संरक्षण मंत्रालय
संरक्षण निर्यात
01 AUG 2022 3:57PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 1 ऑगस्‍ट 2022
2021-22 या आर्थिक वर्षात संरक्षण निर्यातीचे मूल्य 12,815 कोटी रुपये आहे. 2021-22 या वर्षात सुमारे 61 देशांमध्ये SCOMET श्रेणी-6 वस्तूंच्या निर्यातीसाठी अधिकृतता जारी करण्यात आली होती. तथापि, धोरणात्मक कारणांमुळे देशांची नावे जाहीर करता येत नाहीत. 2018-19 ते 2022-23 (जून 2022 पर्यंत) संरक्षण निर्यातीचे वर्षनिहाय मूल्य खालीलप्रमाणे आहे:
2018-19
2019-20
2020-21
2021-22
2022-23 (till June 2022)
Total Export Value
10746
9116
8435
12815
1387*
*तात्पुरते
संरक्षण राज्यमंत्री अजय भट्ट यांनी आज राज्यसभेत, नीरज शेखर यांना लेखी उत्तर देताना ही माहिती दिली.

Ministry of Defence
Defence Exports
01 AUG 2022 2:26PM by PIB Delhi
The value of defence exports during the financial year 2021-22 has been Rs 12,815 crore. Authorisations were issued for export of SCOMET Category-6 items to about 61 countries during the year 2021-22. However, names of countries cannot be divulged due to strategic reasons. The year-wise value of defence exports since 2018-19 to 2022-23 (till June, 2022) is as under:
2018-19
2019-20
2020-21
2021-22
2022-23 (till June 2022)
Total Export Value
10746
9116
8435
12815
1387*
*provisional
This information was given by Raksha Rajya Mantri Shri Ajay Bhatt in a written reply to Shri Neeraj Shekhar in Rajya Sabha today.