ಭಾರೀ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಸುಧಾರಿತ ರಾಸಾಯನಿಕ ಕೋಶ (ಎಸಿಸಿ) ಬ್ಯಾಟರಿ ಸಂಗ್ರಹಣೆಗಾಗಿ ಪಿ ಎಲ್‌ ಐ ಯೋಜನೆಯಡಿಯಲ್ಲಿ ಮೂರು ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಂದ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ಒಪ್ಪಂದಕ್ಕೆ ಸಹಿ
ಪಿ ಎಲ್‌ ಐ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಎಂ ಹೆಚ್‌ ಐ ನಿಯೋಜಿಸಿದ ಸಾಮರ್ಥ್ಯಗಳಿಗೆ ಹೆಚ್ಚುವರಿಯಾಗಿ, ಖಾಸಗಿ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಬ್ಯಾಟರಿ ಉತ್ಪಾದನಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು 95 GWh ಗೆ ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ನಿರೀಕ್ಷೆಯಿದೆ.
ಇದು ಭಾರತದ ಉತ್ಪಾದನಾ ಉದ್ಯಮದಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಅಧ್ಯಾಯಕ್ಕೆ ನಾಂದಿಯಾಗುತ್ತದೆ. ಏಕೆಂದರೆ ನಾವು ಬ್ಯಾಟರಿ ತಯಾರಿಕೆಯಲ್ಲಿ ದೂರದೃಷ್ಟಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದೇವೆ ಮತ್ತು ಈ ಉದಯೋನ್ಮುಖ ವಲಯದಲ್ಲಿ ಇತರ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳೊಂದಿಗೆ ಜಾಗತಿಕವಾಗಿ ಸ್ಪರ್ಧಿಸುತ್ತೇವೆ: ಶ್ರೀ ಪಾಂಡೆ
29 JUL 2022 12:04PM by PIB Bengaluru
ಸುಧಾರಿತ ರಾಸಾಯನಿಕ ಕೋಶ (ಎಸಿಸಿ) ಬ್ಯಾಟರಿ ಸಂಗ್ರಹಣೆಗಾಗಿ ಉತ್ಪಾದನೆ ಆಧಾರಿತ ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಕ (ಪಿ ಎಲ್‌ ಐ) ಯೋಜನೆಯಡಿ ಆಯ್ದ ಮೂರು ಬಿಡ್‌ದಾರರು 28ನೇ ಜುಲೈ 2022 ರಂದು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ಒಪ್ಪಂದಕ್ಕೆ ಸಹಿ ಹಾಕಿದ್ದಾರೆ.
ಎಸಿಸಿ ಬ್ಯಾಟರಿ ಸಂಗ್ರಹಣೆಗಾಗಿ ಪಿಎಲ್‌ಐ ಯೋಜನೆಯ ಕುರಿತು ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯಿಸಿರುವ ಕೇಂದ್ರ ಭಾರೀ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳ ಸಚಿವ ಡಾ. ಮಹೇಂದ್ರನಾಥ್ ಪಾಂಡೆ ಅವರು, “ಭಾರತದ ಉತ್ಪಾದನಾ ಉದ್ಯಮದಲ್ಲಿ ಇದು ಹೊಸ ಅಧ್ಯಾಯವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುತ್ತದೆ. ಏಕೆಂದರೆ ನಾವು ಬ್ಯಾಟರಿ ಉತ್ಪಾದನೆಯಲ್ಲಿ ದೂರದೃಷ್ಟಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದೇವೆ ಮತ್ತು ಈ ಉದಯೋನ್ಮುಖ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಇತರ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳೊಂದಿಗೆ ಜಾಗತಿಕವಾಗಿ ಸ್ಪರ್ಧಿಸುತ್ತೇವೆ. ಇದು ಇವಿ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆ ಮತ್ತು ಇಂಧನ ಸಂಗ್ರಹ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗೆ ಅನುಕೂಲಕರವಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಏಕೆಂದರೆ ಇದು ಇವಿಗಳು ಹಾಗೂ ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ಬೇಡಿಕೆಯನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಈ ವಲಯದಲ್ಲಿ ಹೂಡಿಕೆಯನ್ನು ಆಕರ್ಷಿಸುತ್ತದೆ. ಇಂದು ಬೃಹತ್ ಕಂಪನಿಗಳು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಬ್ಯಾಟರಿ ತಯಾರಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಹೂಡಿಕೆ ಮಾಡುತ್ತಿವೆ. ನಾವು ಅವುಗಳನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಬೇಕು ಮತ್ತು ಭಾರತವನ್ನು ನಿಜವಾದ ಜಾಗತಿಕ ಉತ್ಪಾದನಾ ಕೇಂದ್ರವನ್ನಾಗಿ ಮಾಡಬೇಕು. ಸಿಒಪಿ26 ರಲ್ಲಿ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಪ್ರಧಾನಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರು ನೀಡಿರುವ ಪಂಚಾಮೃತ ಘೋಷಣೆಗೆ ಭಾರತದ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಸಾಧಿಸಲು ಇದು ನಮಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.” ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಒಪ್ಪಂದಕ್ಕೆ ಸಹಿ ಮಾಡಿರುವ ಸಂಸ್ಥೆಗಳೆಂದರೆ ರಿಲಯನ್ಸ್ ನ್ಯೂ ಎನರ್ಜಿ ಲಿಮಿಟೆಡ್, ಓಲಾ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಿಕ್ ಮೊಬಿಲಿಟಿ ಪ್ರೈವೇಟ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ಮತ್ತು ರಾಜೇಶ್ ಎಕ್ಸ್‌ಪೋರ್ಟ್ಸ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್. ಈ ಕಂಪನಿಗಳು ಭಾರತದ 18,100 ಕೋಟಿ ರೂ. ಪಿ ಎಲ್‌ ಐ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಪ್ರೋತ್ಸಾಹವನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತವೆ. ಪಿ ಎಲ್‌ ಐ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಭಾರೀ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳ ಸಚಿವಾಲಯವು ನಿಗದಿಪಡಿಸಿದ ಸಾಮರ್ಥ್ಯಗಳ ಜೊತೆಗೆ, ಖಾಸಗಿ ಕಂಪನಿಗಳು 95 GWh ಗೆ ಬ್ಯಾಟರಿ ಉತ್ಪಾದನಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ನಿರೀಕ್ಷೆಯಿದೆ.
ಪಿ ಎಲ್‌ ಐ ಯೋಜನೆಯಡಿಯಲ್ಲಿ ಎಸಿಸಿ ಬ್ಯಾಟರಿ ಸಂಗ್ರಹಣೆಗಾಗಿ 128 GWh ಉತ್ಪಾದನಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ಹೊಂದಿರುವ ಕಂಪನಿಗಳಿಂದ ಒಟ್ಟು 10 ಬಿಡ್‌ಗಳನ್ನು ಸ್ವೀಕರಿಸಲಾಗಿತ್ತು. ಎಸಿಸಿ ಪಿ ಎಲ್‌ ಐ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ, ಉತ್ಪಾದನಾ ಸೌಲಭ್ಯವನ್ನು ಎರಡು ವರ್ಷಗಳ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಸ್ಥಾಪಿಸಬೇಕು. ಆ ನಂತರ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಿದ ಬ್ಯಾಟರಿಗಳ ಮಾರಾಟದ ಮೇಲೆ ಐದು ವರ್ಷಗಳ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಧನವನ್ನು ನೀಡಲಾಗುತ್ತದೆ.
ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ಒಪ್ಪಂದಕ್ಕೆ ಸಹಿ ಹಾಕಿದ ಬಿಡ್ಡುದಾರರನ್ನು ಭಾರೀ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳ ಸಹಾಯಕ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಕೃಷ್ಣಪಾಲ್ ಅಭಿನಂದಿಸಿದರು. "ಕಳೆದ ಕೆಲವು ವರ್ಷಗಳಿಂದ ಸರ್ಕಾರವು ಸ್ಥಿರವಾದ ನೀತಿ ಮತ್ತು ನಿಯಂತ್ರಕ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸಿದೆ. ಫೇಮ್ II, ಆಟೋ ಮತ್ತು ಆಟೋ ಬಿಡಿಭಾಗಗಳಿಗೆ ಪಿ ಎಲ್‌ ಐ ಯೋಜನೆ ಮತ್ತು ಬ್ಯಾಟರಿ ಉತ್ಪಾದನೆಯವರೆಗೆ ದೇಶದಲ್ಲಿ ಇವಿ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಚೌಕಟ್ಟುಗಳನ್ನು ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ." ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ, ಭಾರೀ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳ ಸಚಿವಾಲಯದ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ಅರುಣ್ ಗೋಯೆಲ್ ಮಾತನಾಡಿ, “ಬ್ಯಾಟರಿ ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಎಂ ಹೆಚ್‌ ಐ 13 ತಿಂಗಳ ದಾಖಲೆಯ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಪಿ ಎಲ್‌ ಐ ಎಸಿಸಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಕ್ಕೆ ಸಹಿ ಹಾಕುವಿಕೆಯನ್ನು ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸಿದೆ (ಗೆಜೆಟ್ ಅಧಿಸೂಚನೆ- ಜೂನ್, 2021 ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ಒಪ್ಪಂದಕ್ಕೆ ಸಹಿ- ಜುಲೈ, 2022). ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗದ ನಡುವೆಯೂ ದೇಶದಲ್ಲಿ. ಈಗ ಖಾಸಗಿ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಮುನ್ನಡೆ ಸಾಧಿಸಲು ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಚಾಂಪಿಯನ್ ಆಗಲು ಮತ್ತು ಇಂಧನ ಸಂಗ್ರಹ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ದೇಶವನ್ನು ಜಾಗತಿಕ ಕೇಂದ್ರವನ್ನಾಗಿ ಮಾಡುವ ಸಮಯ ಇದಾಗಿದೆ. ಅವರ ಮುಂದಿನ ಪ್ರಯಾಣಕ್ಕೆ ನನ್ನ ಶುಭ ಹಾರೈಕೆಗಳು”ಎಂದರು.
18,100 ಕೋಟಿ ರೂ. ಬಜೆಟ್ ವೆಚ್ಚದೊಂದಿಗೆ ಭಾರತದ ಉತ್ಪಾದನಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಎಸಿಸಿಯ 50 ಗಿಗಾ ವ್ಯಾಟ್ ಅವರ್ (GWh) ಉತ್ಪಾದನಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಸಾಧಿಸಲು ಸುಧಾರಿತ ರಾಸಾಯನಿಕ ಕೋಶ (ಎಸಿಸಿ) ಬ್ಯಾಟರಿ ಸಂಗ್ರಹಣೆಯ ಮೇಲೆ ಉತ್ಪಾದನೆ ಆಧಾರರಿತ ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಕ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ಸರ್ಕಾರ ಅನುಮೋದಿಸಿದೆ. ಈ ಉಪಕ್ರಮದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ದೇಶೀಯ ಮೌಲ್ಯ ಸೇರ್ಪಡೆಯನ್ನು ಸಾಧಿಸಲು ಸರ್ಕಾರವು ಒತ್ತು ನೀಡುತ್ತದೆ, ಅದೇ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಬ್ಯಾಟರಿ ತಯಾರಿಕೆಯ ವೆಚ್ಚವು ಜಾಗತಿಕವಾಗಿ ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕವಾಗಿರುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲಾಗುವುದು.
ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದ ಅಪರಿಮಿತ ಸಾಧ್ಯತೆಗಳಲ್ಲಿ ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ. ಆದ್ದರಿಂದ ಬ್ಯಾಟರಿಗಳ ಅಪೇಕ್ಷಿತ ಉತ್ಪಾದನೆಯ ಮೇಲೆ ಇದು ಗಮನ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸುತ್ತದೆ. ಆ ಮೂಲಕ ಫಲಾನುಭವಿ ಸಂಸ್ಥೆಯು ಸೆಲ್ ಉತ್ಪಾದನಾ ಸೌಲಭ್ಯವನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲು ಸೂಕ್ತವಾದ ಸುಧಾರಿತ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ಅನುಗುಣವಾದ ಸ್ಥಾವರ ಮತ್ತು ಯಂತ್ರೋಪಕರಣಗಳು, ಕಚ್ಚಾ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು ಮತ್ತು ಬೇಕಾದ ಇತರ ಸರಕುಗಳನ್ನು ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡಲು ಮುಕ್ತವಾಗಿರುತ್ತದೆ.
ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ದೇಶದಲ್ಲಿ ಸಂಪೂರ್ಣ ದೇಶೀಯ ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿ ಮತ್ತು ವಿದೇಶಿ ನೇರ ಹೂಡಿಕೆಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಜೊತೆಗೆ, ದೇಶೀಯ ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ಹೂಡಿಕೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಎಲೆಕ್ಟ್ರಿಕ್ ವಾಹನಗಳು ಮತ್ತು ಸ್ಥಿರ ಸಂಗ್ರಹಣೆ ಎರಡಕ್ಕೂ ಬ್ಯಾಟರಿ ಸಂಗ್ರಹಣೆ ಬೇಡಿಕೆಯನು ಸೃಷ್ಟಿಸಲು ಅನುಕೂಲವಾಗುತ್ತದೆ. ಎಸಿಸಿ ಪಿಎಲ್‌ಐ ಯೋಜನೆಯಿಂದಾಗಿ ಕಚ್ಚಾ ತೈಲದ ಆಮದು ಗಣನೀಯ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಕಡಿಮೆಯಾಗುವುದರಿಂದ ಮತ್ತು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಗ್ರಿಡ್ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನದ ಪಾಲನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದರಿಂದ ರಾಷ್ಟ್ರಕ್ಕೆ ಉಳಿತಾಯದ ಮೇಲೆ ನೇರವಾಗಿ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರುತ್ತದೆ ಎಂದು ನಿರೀಕ್ಷಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಈ ಅಡ್ವಾನ್ಸ್ಡ್ ಕೆಮಿಸ್ಟ್ರಿ ಸೆಲ್ (ಎಸಿಸಿ) (18,100 ಕೋಟಿ ರೂ.) ಪಿಎಲ್‌ಐ ಯೋಜನೆ ಜೊತೆಗೆ ವಾಹನ ವಲಯಕ್ಕೆ (25,938 ಕೋಟಿ ರೂ.) ಈಗಾಗಲೇ ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಾದ ಪಿಎಲ್‌ಐ ಯೋಜನೆ ಮತ್ತು ಎಲೆಕ್ಟ್ರಿಕ್ ವಾಹನಗಳ ತಯಾರಿಕೆಯ ವೇಗದ ಅಳವಡಿಕೆ (ಫೇಮ್) (10,000 ಕೋಟಿ ರೂ.) ಯೋಜನೆಗಳು ಭಾರತವು ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಪಳೆಯುಳಿಕೆ ಇಂಧನ ಆಧಾರಿತ ಆಟೋಮೊಬೈಲ್ ಸಾರಿಗೆ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯಿಂದ ಪರಿಸರ ಸ್ವಚ್ಛ, ಸಮರ್ಥನೀಯ, ಸುಧಾರಿತ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಿಕ್ ವೆಹಿಕಲ್ಸ್ (ಇವಿ) ಆಧಾರಿತ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗೆ ಜಿಗಿಯಲು ನೆರವಾಗುತ್ತವೆ.
ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಸ್ವಾವಲಂಬಿ ಭಾರತ - ಆತ್ಮನಿರ್ಭರ ಭಾರತ ಎಂಬ ಸ್ಪಷ್ಟ ಕರೆಗೆ ಬಲವಾದ ಅನುರಣನೆಯಾಗಿ ವಿಶ್ವ ದರ್ಜೆಯ ಉತ್ಪಾದನಾ ತಾಣವಾಗುವ ಭಾರತದ ಪ್ರಗತಿಯಲ್ಲಿ ಉದ್ಯಮವು ನಂಬಿಕೆಯಿಟ್ಟಿದೆ.

Ministry of Heavy Industries
Three Companies signed Program Agreement under (PLI) Scheme for Advanced Chemistry Cell (ACC) Battery Storage
In addition to the capacities allocated by MHI under the PLI Program, private players are expected to create battery manufacturing capacity to the tune of~95 GWh
This embarks a new chapter in India’s manufacturing industry as we set the vision for battery manufacturing and compete globally with other nations in this sunrise sector: Shri Pandey
29 JUL 2022 12:04PM by PIB Delhi
Three selected bidders signed the Program Agreement under Production Linked Incentive (PLI) Scheme for Advanced Chemistry Cell (ACC) Battery Storage here on 28th July, 2022.
Commenting on the PLI Scheme for ACC Battery Storage, Union Cabinet Minister for Heavy Industries Dr. Mahendra Nath Pandey said that - “This embarks a new chapter in India’s manufacturing industry as we set the vision for battery manufacturing and compete globally with other nations in this sunrise sector. This will be favorable to EV ecosystem and energy storage market as it will support the demand for EVs and renewable and attract investment in this sector. Today big companies are investing in battery manufacturing in India. We should support them and make India a truly global manufacturing hub. This will also help us to achieve India's commitment to Panchamrit given by Hon'ble PM Modi ji in COP 26”.
The companies are Reliance New Energy Limited, Ola Electric Mobility Private Limited and Rajesh Exports Limited. These companies will receive incentives under India's ₹ 18,100 crore program. In addition to the capacities allocated by the Ministry of Heavy Industries under the PLI Program, private players are expected to create battery manufacturing capacity to the tune of~95 GWh.
A total of 10 bids were received from companies with manufacturing capacity of 128 GWh under the PLI Scheme of ACC Battery Storage. Under the ACC PLI program, the manufacturing facility would have to be set up within a period of two years. The incentive will be disbursed thereafter over a period of five years on sale of batteries manufactured in India.
The Minister of State Shri Krishna Pal also congratulated the bidders who signed the Program Agreement. He said, “Government over the last few years has provided consistent policy and regulatory support and enabling frameworks for the development of the EV ecosystem in the country, ranging from FAME II, PLI Scheme for Auto and Auto components and battery manufacturing”.
During the occasion, Secretary, Ministry of Heavy Industries Shri Arun Goel said “MHI has successfully completed the signing of PLI ACC Program in a record time of 13 months (Gazette Notified- June 2021 and Program Agreement Signed- July 2022) to promote battery manufacturing in the country in the middle of the pandemic. Now it’s the time for private players to take the lead and become global champions and also make the country the global hub in the energy storage segment. My best wishes to them on the journey ahead.”
The Government has approved the Production Linked Incentive (PLI) Scheme 'National Programme on Advanced Chemistry Cell (ACC) Battery Storage’ for achieving manufacturing capacity of Fifty (50) Giga Watt Hour (GWh) of ACC for Enhancing India’s Manufacturing Capabilities with a budgetary outlay of ₹ 18,100 crore.Under the said initiative the emphasis of the Government is to achieve greater domestic value addition, while at the same time ensure that the levelized cost of battery manufacturing in India is globally competitive.
The program is designed in such a manner that it is technology agnostic in nature and hence only focus on the desired output of the batteries. Thereby the beneficiary firm shall be free to choose suitable advanced technology and the corresponding plant & machinery, raw material, and other intermediate goods for setting up cell manufacturing facility to cater to any application.
The Program expects an investment that will boost domestic manufacturing & also facilitate battery storage demand creation for both electric vehicles and stationary storage along with the development of a complete domestic supply chain & Foreign direct investment in the country. ACC PLI scheme is expected to directly impact the saving to the nation on account of reduction in import of crude-oil to a significant extent and increase the share of renewable at the national grid level.
This PLI scheme for Advanced Chemistry Cell (ACC) (₹18,100 crore) along with the already launched PLI Scheme for automotive sector (₹25,938 crore) and Faster Adoption of Manufacturing of Electric Vehicles (FAME) (₹10,000 crore) will enable India to leapfrog from traditional fossil fuel-based automobile transportation system to environmentally cleaner, sustainable, advanced and more efficient Electric Vehicles (EV) based system.
Industry has reposed its faith in India’s stellar progress as a world class manufacturing destination which resonates strongly with Hon’ble Prime Minister’s clarion call of AtmaNirbhar Bharat - a self-reliant India.