பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
பாதுகாப்பு தளவாட பொருட்கள் ஏற்றுமதி
01 AUG 2022 2:26PM by PIB Chennai
கடந்த 2021-22 ஆம் நிதியாண்டில் ரூ. 12,815 கோடி அளவுக்கு பாதுகாப்பு தளவாட பொருட்கள் ஏற்றுமதி செய்யப்பட்டுள்ளது. 61 நாடுகளுக்கு இப்பொருட்கள் ஏற்றுமதி செய்யப்பட்டுள்ளது. எனினும் சில உத்திகள் காரணமாக அந்த நாடுகளின் பெயர்கள் வெளியிடப்படவில்லை.
கடந்த 2018-19 ஆம் நிதியாண்டில் ரூ.10,746 கோடிக்கும், 2019-20 ஆம் நிதியாண்டில் ரூ.9,116 கோடிக்கும் 2020-21 ஆம் நிதியாண்டில் ரூ.8,435 கோடிக்கும் பாதுகாப்பு தளவாடப் பொருட்கள் ஏற்றுமதி செய்யப்பட்டுள்ளது.
நடப்பு நிதியாண்டில் ஜூன் மாதம் வரை ரூ.1,387 கோடி அளவிற்கு பாதுகாப்பு தளவாடப் பொருட்கள் ஏற்றுமதி செய்யப்பட்டுள்ளன.
இதுகுறித்து மாநிலங்களவையில் திரு நீரஜ் சேகர் கேட்ட கேள்விக்கு பாதுகாப்புத் துறை இணையமைச்சர் திரு அஜய் பட் எழுத்துப்பூர்வமாக பதிலளித்தார்.

Ministry of Defence
Defence Exports
01 AUG 2022 2:26PM by PIB Delhi
The value of defence exports during the financial year 2021-22 has been Rs 12,815 crore. Authorisations were issued for export of SCOMET Category-6 items to about 61 countries during the year 2021-22. However, names of countries cannot be divulged due to strategic reasons. The year-wise value of defence exports since 2018-19 to 2022-23 (till June, 2022) is as under:
2018-19
2019-20
2020-21
2021-22
2022-23 (till June 2022)
Total Export Value
10746
9116
8435
12815
1387*
*provisional
This information was given by Raksha Rajya Mantri Shri Ajay Bhatt in a written reply to Shri Neeraj Shekhar in Rajya Sabha today.