కమ్యూనికేషన్లు- సమాచార సాంకేతిక విజ్ఞాన మంత్రిత్వ శాఖ
5జి నెట్‌వర్క్‌ లు
27 JUL 2022 2:49PM by PIB Hyderabad
టెలికాం సర్వీస్ ప్రొవైడర్లు 2022-23లో 5జి మొబైల్ సేవను ప్రారంభించే అవకాశం ఉంది. డిపార్ట్‌ మెంట్ ఆఫ్ టెలికమ్యూనికేషన్ వైడ్ నోటిఫికేషన్ 15 జూన్, 2022 నాటి స్పెక్ట్రమ్ వేలం ప్రక్రియను ఇప్పటికే 600 MHz, 700 MHz, 800 MHz, 900 MHz, 1800 MHz, 2100 MHz, 2300 MHz30,630 MHz, 2020 MHz, 5G సేవలను ప్రారంభించేందుకు అవసరమైన స్పెక్ట్రమ్‌ను కలిగి ఉన్న GHz బ్యాండ్‌లు.
టెలికమ్యూనికేషన్స్ డిపార్ట్‌ మెంట్, దేశంలో 5జి ఉత్పత్తుల రూపకల్పన-ఆధారిత తయారీని సులభతరం చేయడానికి టెలికాం & నెట్‌వర్కింగ్ ఉత్పత్తుల తయారీకి సంబంధించిన ప్రొడక్షన్ లింక్డ్ ఇన్సెంటివ్ (PLI) పథకం కోసం మార్గదర్శకాలను సవరించింది. సవరణలలో ఒకటి డిజైన్ నేతృత్వంలోని ప్రమాణాలకు అర్హత కలిగిన ఉత్పత్తులకు 1% అధిక ప్రోత్సాహకం. అప్లికేషన్ విండో 21 జూన్, 2022 నుండి 5 ఆగస్టు, 2022 వరకు తెరవబడింది . ఇప్పటికే ఉన్న PLI లబ్ధిదారులతో పాటు, మొత్తం 26 జాతీయ/ బహుళజాతి కంపెనీలు 21.07.2022 నాటికి తమ ఆసక్తిని ప్రదర్శించాయి.
ఈ రోజు లోక్‌సభలో ఒక ప్రశ్నకు లిఖితపూర్వక సమాధానంలో కమ్యూనికేషన్స్ శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ దేవుసిన్హ చౌహాన్ ఈ సమాచారాన్ని అందించారు.

Ministry of Communications
5G NETWORKS
27 JUL 2022 2:49PM by PIB Delhi
Launch of 5G mobile service is likely during 2022-23 by Telecom Service Providers. The Department of Telecommunication vide notification dated 15th June, 2022 has already initiated the process of Auction of Spectrum in 600 MHz, 700 MHz, 800 MHz, 900 MHz, 1800 MHz, 2100 MHz, 2300 MHz, 2500 MHz, 3300 MHz, and 26 GHz Bands which includes the Spectrum required for launch of 5G Services.
The Department of Telecommunications has amended the guidelines for Production Linked Incentive (PLI) Scheme for manufacturing of telecom & networking products to facilitate design-led manufacturing of 5G products in the country. One of the amendments is 1% higher incentive for products qualifying the design-led criteria. The application window has been opened since 21st June, 2022 till 5th August, 2022. In addition to existing PLI beneficiaries, total 26National/ Multinational companies have shown their interest as on 21.07.2022.
This information was given by the Minister of State for Communications, Shri Devusinh Chauhan in a written reply to a question in Lok Sabha today.