பணியாளர் நலன், பொதுமக்கள் குறை தீர்ப்பு மற்றும் ஓய்வூதியங்கள் அமைச்சகம்
மத்திய அரசு ஓய்வூதியதாரர்கள்
03 AUG 2022 1:11PM by PIB Chennai
மத்திய அரசு ஓய்வூதிய கணக்கு அலுவலகம், பாதுகாப்பு கணக்கு தலைமைக் கட்டுப்பாட்டாளர், தபால்துறை, தொலைதொடர்புத்துறை மற்றும் ரயில்வே அமைச்சகம் அளித்த தகவல்களின்படி கடந்த 2021-22-ம் நிதியாண்டில் மொத்த மத்திய அரசு ஓய்வூதியதாரர்கள் மற்றும் அவர்களுக்கான செலவினங்கள் குறித்த அறிக்கை வெளியிடப்பட்டுள்ளது.
அதன்படி 11,28,441 பொது ஓய்வூதியதாரர்கள் மற்றும் குடும்ப ஓய்வூதியதாரர்களுக்கு ரூ.64,684.44 கோடி செலவிடப்பட்டுள்ளது. இத்தகவலை மக்களவையில் மத்தியப் பணியாளர், ஓய்வூதியத்துறை இணை அமைச்சர் டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங் எழுத்துபூர்வமாக பதில் அளித்த போது தெரிவித்தார்
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும் https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1847771

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Central Government Pensioners
03 AUG 2022 1:11PM by PIB Delhi
As per information furnished by Central Pension Accounting Office, Controller General of Defence Accounts, Department of Post, Department of Telecommunications & Ministry of Railways, total number of Central Government Pensioners and total expenditure incurred during the financial year 2021-22 is as follows: -
Sr. No.
Department
Total No. Of Pensioners and Family Pensioners
Expenditure
(In Crores)
1.
Civil Pensioners
11,28,441
64,684.44
2.
Defence Pensioners
36,03,609 (including Armed Forces Pensioners, Civilian & Defence Civilian)
1,21,983.9
3.
Telecom Pensioners
4,32,968
14895
4.
Railways Pensioners
14,82,223
51,935.24
5.
Postal Pensioners
3,28,999
785.82
Total
69,76,240
2,54,284.4
This was stated by Union Minister of State (Independent Charge) Science & Technology; Minister of State (Independent Charge) Earth Sciences; MoS PMO, Personnel, Public Grievances, Pensions, Atomic Energy and Space, Dr Jitendra Singh in reply to a question in the Lok Sabha today.