સંચાર અને સુચના પ્રૌદ્યોગિકી મંત્રાલય
5G નેટવર્ક્સ
27 JUL 2022 2:49PM by PIB Ahmedabad
ટેલિકોમ સેવા પ્રદાતાઓ દ્વારા 2022-23 દરમિયાન 5G મોબાઇલ સેવા શરૂ થવાની સંભાવના છે. 15મી જૂન, 2022ની સૂચના દ્વારા દૂરસંચાર વિભાગે 600 MHz, 700 MHz, 800 MHz, 900 MHz, 1800 MHz, 2100 MHz, 23002 MHz, 23002 MHz, MHz, 230023 MHz અને GHz બેન્ડ જેમાં 5G સેવાઓ શરૂ કરવા માટે જરૂરી સ્પેક્ટ્રમનો સમાવેશ થાય છે.
ડિપાર્ટમેન્ટ ઓફ ટેલિકોમ્યુનિકેશન્સે દેશમાં 5G ઉત્પાદનોના ડિઝાઈન આધારિત ઉત્પાદનને સરળ બનાવવા માટે ટેલિકોમ અને નેટવર્કિંગ ઉત્પાદનોના ઉત્પાદન માટે પ્રોડક્શન લિંક્ડ ઈન્સેન્ટિવ (PLI) યોજના માટેની માર્ગદર્શિકામાં સુધારો કર્યો છે. સુધારાઓમાંથી એક ડિઝાઇન-આગેવાની માપદંડોને પાત્રતા ધરાવતા ઉત્પાદનો માટે 1% વધુ પ્રોત્સાહન છે. એપ્લિકેશન વિન્ડો 21મી જૂન, 2022 થી 5મી ઓગસ્ટ, 2022 સુધી ખોલવામાં આવી છે. હાલના PLI લાભાર્થીઓ ઉપરાંત, કુલ 26 રાષ્ટ્રીય/મલ્ટીનેશનલ કંપનીઓએ 21.07.2022 સુધીમાં તેમનો રસ દર્શાવ્યો છે.
આ માહિતી સંચાર રાજ્ય મંત્રી શ્રી દેવુસિંહ ચૌહાણે આજે લોકસભામાં એક પ્રશ્નના લેખિત જવાબમાં આપી હતી.

Ministry of Communications
5G NETWORKS
27 JUL 2022 2:49PM by PIB Delhi
Launch of 5G mobile service is likely during 2022-23 by Telecom Service Providers. The Department of Telecommunication vide notification dated 15th June, 2022 has already initiated the process of Auction of Spectrum in 600 MHz, 700 MHz, 800 MHz, 900 MHz, 1800 MHz, 2100 MHz, 2300 MHz, 2500 MHz, 3300 MHz, and 26 GHz Bands which includes the Spectrum required for launch of 5G Services.
The Department of Telecommunications has amended the guidelines for Production Linked Incentive (PLI) Scheme for manufacturing of telecom & networking products to facilitate design-led manufacturing of 5G products in the country. One of the amendments is 1% higher incentive for products qualifying the design-led criteria. The application window has been opened since 21st June, 2022 till 5th August, 2022. In addition to existing PLI beneficiaries, total 26National/ Multinational companies have shown their interest as on 21.07.2022.
This information was given by the Minister of State for Communications, Shri Devusinh Chauhan in a written reply to a question in Lok Sabha today.