
10,09,00,296
మొత్తం డోసులు
2,05,59,47,243
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 1,35,364. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.31 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.50 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 21,595 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,34,45,624 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 20,551 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 4,00,110 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 87.71 కోట్లకు పైగా ( 87,71,60,646 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 4.64 శాతంగా, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 5.14 శాతంగా నమోదయ్యాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 205.59 Cr
Over 3.93 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 1,35,364
20,551 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.50%
Weekly Positivity Rate is presently at 4.64%
05 AUG 2022 9:29AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 205.59 Cr (2,05,59,47,243) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,72,54,426 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.93 Cr (3,93,33,226) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10412324
2nd Dose
10092736
Precaution Dose
6410621
FLWs
1st Dose
18431464
2nd Dose
17675629
Precaution Dose
12438028
Age Group 12-14 years
1st Dose
39333226
2nd Dose
28452471
Age Group 15-18 years
1st Dose
61302501
2nd Dose
51334209
Age Group 18-44 years
1st Dose
559697429
2nd Dose
509541303
Precaution Dose
29224418
Age Group 45-59 years
1st Dose
203718906
2nd Dose
195447698
Precaution Dose
18910030
Over 60 years
1st Dose
127461823
2nd Dose
122145228
Precaution Dose
33917199
Precaution Dose
10,09,00,296
Total
2,05,59,47,243
India’s Active Caseload currently stands at 1,35,364. Active cases now constitute 0.31% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.50%. 21,595 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,34,45,624.
20,551 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,00,110 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 87.71 Cr (87,71,60,646) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 4.64% and the Daily Positivity rate is reported to be 5.14%.