પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
ફળશ્રુતિઓની યાદીઃ માલદીવ્સના રાષ્ટ્રપતિની ભારતની સત્તાવાર મુલાકાત
02 AUG 2022 10:20PM by PIB Ahmedabad
A. શિલાન્યાસ/પ્રોજેક્ટ્સની સમીક્ષા
1. 500 મિલિયન ડૉલરના ખર્ચે તૈયાર કરવામાં આવેલા ગ્રેટર મેલ કનેક્ટિવિટી પ્રોજેક્ટનું પ્રથમ કૉંક્રિટ રેડવું, જે કાયમી કાર્યોની શરૂઆતને ચિહ્નિત કરે છે.
2. હુલહુમાલેમાં 4,000 સોશિયલ હાઉસિંગ એકમોના નિર્માણ પર પ્રગતિની સમીક્ષા, જેને એક્ઝિમ બૅન્ક ઑફ ઇન્ડિયા બાયર્સ ક્રેડિટ ફાઇનાન્સ હેઠળ 227 મિલિયન ડૉલરનું ભંડોળ પૂરું પાડવામાં આવે છે.
3. 34 ટાપુઓમાં અડ્ડુ માર્ગો અને પુનઃસ્થાપન, જળ અને સ્વચ્છતા તથા શુક્રવાર મસ્જિદના જીર્ણોદ્ધાર પ્રોજેક્ટ્સ સહિત ભારત માલદીવ્સના વિકાસલક્ષી સહકારની ઝાંખી
બી. સમજૂતીઓ/એમઓયુઝનું આદાન-પ્રદાન કરવામાં આવ્યું
1. માલદીવ્સની સ્થાનિક પરિષદો અને મહિલા વિકાસ સમિતિના સભ્યોને ક્ષમતા નિર્માણ અને તાલીમ પર ભારતના એનઆઇઆરડીપીઆર અને માલદીવ્સના સ્થાનિક સરકારી સત્તામંડળ વચ્ચે સમજૂતીકરાર (એમઓયુ)
2. ભારતના આઈએનસીઓઆઈએસ અને માલદીવ્સના મત્સ્યપાલન મંત્રાલય વચ્ચે સંભવિત ફિશિંગ ઝોન ફોરકાસ્ટ ક્ષમતા નિર્માણ તથા ડેટાની વહેંચણી તથા દરિયાઈ વૈજ્ઞાનિક સંશોધન માટે સહયોગ પર સમજૂતી કરાર (એમઓયુ)
3. સીઇઆરટી-ઇન્ડિયા અને માલદીવ્સમાં એનસીઆઇટી વચ્ચે સાયબર સુરક્ષાનાં ક્ષેત્રમાં સહકાર સ્થાપિત કરવા માટે સમજૂતીકરાર (એમઓયુ)
4. એનડીએમએ, ભારત અને માલદીવ્સનાં એનડીએમએ વચ્ચે આપત્તિ નિવારણના ક્ષેત્રમાં સહકાર સ્થાપિત કરવા માટે સમજૂતી કરાર (એમઓયુ)
5. ભારતની એક્ઝિમ બૅન્ક અને માલદીવ્સના નાણાં મંત્રાલય વચ્ચે માલદીવ્સમાં પોલીસ માળખાના 41 મિલિયન ડૉલરના બાયર ક્રેડિટ ફાયનાન્સિંગ માટે સમજૂતી
6. હુલહુમાલેમાં નિર્માણ પામનારા વધારાના 2,000 સામાજિક આવાસ એકમો માટે 119 મિલિયન ડૉલરની ખરીદ ધિરાણ ભંડોળની મંજૂરી પર એક્ઝિમ બૅન્ક ઓફ ઇન્ડિયા અને માલદીવ્સના નાણાં મંત્રાલય વચ્ચે લેટર ઑફ ઇન્ટેન્ટ
સી. ઘોષણાઓ
1. માલદીવ્સમાં માળખાગત પ્રોજેક્ટ્સને ફાઇનાન્સ કરવા માટે 100 મિલિયન ડૉલરની નવી લાઇન ઑફ ક્રેડિટનું વિસ્તરણ
2. લાઇન ઑફ ક્રેડિટ હેઠળ 128 મિલિયન અમેરિકન ડૉલરનાં મૂલ્યનાં હનીમાધુ એરપોર્ટ ડેવલપમેન્ટ પ્રોજેક્ટ માટે ઇપીસી કોન્ટ્રાક્ટ આપવા માટે મંજૂરી
3. ડીપીઆરને મંજૂરી અને લાઇન ઑફ ક્રેડિટ હેઠળ 324 અમેરિકન ડૉલરના ગુલહિફાહલુ પોર્ટ ડેવલપમેન્ટ પ્રોજેક્ટની ટેન્ડરિંગ પ્રક્રિયાની શરૂઆત
4. લાઇન ઑફ ક્રેડિટ હેઠળ 30 મિલિયન ડૉલરની કેન્સર હૉસ્પિટલ પ્રોજેક્ટ માટે શક્યતા અહેવાલ અને નાણાકીય રીતે નક્કી કરવાની મંજૂરી
5. હુલહુમાલેમાં વધારાના 2,000 સામાજિક આવાસ એકમો માટે એક્ઝિમ બૅન્ક ઑફ ઇન્ડિયા દ્વારા 119 મિલિયન ડૉલરનું ખરીદ ધિરાણ
6. માલદીવ્સથી ભારતમાં ડ્યુટી ફ્રી ટુના નિકાસની સુવિધા
7. અગાઉ પ્રદાન કરવામાં આવેલા જહાજ-સીજીએસ હુરાવી માટે માલદીવ્સના રાષ્ટ્રીય સંરક્ષણ દળને રિપ્લેસમેન્ટ શિપનો પુરવઠો
8. માલદીવ્સનાં રાષ્ટ્રીય સંરક્ષણ દળને બીજા લેન્ડિંગ ક્રાફ્ટ એસોલ્ટ (એલસીએ)નો પુરવઠો
9. માલદીવ્સનાં રાષ્ટ્રીય સંરક્ષણ દળને 24 યુટિલિટી વીઈકલ્સની ભેટ

Prime Minister's Office
List of Outcomes: Official visit of President of Maldives to India
02 AUG 2022 10:20PM by PIB Delhi
A. Groundbreaking/Review of Projects
1. Pouring of first concrete of the Greater Male Connectivity Project- an USD 500 Mn India funded project- marking the commencement of permanent works
2. Review of the progress on the construction of 4,000 social housing units in Hulhumale being funded under Exim Bank of India Buyer’s credit finance of USD 227 Mn
3. Overview of India Maldives development cooperation including Addu roads and reclamation, water and sanitation in 34 islands and Friday Mosque restoration projects
B. Agreements/MoUs Exchanged
1. MoU on Capacity Building & Training of Members of Local Councils & Women Development Committee of Maldives between NIRDPR, India and Local Government Authority, Maldives
2. MoU on Collaboration in potential fishing zone forecast capacity building and data sharing and marine scientific research between INCOIS, India and Ministry of Fisheries, Maldives
3. MoU for Cooperation in the area of Cyber Security between CERT-India and NCIT, Maldives
4. MoU for cooperation in the field of disaster management between NDMA, India and NDMA, Maldives
5. Agreement between EXIM Bank, India and Ministry of Finance, Maldives for USD 41 Mn Buyer’s Credit Financing of Police Infrastructure in Maldives
6. Letter of Intent between Exim Bank of India and Ministry of Finance, Maldives on Buyer’s Credit funding approval of USD 119 Mn for additional 2,000 social housing units to be constructed in Hulhumale
C. Announcements
1. Extension of USD 100 Mn new Line of Credit to finance infrastructure projects in Maldives
2. Approval for award of EPC contract for the USD 128 Mn Hanimadhoo Airport Development project under Line of Credit
3. Approval of DPR and commencment of tendering proces of the USD 324 Mn Gulhifahlu Port development project under Line of Credit
4. Approval of Feasibility Report and financial closure for the USD 30 Mn Cancer Hospital project under Line of Credit
5. USD 119 Mn Buyer’s Credit financing by Exim Bank of India for additional 2,000 social housing units in Hulhumale
6. Facilitation of duty free tuna exports to India from Maldives
7. Supply of a replacement ship for the earlier provided ship-CGS Huravee -to Maldives National Defence Force
8. Supply of the second Landing Craft Assault (LCA) to Maldives National Defence Force
9. Gifting of 24 utility vehicles to Maldives National Defence Force