સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 203.21 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 3.87 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 1,46,323
છેલ્લા 24 કલાકમાં 20,557 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.47%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 4.71%
28 JUL 2022 10:14AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 203.21 Cr (2,03,21,82,347) ને વટાવી ગયું છે. 2,68,70,726 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 3.87 કરોડ (3,87,53,472) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
10411450
બીજો ડોઝ
10088505
સાવચેતી ડોઝ
6243115
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
18430074
બીજો ડોઝ
17668032
સાવચેતી ડોઝ
12017373
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
38753472
બીજો ડોઝ
27469645
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
61094113
બીજો ડોઝ
50800166
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
559393332
બીજો ડોઝ
508221773
સાવચેતી ડોઝ
18800141
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
203664056
બીજો ડોઝ
195151372
સાવચેતી ડોઝ
13052649
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
127425951
બીજો ડોઝ
121948896
સાવચેતી ડોઝ
31548232
સાવચેતી ડોઝ
8,16,61,510
કુલ
2,03,21,82,347
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 1,46,323 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.33% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.47% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 19,216 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,32,86,787 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 20,557 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 3,96,783 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 87.40 કરોડ (87,40,08,037)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 4.71% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 5.18% હોવાનું નોંધાયું છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 203.21 Cr
Over 3.87 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 1,46,323
20,557 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.47%
Weekly Positivity Rate is presently at 4.71%
28 JUL 2022 10:14AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 203.21 Cr (2,03,21,82,347) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,68,70,726 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.87 Cr (3,87,53,472) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10411450
2nd Dose
10088505
Precaution Dose
6243115
FLWs
1st Dose
18430074
2nd Dose
17668032
Precaution Dose
12017373
Age Group 12-14 years
1st Dose
38753472
2nd Dose
27469645
Age Group 15-18 years
1st Dose
61094113
2nd Dose
50800166
Age Group 18-44 years
1st Dose
559393332
2nd Dose
508221773
Precaution Dose
18800141
Age Group 45-59 years
1st Dose
203664056
2nd Dose
195151372
Precaution Dose
13052649
Over 60 years
1st Dose
127425951
2nd Dose
121948896
Precaution Dose
31548232
Precaution Dose
8,16,61,510
Total
2,03,21,82,347
India’s Active Caseload currently stands at 1,46,323. Active cases now constitute 0.33% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.47%. 19,216 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,32,86,787.
20,557 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,96,783 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 87.40 Cr (87,40,08,037) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 4.71% and the Daily Positivity rate is reported to be 5.18%.