ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਲਈ ਕਪਾਹ ਉਤਪਾਦਨ ਵਿੱਚ ਗਲੋਬਲ ਉੱਚ ਮਾਨਕਾਂ ਨੂੰ ਅਪਨਾਉਣ ਦਾ ਸਮਾਂ: ਸ਼੍ਰੀ ਪੀਯੂਸ਼ ਗੋਇਲ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ 5 ਐੱਫ ‘ਫਾਰਮ ਟੂ ਫਾਰੇਨ’ ਵਿਜ਼ਨ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਲਈ ਸਾਰੇ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਸੂਤੀ ਕੱਪੜਾ ਮੁੱਲ ਲੜੀ ਦੇ ਸਮੁੱਚੇ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਮਿਸ਼ਨ ਮੋਡ ਵਿੱਚ ਇਕੱਠੇ ਆਉਣਾ ਚਾਹੀਦਾ: ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ
ਨਿਜੀ ਖੇਤਰ ਨੂੰ ਵੀ ਅੱਗੇ ਆਉਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਅਤੇ ਉਤਪਾਦਕਤਾ, ਕਿਸਾਨ ਸਿੱਖਿਆ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਬ੍ਰਾਂਡਿੰਗ ਵਿੱਚ ਖੋਜ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ: ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ
ਗੁਣਵੱਤਾ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਲਿਆਉਣ ਲਈ ਖੇਤ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਉਦਯੋਗ ਤੱਕ ਸਾਰੇ ਟੈਸਟਿੰਗ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਉਪਲਬਧ ਕਰਾਈ ਜਾਵੇਗੀ: ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ
ਕਪਾਹ ਉਤਪਾਦਨ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਅਤੇ ਇਸ ਦੀ ਉਤਪਾਦਕਤਾ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਵਾਧੇ ਲਈ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ :ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਤੋਮਰ
ਉਤਪਾਦਕਤਾ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਘੱਟ ਸਮੇਂ ਅਤੇ ਦੀਰਘਕਾਲੀਨ ਰਣਨੀਤੀਆਂ ਤਿਆਰ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ-ਸ਼੍ਰੀ ਤੋਮਰ
24 JUL 2022 5:17PM by PIB Chandigarh
ਕਪਾਹ ਦੀ ਉਤਪਾਦਕਤਾ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਕਪਾਹ ਦੀ ਬ੍ਰਾਂਡਿੰਗ ਤੇ ਸੂਤੀ ਕੱਪੜਾ ਮੁੱਲ ਲੜੀ ਦੇ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਇੱਕ ਸੰਵਾਦਾਤਮਕ ਮੀਟਿੰਗ ਅੱਜ ਵਣਜ ਭਵਨ, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਅਤੇ ਕਿਸਾਨ ਕਲਿਆਣ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਤੋਮਰ, ਕੇਂਦਰੀ ਵਣਜ ਪੀਯੂਸ਼ ਗੋਇਲ ਅਤੇ ਕੱਪੜਾ ਅਤੇ ਰੇਲ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਦਰਸ਼ਨਾ ਵੀ. ਜਰਦੋਸ਼ ਦੀ ਗਰਿਮਮਈ ਉਪਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੀ ਗਈ।
ਕੇਂਦਰੀ ਵਣਜ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ, ਕੱਪੜਾ, ਉਪਭੋਗਤਾ ਮਾਮਲੇ ਅਤੇ ਖਾਦ ਅਤੇ ਜਨਤਕ ਵੰਡ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਪੀਯੂਸ਼ ਗੋਇਲ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਲਈ ਕਪਾਹ ਉਤਪਾਦਕਤਾ ਵਿੱਚ ਗਲੋਬਲ ਮਾਨਕਾਂ ਨੂੰ ਅਪਣਾਉਣ ਦਾ ਸਮਾਂ ਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਹ ਵੀ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਾਰੇ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਨੂੰ ਕਿਸਾਨਾਂ ਦੀ ਆਮਦਨ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕਪਾਹ ਦੀ ਉਤਪਾਦਕਤਾ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਲਈ ਸਭ ਤੋਂ ਉੱਤਮ ਅਭਿਯਾਸਾਂ (ਚਲਨਾਂ) ਨੂੰ ਸਾਂਝਾ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ।
ਇਸ ਅਵਸਰ ਤੇ ਆਪਣੇ ਸੰਬੋਧਨ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਨਿਜੀ ਖੇਤਰ ਨੂੰ ਉਤਪਾਦਕਤਾ, ਕਿਸਾਨਾਂ ਦੀ ਸਿੱਖਿਆ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਬ੍ਰਾਂਡਿੰਗ ਵਿੱਚ ਖੋਜ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਲਈ ਯੋਗਦਾਨ ਦੇਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਜਿਸ ਦੇ ਲਈ ਸਰਕਾਰ ਉਪਯੁਕਤ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗੀ। ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਨਿਜੀ ਖੇਤਰ ਨੂੰ ਕਪਾਹ ਮੁੱਲ ਲੜੀ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਮਿਸ਼ਨ ਮੋਡ ਵਿੱਚ ਕਾਰਜ ਕਰਨਾ ਹੋਵੇਗਾ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਾਨੂੰ ਆਪਣੇ ਕਪਾਹ ਦੀ ਬ੍ਰਾਂਡਿੰਗ ਕਰਨ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੈ ਜੋ ਵਧੀਆ ਗੁਣਵੱਤਾ ਵਾਲਾ ਹੈ। ਰੰਗੀਨ ਐੱਚਡੀਪੀਈ ਦੇ ਪ੍ਰਭਾਵ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਨ ਦੇ ਮੁੱਦੇ ਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇੱਕ ਸਪਤਾਹ ਦੇ ਅੰਦਰ ਉਦਯੋਗ ਜਗਤ ਦੁਆਰਾ ਇਸ ਸੰਬੰਧ ਵਿੱਚ ਮਾਸਟਰ ਪਲਾਨ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕਪਾਹ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਅਤੇ ਕੱਪੜਾ ਖੇਤਰ ਦਰਮਿਆਨ ਸੇਤੂ ਦਾ ਕੰਮ ਕਰਦੀ ਹੈ। ਕਪਾਹ ਅਧਾਰਿਤ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਘਰੇਲੂ ਅਤੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਦੋਨਾਂ ਪੱਧਰਾਂ ਤੇ ਕੁੱਲ ਕੱਪੜਾ ਅਤੇ ਲਿਬਾਸ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹਿੱਸਾ ਹੈ। ਐੱਫਟੀਏਕੇ ਰਾਹੀਂ ਬਜ਼ਾਰ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਦੇ ਨਾਲ ਉਤਪਾਦਕਤਾ ਅਤੇ ਗੁਣਵੱਤਾ ਦੋਨਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਇਸ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਸਾਰੇ ਕੰਮ ਨੂੰ ਇਕੱਠੇ ਲਿਆਉਣਾ ਲਾਜ਼ਮੀ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅਸੀਂ ਗਲੋਬਲ ਕਪਾਹ ਉਦਯੋਗ ਵਿੱਚ ਆਪਣਾ ਪ੍ਰਭੁਤਵ ਵਾਪਸ ਲਿਆਉਣ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੈ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਕੱਪੜੇ ਨੂੰ ਇੱਕ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਖੇਤਰ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਦੇਖਦਾ ਹੈ ਜੋ “ਆਤਮ-ਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ” ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਸਾਡੀ ਮਦਦ ਕਰੇਗਾ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਹ ਵੀ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ 5 ਐੱਫ ਵਿਜ਼ਨ ਫਾਰਮ ਟੂ ਫਾਈਬਰ, ਫਾਈਬਰ ਟੂ ਫੈਕਟ੍ਰੀ, ਫੈਕਟ੍ਰੀ ਟੂ ਫੈਸ਼ਨ, ਫੈਸ਼ਨ ਟੂ ਫਾਰੇਨ’ ਤੇ ਕੰਮ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਵੀ ਧਿਆਨ ਦਿੱਤਾ ਜਾਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਕਿ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕਪਾਹ ਅਤੇ ਕੱਪੜਾ ਉਤਪਾਦਨ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਕੱਪੜਾ ਖੇਤਰ ਨੇ ਆਰਓਐੱਸਸੀਟੀਐੱਲ ਤੋਂ ਆਰਓਡੀਟੀਈਪੀ ਅਤੇ ਐੱਨਟੀਟੀਐੱਮ ਤੋਂ ਲੈਕੇ ਪੀਐੱਮ ਮਿੱਤਰ ਤੱਕ ਦੀ ਵੱਡੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਆਸਟ੍ਰੇਲੀਆ ਅਤੇ ਸੰਯੁਕਤ ਅਰਬ ਅਮੀਰਾਤ ਦੇ ਨਾਲ ਕੱਪੜੇ ਦੀ ਡਿਊਟੀ-ਫਰੀ ਪਹੁੰਚ ਦੇ ਸਮਝੌਤੇ ਨਾਲ ਵਪਾਰ ਨੂੰ ਇੱਕ ਨਵਾਂ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਮਿਲਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਯੂਰੋਪੀਆ ਸੰਘ, ਬ੍ਰਿਟੇਨ ਅਤੇ ਕਨਾਡਾ ਦੇ ਨਾਲ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸਮਝੌਤੇ ਕਰਨ ਤੇ ਗੱਲਬਾਤ ਚਲ ਰਹੀ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਹੀ ਬੀਜਾਂ ਦੇ ਬਾਰੇ ਵਿੱਚ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਅਤੇ ਕਿਸਾਨਾਂ ਨੂੰ ਆਧੁਨਿਕ ਤਕਨੀਕ ਅਤੇ ਪ੍ਰਗਤੀਸ਼ੀਲ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਪੱਧਤੀਆਂ ਨੂੰ ਅਪਣਾਉਣ ਲਈ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਿਤ ਕਰਕੇ ਸਾਡੇ ਕਪਾਹ ਕਿਸਾਨਾਂ ਲਈ ਉਪਜ ਅਤੇ ਲਾਭ ਮਾਰਜਿਨ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਕਰਨਾ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹੈ। ਕੁਝ ਐੱਫਪੀਓ, ਸੀਆਈਟੀਆਈ ਸੀਡੀਆਰਏ ਆਦਿ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੇ ਗਏ ਵਧੀਆ ਕਾਰਜਾਂ ਦੀ ਸਰਾਹਨਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ ਨੇ ਉਮੀਦ ਜਤਾਈ ਕਿ ਇਸ ਦੇ ਹੋਰ ਬਿਹਤਰ ਨਤੀਜੇ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਣਗੇ।
ਇਸ ਮੀਟਿੰਗ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਸੰਬੋਧਨ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਅਤੇ ਕਿਸਾਨ ਕਲਿਆਣ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਤੋਮਰ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਵਾਧੇ ਲਈ ਕਪਾਹ ਉਤਪਾਦਨ ਅਤੇ ਇਸ ਦੀ ਉਤਪਾਦਨ ਸਮਰੱਥਾ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਤਪਾਦਕਤਾ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਘੱਟ ਸਮਾਂ ਅਤੇ ਦੀਰਘਕਾਲਿਕ ਰਣਨੀਤੀਆਂ ਤੇ ਕੰਮ ਕਰਨ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਤੋਮਰ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਵੱਡੇ ਹਿੱਸੇ ਵਿੱਚ ਕਪਾਹ ਦੀ ਉਤਪਾਦਕਤਾ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਉੱਚ ਘਨਤਵ ਵਾਲੀ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਅਤੇ ਸੂਖਮ ਸਿੰਚਾਈ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹੈ।
ਕੇਂਦਰੀ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਅਤੇ ਕੱਪੜਾ ਮੰਤਰੀਆਂ ਦੇ ਪੱਧਰ ਤੇ ਆਪਣੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੀ ਇਸ ਪਹਿਲੀ ਮੀਟਿੰਗ ਵਿੱਚ ਕਪਾਹ ਮੁੱਲ ਲੜੀ ਨਾਲ ਸੰਬੰਧਿਤ ਮੁੱਖ ਮੁੱਦਿਆਂ ਤੇ ਵਿਸਤਾਰ ਨਾਲ ਵਿਚਾਰ-ਵਟਾਦਰਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਉਦਯੋਗ ਦੀਆਂ ਵੱਡੀਆਂ ਹਸਤੀਆਂ ਅਤੇ ਸਰਕਾਰੀ ਅਹੁਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੇ ਸਮਾਨ ਰੂਪ ਤੋਂ ਸਾਰਥਕ ਨਤੀਜੇ ਨੂੰ ਲਕਸ਼ਿਤ ਕੀਤਾ।
ਇਸ ਮੀਟਿੰਗ ਵਿੱਚ ਕੱਪੜਾ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਉਪੇਂਦ੍ਰ ਪ੍ਰਸਾਦ ਸਿੰਘ, ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਵਿਜੈ ਕੁਮਾਰ ਸਿੰਘ, ਕੇਂਦਰੀ ਕੱਪੜਾ, ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਅਤੇ ਕਿਸਾਨ ਕਲਿਆਣ, ਵਣਜ ,ਵਾਤਾਵਰਣ, ਵਣ ਅਤੇ ਜਲਵਾਯੂ ਪਰਿਵਤਰਨ ਮੰਤਰਾਲਿਆਂ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ, ਖੋਜ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਖੇਤਰ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀ, ਨਿਗਮਾਂ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ, ਕਿਸਾਨ, ਬੀਜ ਉਦਯੋਗ ਅਤੇ ਹੋਰ ਹਿਤਧਾਰਕ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਇਸ ਮੀਟਿੰਗ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਸੰਘਾਂ ਅਤੇ ਮਾਹਰਾਂ ਦੇ ਰਾਹੀਂ ਸੰਪੂਰਣ ਕੱਪੜਾ ਮੁੱਲ ਲੜੀ ਦਾ ਪ੍ਰਤੀਨੀਧੀਤਵ ਮੌਜੂਦ ਰਹੇ ।

Ministry of Textiles
Time for India to adopt Global Best standards in Cotton Productivity: Shri Piyush Goyal
All stakeholders must come together in Mission mode for holistic growth of Cotton Textiles Value Chain in India to achieve 5 Fs ‘Farm to Foreign’ vision of Hon’ble Prime Minister : Shri Goyal
Private sector must also come forward and contribute to boost research in productivity, farmers education as well as branding- Shri Goyal
To support Quality , all testing facilities to be provided from Farm to Industry : Shri Goyal
Growth of Cotton Production and Productivity vital to employment growth in Country: Shri Narendra Singh Tomar
Short term and Long term strategies to be worked out for boosting productivity –Shri Tomar
24 JUL 2022 5:17PM by PIB Delhi
An interactive meeting with stakeholders of Cotton Textile Value Chain on improving cotton productivity & branding of Indian Cotton was held at Vanijya Bhawan New Delhi, today in the august presence of Shri Narendra Singh Tomar, Minister of Agriculture & Farmers’ Welfare, Shri Piyush Goyal, Minister of Commerce & Industry, Consumer Affairs, Food & Public Distribution and Textiles and Smt. Darshana V. Jardosh, Minister of State for Textiles & Railways.
Shri Piyush Goyal , Union Minister for Commerce & Industry , Textiles , Consumer Affairs and Food & Public Distribution said that its time for India to adopt world standards in Cotton Productivity. He also said that all stakeholders must share best practices to boost cotton productivity in India to boost farmer incomes.
Speaking on the occasion Shri Goyal said that Private sector must contribute to boost research in productivity , farmers education as well as branding to which Government would provide matching support. Asserting integrated approach, Shri Goyal said that private sector has to act in a Mission mode to strengthen the Cotton Value Chain. He further added that we need to brand our own cotton which is good quality by equal contribution from Industry. Action on reducing contamination issues like coloured HDPE. Master plan to be worked out by industry within one week.
Shri Goyal said that cotton works like a bridge between agriculture and textile sector. Cotton-based products have significant share of total Textiles & Apparel products both at Domestic and International level. With Market access opening through FTAs, it is but imperative to get our act together to enhance Productivity and Quality both. Shri Goyal said that we need to bring back our dominance in the global cotton industry and India looks at Textiles as a key sector that will help us build an “Aatmanirbhar Bharat”. He also said that Centre is working on ‘ 5F ’ vision of Hon’ble PM: ‘Farm to Fibre; Fibre to Factory; Factory to Fashion; Fashion to Foreign’ . It may be noted that Textile sector has taken giant strides from RoSCTL to RoDTEP& NTTM to PM Mitra for increasing cotton and textiles production in India . Agreements for duty-free access of Textiles with Australia & UAE have given a new impetus to the trade and similar agreements with EU, UK & Canada are being negotiated.
Shri Goyal said that it is vital to increase yield and profit margins for our cotton farmers by creating awareness about right seeds and encouraging farmers to adopt modern technology and progressive agricultural practices. Appreciating the examples of good work done by some FPOs, CITI CDRA etc, he expects replication to achieve better results across the board.
Speaking at the meeting, Shri Narendra Tomar, Union Minister for Agriculture and Farmer’s Welfare said that Growth of Cotton Production and Productivity is vital to employment growth in Country. He said that Short term and Long term strategies are needed to be worked out for boosting productivity. Shri Tomar said that High Density farming and micro-irrigation are key to boosting cotton productivity in large parts of the nation.
In first of its kind meeting at the level of Union Ministers of Agriculture and Textiles both, core issues pertaining to cotton value chain were deliberated at length with outcome oriented targets assigned to Industry Captains and Govt Functionaries alike.Shri Upendra Prasad Singh, Secretary Textiles, Shri Vijoy Kumar Singh, Special Secretary, Senior Officials from the Union Ministries of Textiles, Agriculture & Farmer’s Welfare, Commerce, Environment, Forest and Climate Change, Officials from Research and Development sector, Senior Officials from Corporations, farmers, seed industry and stakeholders were present. The whole of textile value chain was represented in the consultations through lead associations and experts in the meeting.