माहिती आणि प्रसारण मंत्रालय
राष्ट्रकुल क्रीडा स्पर्धा 2022 चे डीडी स्पोर्ट्स वाहिनीवरून थेट प्रसारण
अनेक ठिकाणच्या भारतीय सहभागाचे विस्तृत प्रसारण
29 JUL 2022 5:43PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 29 जुलै 2022
नुकत्याच उदघाटन झालेल्या सर्वाधिक लोकप्रिय राष्ट्रकुल क्रीडा स्पर्धेच्या 8 ऑगस्ट 2022 पर्यंतच्या सांगता सोहोळ्यापर्यंतचे थेट प्रसारण डीडी स्पोर्ट्स वाहिनीवरून करण्यात येणार आहे.
डीडी स्पोर्ट्सने 28 जुलै 2022 पासून इंग्लंडमधील बर्मिंगहॅम येथील अलेक्झांडर स्टेडियममध्ये भव्य उद्घाटन सोहळ्यासह प्रसारणाला सुरुवात केली. 29 जुलैपासून सुरू होत असलेल्या 20 क्रीडा प्रकारातील क्रीडा स्पर्धांचे थेट प्रक्षेपण डीडी स्पोर्ट्सद्वारे केवळ डीडी फ्री डीशवर केले जात आहे.
215 खेळाडूंचा समावेश असलेला भारतीय चमू 16 क्रीडा प्रकारांमध्ये सहभागी होत आहे. विविध ठिकाणी एकाच वेळी अनेक स्पर्धा सुरू असल्याने, डीडी स्पोर्ट्सच्या प्रसारणामध्ये भारताशी संबंधित सर्व सामने, उपक्रम आणि सहभागावर मुख्य लक्ष केंद्रित करून स्पर्धेतील विविध कार्यक्रमांच्या विस्तृत प्रसारणाचा समावेश आहे.
डीडी स्पोर्ट्सवर दररोज दुपारी 12 वाजल्यापासून प्रक्षेपणाला सुरुवात होईल आणि ते दिवसभरातील शेवटच्या क्रीडा स्पर्धेपर्यंत सुरू राहील. डीडी स्पोर्ट्सच्या दैनंदिन प्रसारणामध्ये दिवसभरातील नियोजित क्रीडाप्रकारांची माहिती देणाऱ्या क्रीडा तज्ञ आणि पत्रकारांसोबतच्या अर्धा तासाच्या पूर्वावलोकनाचा देखील समावेश आहे. दिवसभरात, ब्रेक दरम्यान, डीडी स्पोर्ट्स वाहिनीवरील निवेदक दर्शकांना आगामी क्रीडा प्रकारांबद्दल माहिती देतील.
डीडी स्पोर्ट्स वाहिनीवरील थेट प्रक्षेपणाशिवाय, आकाशवाणी आणि डीडी स्पोर्ट्स (@ddsportschannel) आणि आकाशवाणी स्पोर्ट्स (@akashvanisports) च्या ट्विटर हँडलवरूनही मैदानावरील घडामोडींबद्दल नियमित अद्ययावत माहिती उपलब्ध होईल.
इंग्लंडमधील बर्मिंगहॅम येथे सुरू झालेल्या राष्ट्रकुल क्रीडा स्पर्धा 2022 मध्ये 72 देशांचा सहभाग आहे.

Ministry of Information & Broadcasting
Commonwealth Games 2022 being telecast LIVE on DD Sports
Wide coverage of Indian participation over many venues
29 JUL 2022 3:21PM by PIB Delhi
As the much-celebrated Commonwealth Games begin, Doordarshan Sports is bringing you all the action Live from the ground, starting from the opening ceremony till the end of the 2022 edition of the Commonwealth Games on August 8, 2022.
DD Sports began its broadcast from July 28, 2022, with the grand Opening Ceremony at the Alexander Stadium in Birmingham, England. The sporting events spanning across 20 Sports categories are being telecast live by DD Sports only on DD FreeDish, starting from July 29.
Indian contingent comprising of 215 sportspersons are participating in 16 Sports categories. As multiple tournaments are underway simultaneously at different venues, DD Sports broadcast includes wide coverage of the various events at the Games with main focus on all India related matches, activities and participation.
The broadcast on DD Sports begins from 12 Noon onwards everyday till the end of the events on the day. DD Sports daily broadcast also includes one half-an-hour pre-show with Sports experts and Journalists who give an idea about the day’s scheduled events. Through the day, during the breaks, DD Sports anchor give the viewers details about the upcoming events.
Apart from the live broadcast on DD Sports channel, All India Radio and the Twitter handles of DD Sports (@ddsportschannel) and All India Radio Sports (@akashvanisports) are giving regular updates about the developments on the ground.
Seventy Two nations are participating in the Commonwealth Games 2022 being held in Birmingham, England.