Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
Procurement of Goods and Services from MSMEs
01 AUG 2022 2:26PM by PIB Delhi
As per the information available on Sambandh Portal (as on 28.07.2022), the details of procurement by various Central Government Ministries/Departments, including the Central Public Sector Undertakings (CPSUs), which have reported their procurement from Micro and Small Enterprises (MSEs), since the year 2017-18 are given below :
Year
Procurement by Central Government Ministries/Departments/Public Sector Enterprises from MSEs
(Rs. In Crore)
2017-18
26,357.46
2018-19
40,399.70
2019-20
39,049.45
2020-21
40,817.78
2021-22
52,374.22
2022-23
9,665.35
This information was given by Minister of State for Micro Small and Medium Enterprises, Shri Bhanu Pratap Singh Verma in a written reply to the Rajya Sabha.

സൂക്ഷ്മ, ചെറുകിട, ഇടത്തരം മന്ത്രാലയം
MSME-കളിൽ നിന്നുള്ള ചരക്കുകളുടെയും സേവനങ്ങളുടെയും സംഭരണം
01 AUG 2022 2:26PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂ ഡൽഹി: ഓഗസ്റ്റ് 1, 2022
സംബന്ധ് പോർട്ടലിൽ (28.07.2022 വരെ) ലഭ്യമായ വിവരങ്ങൾ അനുസരിച്ച്, സൂക്ഷ്മ ചെറുകിട സംരംഭങ്ങളിൽ നിന്ന് (എംഎസ്ഇ) സംഭരണം റിപ്പോർട്ട് ചെയ്ത കേന്ദ്ര പൊതുമേഖലാ സ്ഥാപനങ്ങൾ (സി‌പി‌എസ്‌യു) ഉൾപ്പെടെ വിവിധ കേന്ദ്ര ഗവൺമെന്റ് മന്ത്രാലയങ്ങൾ/വകുപ്പുകളുടെ സംഭരണത്തിന്റെ വിശദാംശങ്ങൾ), 2017-18 വർഷം മുതൽ താഴെ കൊടുത്തിരിക്കുന്നു:
വര്ഷം എംഎസ്ഇകളിൽ നിന്ന് കേന്ദ്ര ഗവൺമെന്റ് മന്ത്രാലയങ്ങൾ/വകുപ്പുകൾ/പൊതുമേഖലാ സംരംഭങ്ങൾ എന്നിവയുടെ സംഭരണം
(കോടിയിൽ )
2017-18
26,357.46
2018-19
40,399.70
2019-20
39,049.45
2020-21
40,817.78
2021-22
52,374.22
2022-23
9,665.35
രാജ്യ സഭയിൽ രേഖാമൂലം നൽകിയ മറുപടിയിൽ സൂക്ഷ്മ, ചെറുകിട, ഇടത്തരം സംരംഭ
മന്ത്രാലയത്തിന്റെ സഹമന്ത്രി ശ്രീ ഭാനു പ്രതാപ് സിംഗ് വർമയാണ് ഇക്കാര്യം അറിയിച്ചത്.