Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Central Government Pensioners
03 AUG 2022 1:11PM by PIB Delhi
As per information furnished by Central Pension Accounting Office, Controller General of Defence Accounts, Department of Post, Department of Telecommunications & Ministry of Railways, total number of Central Government Pensioners and total expenditure incurred during the financial year 2021-22 is as follows: -
Sr. No.
Department
Total No. Of Pensioners and Family Pensioners
Expenditure
(In Crores)
1.
Civil Pensioners
11,28,441
64,684.44
2.
Defence Pensioners
36,03,609 (including Armed Forces Pensioners, Civilian & Defence Civilian)
1,21,983.9
3.
Telecom Pensioners
4,32,968
14895
4.
Railways Pensioners
14,82,223
51,935.24
5.
Postal Pensioners
3,28,999
785.82
Total
69,76,240
2,54,284.4
This was stated by Union Minister of State (Independent Charge) Science & Technology; Minister of State (Independent Charge) Earth Sciences; MoS PMO, Personnel, Public Grievances, Pensions, Atomic Energy and Space, Dr Jitendra Singh in reply to a question in the Lok Sabha today.

సిబ్బంది, ప్రజా ఫిర్యాదులు మరియు పింఛన్ల మంత్రిత్వ శాఖ
కేంద్ర ప్రభుత్వ పెన్షనర్లు
03 AUG 2022 1:11PM by PIB Hyderabad
సెంట్రల్ పెన్షన్ అకౌంటింగ్ ఆఫీస్, కంట్రోలర్ జనరల్ ఆఫ్ డిఫెన్స్ అకౌంట్స్, డిపార్ట్‌మెంట్ ఆఫ్ పోస్ట్, టెలికమ్యూనికేషన్స్ డిపార్ట్‌మెంట్ & రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖల మొత్తం కేంద్ర ప్రభుత్వ పెన్షనర్ల సంఖ్య మరియు 2021-22 ఆర్థిక సంవత్సరంలో చేసిన మొత్తం వ్యయం ఈ క్రింది విధంగా ఉన్నాయి: -
క్రమ సంఖ్య
శాఖ
పెన్షనర్లు మరియు కుటుంబ పెన్షనర్ల మొత్తం సంఖ్య
వ్యయం
( కోట్లలో )
1.
సివిల్ పెన్షనర్లు
11,28,441
64,684.44
2.
రక్షణ పెన్షనర్లు
36,03,609 (సాయుధ దళాల పెన్షనర్లు, సివిలియన్ & డిఫెన్స్ సివిలియన్‌తో సహా)
1,21,983.9
3.
టెలికాం పెన్షనర్లు
4,32,968
14895
4.
రైల్వే పెన్షనర్లు
14,82,223
51,935.24
5.
పోస్టల్ పెన్షనర్లు
3,28,999
785.82
మొత్తం
69,76,240
2,54,284.4
ఈ విషయాన్ని కేంద్ర సహాయ మంత్రి (స్వతంత్ర బాధ్యత) సైన్స్ & టెక్నాలజీ; సహాయ మంత్రి (స్వతంత్ర బాధ్యత) ఎర్త్ సైన్సెస్; పీఎంఓ , సిబ్బంది, ప్రజా ఫిర్యాదులు, పెన్షన్లు, అటామిక్ ఎనర్జీ మరియు స్పేస్, డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ లోక్‌సభలో ఒక ప్రశ్నకు సమాధానంగా అందించారు.