પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પીએમ 28-29 જુલાઈએ ગુજરાત અને તમિલનાડુની મુલાકાત લેશે
પીએમ સાબરકાંઠામાં સાબર ડેરી ખાતે રૂ. 1,000 કરોડ કરતાં વધુના મૂલ્યના બહુવિધ પ્રોજેક્ટ્સનું ઉદ્ઘાટન અને શિલાન્યાસ કરશે.
પ્રદેશમાં ગ્રામીણ અર્થવ્યવસ્થાને વેગ આપવા અને સ્થાનિક ખેડૂતો અને દૂધ ઉત્પાદકોની આવક વધારવામાં મદદ કરવાના પ્રોજેક્ટ્સ
પીએમ 44મો ચેસ ઓલિમ્પિયાડ ખુલ્લો જાહેર કરશે
ભારતમાં પ્રથમ વખત ચેસ ઓલિમ્પિયાડનું આયોજન કરવામાં આવી રહ્યું છે; ભારત સ્પર્ધામાં તેની અત્યાર સુધીની સૌથી મોટી ટુકડીને મેદાનમાં ઉતારી રહ્યું છે
પીએમ અન્ના યુનિવર્સિટીના 42મા દીક્ષાંત સમારોહમાં હાજરી આપશે
પીએમ ગાંધીનગરમાં GIFT સિટી ખાતે IFSCA હેડક્વાર્ટરનો શિલાન્યાસ કરશે
પીએમ GIFT સિટી ખાતે ભારતનું પ્રથમ આંતરરાષ્ટ્રીય બુલિયન એક્સચેન્જ - IIBX પણ લોન્ચ કરશે
26 JUL 2022 12:52PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 28-29 જુલાઈ, 2022ના રોજ ગુજરાત અને તમિલનાડુની મુલાકાત લેશે. 28 જુલાઈના રોજ બપોરે 12 વાગ્યાના સુમારે, પ્રધાનમંત્રી સાબરકાંઠાની ગધોડા ચોકી ખાતે સાબર ડેરીના બહુવિધ પ્રોજેક્ટ્સનું ઉદ્ઘાટન અને શિલાન્યાસ કરશે. ત્યારબાદ, પ્રધાનમંત્રી ચેન્નાઈ જશે અને લગભગ 6 વાગ્યે ચેન્નાઈના JLN ઈન્ડોર સ્ટેડિયમ ખાતે 44મા ચેસ ઓલિમ્પિયાડની ઘોષણા કરશે.
29મી જુલાઈના રોજ સવારે 10 વાગ્યે પ્રધાનમંત્રી અન્ના યુનિવર્સિટીના 42મા દીક્ષાંત સમારોહમાં હાજરી આપશે. ત્યારબાદ તેઓ ગિફ્ટ સિટીની મુલાકાત લેવા ગાંધીનગર જશે, જ્યાં તેઓ સાંજે 4 વાગ્યે વિવિધ પ્રોજેક્ટ્સનું લોકાર્પણ અને શિલાન્યાસ કરશે.
ગુજરાતમાં પી.એમ
સરકારનું મુખ્ય ધ્યાન ગ્રામીણ અર્થવ્યવસ્થાને વેગ આપવા અને કૃષિ અને સંલગ્ન પ્રવૃત્તિઓને વધુ ઉત્પાદક બનાવવા પર છે. આ દિશામાં વધુ એક પગલામાં, પ્રધાનમંત્રી સાબર ડેરીની મુલાકાત લેશે, અને 28મી જુલાઈના રોજ રૂ. 1,000 કરોડ કરતાં વધુના મૂલ્યના બહુવિધ પ્રોજેક્ટ્સનું ઉદ્ઘાટન અને શિલાન્યાસ કરશે. આ પ્રોજેક્ટ સ્થાનિક ખેડૂતો અને દૂધ ઉત્પાદકોને સશક્ત બનાવશે અને તેમની આવકમાં વધારો કરશે. આનાથી પ્રદેશમાં ગ્રામીણ અર્થતંત્રને પણ વેગ મળશે.
પ્રધાનમંત્રી સાબર ડેરી ખાતે આશરે 120 મિલિયન ટન પ્રતિ દિવસ (MTPD)ની ક્ષમતા ધરાવતા પાવડર પ્લાન્ટનું ઉદ્ઘાટન કરશે. સમગ્ર પ્રોજેક્ટનો કુલ ખર્ચ રૂ. 300 કરોડથી વધુ છે. પ્લાન્ટનું લેઆઉટ વૈશ્વિક ખાદ્ય સુરક્ષા ધોરણોને પૂર્ણ કરે છે. તે લગભગ શૂન્ય ઉત્સર્જન સાથે અત્યંત ઊર્જા કાર્યક્ષમ છે. પ્લાન્ટ નવીનતમ અને સંપૂર્ણ સ્વયંસંચાલિત બલ્ક પેકિંગ લાઇનથી સજ્જ છે.
પ્રધાનમંત્રી સાબર ડેરી ખાતે એસેપ્ટિક મિલ્ક પેકેજિંગ પ્લાન્ટનું પણ ઉદ્ઘાટન કરશે. આ એક અત્યાધુનિક પ્લાન્ટ છે જેની ક્ષમતા દરરોજ 3 લાખ લિટર છે. આ પ્રોજેક્ટ લગભગ રૂ. 125 કરોડના કુલ રોકાણ સાથે અમલમાં આવ્યો છે. પ્લાન્ટમાં અત્યંત ઊર્જા કાર્યક્ષમ અને પર્યાવરણને અનુકૂળ ટેકનોલોજી સાથે નવીનતમ ઓટોમેશન સિસ્ટમ છે. આ પ્રોજેક્ટ દૂધ ઉત્પાદકોને વધુ સારું મહેનતાણું સુનિશ્ચિત કરવામાં મદદ કરશે.
પ્રધાનમંત્રી સાબર ચીઝ એન્ડ વ્હી ડ્રાયિંગ પ્લાન્ટ પ્રોજેક્ટનો શિલાન્યાસ પણ કરશે. પ્રોજેક્ટનો અંદાજિત ખર્ચ આશરે રૂ. 600 કરોડ છે. આ પ્લાન્ટ ચેડર ચીઝ (20 MTPD), મોઝેરેલા ચીઝ (10 MTPD) અને પ્રોસેસ્ડ ચીઝ (16 MTPD)નું ઉત્પાદન કરશે. ચીઝના ઉત્પાદન દરમિયાન પેદા થતી છાશને પણ 40 MTPDની ક્ષમતા ધરાવતા વ્હી ડ્રાયિંગ પ્લાન્ટમાં સૂકવવામાં આવશે.
સાબર ડેરી એ ગુજરાત કોઓપરેટિવ મિલ્ક માર્કેટિંગ ફેડરેશન (GCMMF)નો એક ભાગ છે, જે અમૂલ બ્રાન્ડ હેઠળ દૂધ અને દૂધ ઉત્પાદનોની સંપૂર્ણ શ્રેણી બનાવે છે અને તેનું માર્કેટિંગ કરે છે.
29મી જુલાઈએ પ્રધાનમંત્રી ગાંધીનગરમાં ગિફ્ટ સિટીની મુલાકાત લેશે. ગિફ્ટ સિટી (ગુજરાત ઇન્ટરનેશનલ ફાઇનાન્સ ટેક-સિટી)ની કલ્પના માત્ર ભારત માટે જ નહીં પરંતુ વિશ્વ માટે નાણાકીય અને તકનીકી સેવાઓ માટે એક સંકલિત હબ તરીકે કરવામાં આવી હતી.
પ્રધાનમંત્રી ભારતમાં આંતરરાષ્ટ્રીય નાણાકીય સેવા કેન્દ્રો (IFSCs)માં નાણાકીય ઉત્પાદનો, નાણાકીય સેવાઓ અને નાણાકીય સંસ્થાઓના વિકાસ અને નિયમન માટે એકીકૃત નિયમનકાર, આંતરરાષ્ટ્રીય નાણાકીય સેવા કેન્દ્રો ઓથોરિટી (IFSCA)ના મુખ્યાલયની ઇમારતનો શિલાન્યાસ કરશે. આ બિલ્ડીંગને આઇકોનિક સ્ટ્રક્ચર તરીકે પરિકલ્પના કરવામાં આવી છે, જે અગ્રણી આંતરરાષ્ટ્રીય નાણાકીય કેન્દ્ર તરીકે GIFT-IFSCની વધતી જતી વિશેષતા અને કદને પ્રતિબિંબિત કરે છે.
પ્રધાનમંત્રી GIFT-IFSCમાં ભારતનું પ્રથમ આંતરરાષ્ટ્રીય બુલિયન એક્સચેન્જ, ઇન્ડિયા ઇન્ટરનેશનલ બુલિયન એક્સચેન્જ (IIBX) લોન્ચ કરશે. IIBX ભારતમાં સોનાના નાણાકીયકરણને વેગ આપવા ઉપરાંત જવાબદાર સોર્સિંગ અને ગુણવત્તાની ખાતરી સાથે કાર્યક્ષમ ભાવ શોધની સુવિધા આપશે. તે ભારતને વૈશ્વિક બુલિયન માર્કેટમાં તેનું યોગ્ય સ્થાન મેળવવા અને વૈશ્વિક મૂલ્ય શૃંખલાને પ્રામાણિકતા અને ગુણવત્તા સાથે સેવા આપવા માટે સશક્ત બનાવશે. IIBX ભારત સરકારની પ્રતિબદ્ધતાને પણ પુનઃ અમલમાં મૂકે છે જેથી ભારતને મુખ્ય ગ્રાહક તરીકે વૈશ્વિક બુલિયનના ભાવને પ્રભાવિત કરવામાં સક્ષમ બનાવવા માટે સક્ષમ બને.
પ્રધાનમંત્રીએ 19 જૂન, 2022ના રોજ નવી દિલ્હીના ઈન્દિરા ગાંધી નેશનલ સ્ટેડિયમ ખાતે પ્રથમવાર ચેસ ઓલિમ્પિયાડ મશાલ રિલેનું પણ લોકાર્પણ કર્યું હતું. મશાલ 40 દિવસના સમયગાળામાં દેશના 75 પ્રતિષ્ઠિત સ્થળો, મહાબલીપુરમમાં પરાકાષ્ઠા, FIDE હેડક્વાર્ટર, સ્વિટ્ઝર્લેન્ડ તરફ જતા પહેલા 20,000 કિલોમીટરની આસપાસ ફરી હતી.
44મો ચેસ ઓલિમ્પિયાડ ચેન્નાઈમાં 28 જુલાઈથી 9 ઓગસ્ટ, 2022 દરમિયાન યોજાઈ રહ્યો છે. 1927થી આયોજિત આ પ્રતિષ્ઠિત સ્પર્ધા ભારતમાં અને 30 વર્ષ પછી એશિયામાં પ્રથમ વખત યોજાઈ રહી છે. 187 દેશો ભાગ લઈ રહ્યા છે, આ કોઈપણ ચેસ ઓલિમ્પિયાડમાં સૌથી મોટી ભાગીદારી હશે. ભારત 6 ટીમોના 30 ખેલાડીઓની બનેલી સ્પર્ધામાં તેની અત્યાર સુધીની સૌથી મોટી ટુકડી પણ ઉતારી રહ્યું છે.
પ્રધાનમંત્રી 29મી જુલાઈના રોજ ચેન્નાઈમાં પ્રતિષ્ઠિત અન્ના યુનિવર્સિટીના 42મા દીક્ષાંત સમારોહમાં હાજરી આપશે. કાર્યક્રમ દરમિયાન તેઓ 69 ગોલ્ડ મેડલ વિજેતાઓને સુવર્ણ ચંદ્રકો અને પ્રમાણપત્રો એનાયત કરશે. આ પ્રસંગે પ્રધાનમંત્રી સભાને પણ સંબોધન કરશે.
અન્ના યુનિવર્સિટીની સ્થાપના 4 સપ્ટેમ્બર 1978ના રોજ કરવામાં આવી હતી. તેનું નામ તમિલનાડુના ભૂતપૂર્વ મુખ્ય પ્રધાન સી.એન. અન્નાદુરાઈના નામ પરથી રાખવામાં આવ્યું છે. તેની પાસે 13 બંધારણીય કોલેજો, તમિલનાડુમાં ફેલાયેલી 494 સંલગ્ન કોલેજો અને 3 પ્રાદેશિક કેમ્પસ - તિરુનેલવેલી, મદુરાઈ અને કોઈમ્બતુર છે.

Prime Minister's Office
PM to visit Gujarat and Tamil Nadu on 28-29 July
PM to inaugurate and lay foundation stone of multiple projects at Sabar Dairy in Sabarkantha worth more than Rs. 1,000 crores
Projects to boost rural economy in the region and help in increasing income of local farmers and milk producers
PM to declare 44th Chess Olympiad open
Chess Olympiad is being hosted in India for the first time; India is fielding its biggest ever contingent in the Competition
PM to attend the 42nd Convocation of Anna University
PM to lay foundation stone of IFSCA headquarters at GIFT City in Gandhinagar
PM to also launch India’s first International Bullion Exchange - IIBX at GIFT City
26 JUL 2022 12:52PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Gujarat and Tamil Nadu on 28-29 July, 2022. At around 12 Noon on 28 July, Prime Minister will inaugurate and lay the foundation stone of multiple projects of Sabar Dairy at Gadhoda Chowki, Sabarkantha. Thereafter, Prime Minister will travel to Chennai and declare open the 44th Chess Olympiad at JLN Indoor Stadium, Chennai at around 6 PM.
On 29th July at around 10 AM, Prime Minister will attend the 42nd Convocation of Anna University. Thereafter he will travel to Gandhinagar to visit GIFT City, where he will launch and lay the foundation stone of various projects at around 4 PM.
PM in Gujarat
A key focus of the government has been boosting the rural economy and making agriculture and allied activities more productive. In yet another step in this direction, Prime Minister will visit Sabar Dairy, and inaugurate and lay the foundation stone of multiple projects worth more than Rs. 1,000 crores on 28th July. These projects will empower local farmers and milk producers and increase their income. This will also give a boost to the rural economy in the region.
Prime Minister will inaugurate the Powder Plant at Sabar Dairy with a capacity of around 120 metric tonnes per day (MTPD). The total cost of the entire project is more than Rs. 300 crores. The layout of the plant meets global food safety standards. It is highly energy efficient with almost zero emission. The plant is equipped with the latest and fully automated bulk packing line.
Prime Minister will also inaugurate the Aseptic Milk Packaging Plant at Sabar Dairy. It is a state of the art plant having capacity of 3 Lakh Litre per day. The project has been executed with a total investment of around Rs. 125 crores. The plant has the latest automation system with highly energy efficient and environment friendly technology. The project will help ensure better remuneration to milk producers.
Prime Minister will also lay the foundation stone of the Sabar Cheese & Whey Drying Plant Project. The estimated outlay of the project is around Rs. 600 crores. The Plant will manufacture Cheddar Cheese (20 MTPD), Mozzarella Cheese (10 MTPD) and Processed Cheese (16 MTPD). Whey generated during manufacturing of cheese shall also be dried at Whey Drying Plant, having capacity of 40 MTPD.
Sabar Dairy is a part of Gujarat Cooperative Milk Marketing Federation (GCMMF), which makes and markets a whole range of milk and milk products under the Amul brand.
On 29th July, Prime Minister will visit GIFT City in Gandhinagar. GIFT city (Gujarat International Finance Tec-City) was envisaged as an integrated hub for financial and technology services not just for India but for the world.
Prime Minister will lay the foundation stone of the Headquarters Building of the International Financial Services Centres Authority (IFSCA), the unified regulator for the development and regulation of financial products, financial services and financial institutions in International Financial Services Centres (IFSCs) in India. The building has been conceptualised as an iconic structure, reflective of the growing prominence and stature of GIFT-IFSC as a leading International Financial Centre.
Prime Minister will launch India International Bullion Exchange (IIBX), India’s first International Bullion Exchange in GIFT-IFSC. IIBX will facilitate efficient price discovery with the assurance of responsible sourcing and quality, apart from giving impetus to the financialisation of gold in India. It will empower India to gain its rightful place in the global bullion market and serve the global value chain with integrity and quality. IIBX also re-enforces the commitment of the Government of India towards enabling India to be able to influence global bullion prices as a principal consumer.
Prime Minister will also launch NSE IFSC-SGX Connect. It is a framework between NSE's subsidiary in GIFT International Financial Services Centre (IFSC) and Singapore Exchange Limited (SGX). Under Connect, all orders on NIFTY derivatives placed by members of Singapore Exchange will be routed to and matched on the NSE-IFSC order matching and trading platform. Broker-Dealers from India and across international jurisdictions are expected to participate in large numbers for trading derivatives through the Connect. It will deepen liquidity in derivative markets at GIFT-IFSC, bringing in more international participants and creating a positive impact on the financial ecosystem in the GIFT-IFSC.
PM in Tamil Nadu
The 44th Chess Olympiad will witness a grand inauguration on 28th July as Prime Minister will declare it open in a launch programme organised at JLN Indoor Stadium, Chennai.
Prime Minister had also launched the first-ever Chess Olympiad Torch Relay at the Indira Gandhi National Stadium in New Delhi on June 19, 2022. The torch travelled to 75 iconic locations in the country for over a period of 40 days, traversing close to 20,000 kilometres and culminating in Mahabalipuram, before heading over to the FIDE Headquarters, Switzerland.
The 44th Chess Olympiad is being held in Chennai from July 28 to August 9, 2022. The prestigious competition, which has been organised since 1927, is being hosted in India for the first time and in Asia after 30 years. With 187 countries participating, this will be the largest participation in any Chess Olympiad. India is also feilding its biggest ever contingent in the competition comprising 30 players across 6 teams.
Prime Minister will attend the 42nd Convocation of prestigious Anna University in Chennai on 29th July. During the programme, he will award gold medals and certificates to 69 gold medalists. The Prime Minister will also address the gathering on the occasion.
Anna University was established on 4 September 1978. It is named after C. N. Annadurai, the former Chief Minister of Tamil Nadu. It has 13 Constituent Colleges, 494 Affiliated Colleges spread over Tamil Nadu and 3 Regional Campuses – Tirunelveli, Madurai and Coimbatore.