ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യയുടെ കോവിഡ്-19 വാക്സിനേഷനുകളുടെ എണ്ണം 202.17 കോടി കവിഞ്ഞു
12-14 വയസ് പ്രായമുള്ളവര്‍ക്ക് വിതരണം ചെയ്തത് 3.85 കോടിയിലധികം ആദ്യ ഡോസ് വാക്‌സിനുകള്‍
രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം നിലവില്‍ 1,50,877
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 16,866 പേര്‍ക്ക്
രോഗമുക്തി നിരക്ക് നിലവില്‍ 98.46%
പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 4.49%
25 JUL 2022 9:35AM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള കണക്കനുസരിച്ച് ഇന്ത്യയിലെ കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പുകളുടെ എണ്ണം 202.17 കോടി (2,02,17,66,615) പിന്നിട്ടു. 2,66,70,946 സെഷനുകളിലൂടെയാണ് ഈ നേട്ടം കൈവരിച്ചത്.
12-14 വയസ് പ്രായമുള്ളവര്‍ക്കുള്ള കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പ് 2022 മാര്‍ച്ച് 16 ന് ആരംഭിച്ചു. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍, 3.85 കോടി യിലധികം 3,85,28,615 കൗമാരക്കാര്‍ക്ക് കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പിന്റെ ആദ്യ ഡോസ് നല്‍കി. 18 - 59 വയസ് പ്രായമുള്ളവര്‍ക്കുള്ള കരുതല്‍ ഡോസ് 2022 ഏപ്രില്‍ 10 മുതല്‍ ആരംഭിച്ചു.
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള പ്രാഥമികവിവരമനുസരിച്ച് വാക്‌സിന്‍ ഡോസുകള്‍ ഇനി പറയുന്ന വിഭാഗങ്ങളിലായാണ് നല്‍കിയിട്ടുള്ളത്:
ആരോഗ്യപ്രവര്‍ത്തകര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 10411128
രണ്ടാം ഡോസ് 10086208
കരുതല്‍ ഡോസ് 6178264
മുന്നണിപ്പോരാളികള്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 18429387
രണ്ടാം ഡോസ് 17663950
കരുതല്‍ ഡോസ് 11853615
12-14 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 38528615
രണ്ടാം ഡോസ് 27099459
15-18 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 61018972
രണ്ടാം ഡോസ് 50618242
18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 559263213
രണ്ടാം ഡോസ് 507628059
കരുതല്‍ ഡോസ് 14374330
45-59 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 203640708
രണ്ടാം ഡോസ് 195010960
കരുതല്‍ ഡോസ് 10232272
60നുമേല്‍ പ്രായമുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 127411014
രണ്ടാം ഡോസ് 121860416
കരുതല്‍ ഡോസ് 30457803
കരുതല്‍ ഡോസ് 7,30,96,284
ആകെ 2,02,17,66,615
രാജ്യത്ത് നിലവിലെ കോവിഡ് രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം 1,50,877 ; ഇത് രാജ്യത്തെ മൊത്തം സജീവ കേസുകളുടെ 0.34% ആണ്.
ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 98.46 % ആണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 18,148 പേര്‍ സുഖം പ്രാപിച്ചതോടെ രാജ്യത്താകെ ഇതുവരെ കോവിഡ് മുക്തരായവരുടെ എണ്ണം 4,32,28,670 ആയി.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ ഇന്ത്യയില്‍ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 16,866 പേര്‍ക്കാണ്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 2,39,751 പരിശോധനകള്‍ നടത്തി. ആകെ 87.27 കോടിയിലേറെ (87,27,59,815) പരിശോധനകളാണ് ഇന്ത്യ ഇതുവരെ നടത്തിയത്.
രാജ്യത്തുടനീളം പരിശോധനാശേഷി വര്‍ദ്ധിപ്പിച്ചപ്പോഴും പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 4.49 ശതമാനമാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 7.03 ശതമാനമാണ്.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 202.17Cr
Over 3.85Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at1,50,877
16,866 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.46%
Weekly Positivity Rate is presently at 4.49%
25 JUL 2022 9:35AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 202.17Cr (2,02,17,66,615) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,66,70,946sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.85 Cr (3,85,28,615) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10411128
2nd Dose
10086208
Precaution Dose
6178264
FLWs
1st Dose
18429387
2nd Dose
17663950
Precaution Dose
11853615
Age Group 12-14 years
1st Dose
38528615
2nd Dose
27099459
Age Group 15-18 years
1st Dose
61018972
2nd Dose
50618242
Age Group 18-44 years
1st Dose
559263213
2nd Dose
507628059
Precaution Dose
14374330
Age Group 45-59 years
1st Dose
203640708
2nd Dose
195010960
Precaution Dose
10232272
Over 60 years
1st Dose
127411014
2nd Dose
121860416
Precaution Dose
30457803
Precaution Dose
7,30,96,284
Total
2,02,17,66,615
India’s Active Caseload currently stands at1,50,877.Active cases now constitute 0.34% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.46%. 18,148patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,32,28,670.
16,866 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 2,39,751COVID-19tests being conducted. India has so far conducted over 87.27Cr (87,27,59,815) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 4.49% and the Daily Positivity rate is reported to be 7.03%.