பிரதமர் அலுவலகம்
பயன்களின் பட்டியல்: மாலத்தீவு அதிபரின் இந்திய பயணம்
02 AUG 2022 10:20PM by PIB Chennai
திட்டங்களின் ஆய்வு:
1. நிரந்தர வேலைகளின் தொடக்கத்தைக் குறிக்கும் இந்தியாவின் 500 மில்லியன் அமெரிக்க டாலர் உதவியோடு மேற்கொள்ளப்பட்டு வரும் கிரேட்டர் மேல் இணைப்பு திட்டத்தின் முதல் கான்கிரீட் ஊற்றுதல்.
2. 227 மில்லியன் அமெரிக்க டாலர் என்ற இந்தியாவின் நிதி உதவியுடன் ஹுல்ஹுமாலே-வில் அமைக்கப்பட்டு வரும் 4000 சமூக வீடுகளின் வளர்ச்சிப் பணிகள் குறித்த ஆய்வு.
3. இந்திய மாலத்தீவு மேம்பாட்டு ஒத்துழைப்பின் வளர்ச்சி நிலை.
ஒப்பந்தங்கள்/ புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தங்கள் பரிமாற்றம்:
1. இந்தியாவின் தேசிய ஊரக மேம்பாட்டுக் கழகம், பஞ்சாயத்து ராஜ் மற்றும் மாலத்தீவின் உள்ளூர் அரசு ஆணையத்திற்கு இடையே உள்ளூர் மன்றங்கள் மற்றும் மகளிர் மேம்பாட்டு ஆணையத்தின் உறுப்பினர்களுக்கு திறன் கட்டமைப்பு மற்றும் பயிற்சிக்கான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம்.
2. பெருங்கடல் தகவல் சேவைகளுக்கான இந்திய தேசிய மையம், மாலத்தீவின் மீன்வள அமைச்சகம் இடையே சாத்தியமான மீன்பிடி மண்டல முன்னறிவிப்பு திறன் மேம்பாடு மற்றும் தரவு பகிர்வு, கடல்சார் அறிவியல் ஆராய்ச்சி ஆகியவற்றில் ஒத்துழைப்புக்கான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம்.
3. இந்தியா மற்றும் மாலத்தீவின் தேசிய பேரிடர் மேலாண்ம ஆணையங்களிடையே பேரிடர் மேலாண்மைத் துறையில் ஒரு புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம்.
4. மாலத்தீவில் காவல் உள்கட்டமைப்பிற்காக 41 மில்லியன் அமெரிக்க டாலர் நிதி உதவி அளிப்பதற்கு இந்தியாவின் எக்ஸிம் வங்கி மற்றும் மாலத்தீவின் நிதியமைச்சகம் இடையே ஒப்பந்தம்.
அறிவிப்புகள்:
1. மாலத்தீவின் உள்கட்டமைப்பு திட்டங்களுக்கு நிதியுதவி அளிப்பதற்கு கூடுதலாக 100 மில்லியன் அமெரிக்க டாலர்.
2. 128 மில்லியன் அமெரிக்க டாலர் மதிப்பிலான ஹனிமதூ விமான நிலைய மேம்பாட்டுத் திட்டத்திற்கு ஒப்பந்தம் வழங்குவதற்கான அனுமதி.
3. 324 மில்லியன் அமெரிக்க டாலர் மதிப்பில் குல்ஹிஃபஹ்லு துறைமுக மேம்பாட்டுத் திட்டத்திற்கு ஒப்பந்த புள்ளி தொடங்குவதற்கான அனுமதி.
4. மாலத்தீவில் இருந்து இந்தியாவிற்கு வரியில்லா சூரை மீன் ஏற்றுமதிக்கு அனுமதி.
5. மாலத்தீவு தேசிய பாதுகாப்பு படைக்கு ஏற்கனவே வழங்கியிருந்த ஹுராவி கப்பலுக்கு பதிலாக, மாற்று கப்பல் வழங்குவது.
6. மாலத்தீவு தேசிய பாதுகாப்புப்படைக்கு 24 பயன்பாட்டு வாகனங்களை அன்பளிப்பாக வழங்குதல்.

Prime Minister's Office
List of Outcomes: Official visit of President of Maldives to India
02 AUG 2022 10:20PM by PIB Delhi
A. Groundbreaking/Review of Projects
1. Pouring of first concrete of the Greater Male Connectivity Project- an USD 500 Mn India funded project- marking the commencement of permanent works
2. Review of the progress on the construction of 4,000 social housing units in Hulhumale being funded under Exim Bank of India Buyer’s credit finance of USD 227 Mn
3. Overview of India Maldives development cooperation including Addu roads and reclamation, water and sanitation in 34 islands and Friday Mosque restoration projects
B. Agreements/MoUs Exchanged
1. MoU on Capacity Building & Training of Members of Local Councils & Women Development Committee of Maldives between NIRDPR, India and Local Government Authority, Maldives
2. MoU on Collaboration in potential fishing zone forecast capacity building and data sharing and marine scientific research between INCOIS, India and Ministry of Fisheries, Maldives
3. MoU for Cooperation in the area of Cyber Security between CERT-India and NCIT, Maldives
4. MoU for cooperation in the field of disaster management between NDMA, India and NDMA, Maldives
5. Agreement between EXIM Bank, India and Ministry of Finance, Maldives for USD 41 Mn Buyer’s Credit Financing of Police Infrastructure in Maldives
6. Letter of Intent between Exim Bank of India and Ministry of Finance, Maldives on Buyer’s Credit funding approval of USD 119 Mn for additional 2,000 social housing units to be constructed in Hulhumale
C. Announcements
1. Extension of USD 100 Mn new Line of Credit to finance infrastructure projects in Maldives
2. Approval for award of EPC contract for the USD 128 Mn Hanimadhoo Airport Development project under Line of Credit
3. Approval of DPR and commencment of tendering proces of the USD 324 Mn Gulhifahlu Port development project under Line of Credit
4. Approval of Feasibility Report and financial closure for the USD 30 Mn Cancer Hospital project under Line of Credit
5. USD 119 Mn Buyer’s Credit financing by Exim Bank of India for additional 2,000 social housing units in Hulhumale
6. Facilitation of duty free tuna exports to India from Maldives
7. Supply of a replacement ship for the earlier provided ship-CGS Huravee -to Maldives National Defence Force
8. Supply of the second Landing Craft Assault (LCA) to Maldives National Defence Force
9. Gifting of 24 utility vehicles to Maldives National Defence Force