ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે તેમની બે દિવસીય ગુજરાત મુલાકાતના પ્રથમ દિવસે આજે ગાંધીનગરમાં વિશ્વાસ પ્રોજેક્ટ અંતર્ગત ગુજરાત પોલીસનાં સ્ટેટ લેવલ કમાન્ડ એન્ડ કન્ટ્રોલ સેન્ટર 'ત્રિનેત્ર' અને અન્ય આધુનિક ટેકનિકલ સેવાઓનું ઉદ્ઘાટન કર્યું
23 JUL 2022 7:36PM by PIB Ahmedabad
ગુજરાત પોલીસને આધુનિક અને ટેક્નોસેવી બનાવવા અને લોકોની સુવિધા વધે તે માટે ગુજરાત સરકાર દ્વારા આજે અનેક મહત્વનાં કામોનું લોકાર્પણ કરવામાં આવ્યું છે
શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીએ મુખ્યમંત્રી તરીકે રહીને ગુજરાતમાં કાયદો અને વ્યવસ્થા અને પોલીસ દળને આધુનિક અને સશક્ત બનાવવાને હંમેશા પ્રાથમિકતા આપી હતી. આથી જ ગુજરાત પોલીસે ઘણાં વર્ષોથી દેશમાં અગ્રેસર રહેવાની પરંપરા બનાવી છે અને રાજ્યના મુખ્યમંત્રી અને ગૃહ મંત્રીનાં નેતૃત્વમાં આ પરંપરા ચાલુ રહેશે તેવો મને સંપૂર્ણ વિશ્વાસ છે
રાષ્ટ્રપતિની ચૂંટણીમાં શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુજીએ પ્રચંડ બહુમતી મેળવી છે, દેશનાં સર્વોચ્ચ પદ માટે ચૂટાવું અને શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુથી મહામહિમ શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુ બનવું એ દેશનાં 75 વર્ષ જૂના લોકતાંત્રિક ઇતિહાસમાં એક ઐતિહાસિક ઘટના છે
રાષ્ટ્રપતિ જેવાં મહત્વપૂર્ણ પદ માટે ઉમેદવારોની પસંદગી માટે અમારી પાર્ટીએ હંમેશા એક નવી ચેષ્ટા અને પ્રયાસ કર્યો છે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીએ આ પરંપરાને આગળ વધારી છે
શ્રી અટલ બિહારી વાજપેયીએ મિસાઇલ મેન ડૉ. એપીજે અબ્દુલ કલામને રાષ્ટ્રપતિ પદના ઉમેદવાર બનાવ્યા અને શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીએ પ્રધાનમંત્રી બન્યા બાદ ખૂબ જ ગરીબ અને દલિત સમાજના શ્રી રામનાથ કોવિંદજીને ઉમેદવાર બનાવ્યા અને હવે આદિવાસી સમુદાયમાંથી શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુને રાષ્ટ્રપતિ તરીકે ચૂંટવામાં આવ્યાં છે
આદિવાસી લોકોનાં સશક્તીકરણ અને સમાજને તેનાં નામે વિભાજિત કરીને આદિવાસી સશક્તીકરણનાં નામે રાજકારણ કરતા તમામ લોકોને આ જવાબ છે કે આદિવાસી સશક્તીકરણ માત્ર શબ્દોથી નહીં પરંતુ આવાં કાર્યોથી થાય છે
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીએ દેશના દરેક નાગરિકને 13થી 15 ઑગસ્ટ સુધી ઘરમાં તિરંગો લગાવવાની અપીલ કરી છે
હું સમગ્ર ગુજરાતની જનતાને અપીલ કરું છું કે રાજ્યમાં કોઈ ઘર, ઓફિસ કે પરિસર એવું ન હોય જ્યાં તિરંગો ફરકાવવામાં ન આવ્યો હોય, ગરીબો, શ્રીમંતો, સરકાર અને ખાનગી કર્મચારીઓ સહિત આપણા સૌની જવાબદારી છે કે, આપણા પોતપોતાનાં ઘરે તિરંગો ફરકાવીને આ કાર્યક્રમને સફળ બનાવીએ
ગુજરાત પોલીસને આધુનિક ટેકનોલોજીથી સજ્જ કરવા માટે ઈ-કોપથી લઈ ત્રિનેત્ર સુધીની આ યાત્રા દેશના પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીએ શરૂ કરી હતી અને તેમનાં સ્વપ્નને સાકાર કરવાની આ યાત્રા છે
કમાન્ડ એન્ડ કન્ટ્રોલ રૂમ માત્ર 7000 કેમેરા પૂરતો મર્યાદિત ન રાખવો જોઈએ પરંતુ ગુજરાતનાં રેલવે સ્ટેશન, બસ સ્ટોપ, બંદરો, એરપોર્ટ અને રહેણાંક કોલોની સહિતના દરેક કેમેરાનો તેમાં અદ્યતન ટેકનોલોજી અપનાવીને સમાવેશ થવો જોઈએ
આ પ્રોજેક્ટ સુરક્ષા ચક્ર બનાવવાની ગુજરાત સરકારની યોજનાને સુદર્શન ચક્રમાં પરિવર્તિત કરીને ગુજરાતનું રક્ષણ કરશે
વર્ષ 2001માં શ્રી નરેન્દ્ર મોદી મુખ્યમંત્રી બન્યા બાદ ગુજરાત પોલીસે હંમેશા કાયદો અને વ્યવસ્થાની સ્થિતિ પર ભાર મૂકીને સમાજના દુશ્મનો સામે દ્રઢ નિશ્ચય અને કઠોરતા સાથે હંમેશા પગલાં ભર્યાં છે
પોલીસ આધુનિક, સંવેદનશીલ અને ટેક્નોસેવી બની છે અને પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીએ તેની સપોર્ટ સિસ્ટમને મજબૂત બનાવવાનું કામ કર્યું છે
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે તેમની બે દિવસીય ગુજરાત મુલાકાતના પ્રથમ દિવસે આજે ગાંધીનગરમાં વિશ્વાસ પ્રોજેક્ટ અંતર્ગત ગુજરાત પોલીસનાં સ્ટેટ લેવલ કમાન્ડ એન્ડ કન્ટ્રોલ સેન્ટર 'ત્રિનેત્ર' અને અન્ય આધુનિક ટેકનિકલ સેવાઓનો શુભારંભ કરાવ્યો હતો. કાર્યક્રમમાં ગુજરાતના મુખ્યમંત્રી શ્રી ભુપેન્દ્ર પટેલ સહિત અન્ય મહાનુભાવો ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.
પ્રસંગે કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, ગુજરાત પોલીસને આધુનિક અને ટેક્નોસેવી બનાવવા તથા લોકોની સુવિધાઓમાં વધારો થાય તે માટે ગુજરાત સરકાર દ્વારા આજે અનેક મહત્વનાં કામોનું લોકાર્પણ કરવામાં આવ્યું છે. માટે હું ગુજરાતના મુખ્યમંત્રી અને ગૃહ મંત્રીને હૃદયપૂર્વક ખૂબ ખૂબ અભિનંદન પાઠવું છું. શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીએ મુખ્યમંત્રી તરીકે રહીને ગુજરાતમાં કાયદો અને વ્યવસ્થા અને પોલીસ દળને આધુનિક બનાવવા અને સશક્ત બનાવવાને હંમેશા પ્રાથમિકતા આપી હતી. આથી ગુજરાત પોલીસે ઘણાં વર્ષોથી દેશમાં અગ્રેસર રહેવાની પરંપરા બનાવી છે અને મુખ્યમંત્રી અને રાજ્યના ગૃહ મંત્રીનાં નેતૃત્વમાં પરંપરા ચાલુ રહેશે તેવો મને પૂરો વિશ્વાસ છે.
શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, તાજેતરમાં સંપન્ન થયેલી રાષ્ટ્રપતિની ચૂંટણીમાં શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુજીએ પ્રચંડ બહુમતી મેળવી છે. દેશનાં સર્વોચ્ચ પદ પર ચૂંટાવું અને શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુથી મહામહિમ શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુ બનવું એ દેશનાં 75 વર્ષ લાંબા લોકતાંત્રિક ઈતિહાસમાં એક ઐતિહાસિક ઘટના છે. આઝાદી પછી પહેલી વાર આદિવાસી સમાજની મહિલા દેશનાં પ્રથમ નાગરિક તરીકે બિરાજમાન થાય તે આપણા દેશની લોકશાહીમાં બહુ મોટી ઘટના છે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, અમારી પાર્ટીએ રાષ્ટ્રપતિ જેવાં મહત્ત્વપૂર્ણ પદ માટે ઉમેદવારોની પસંદગી કરવા માટે હંમેશા નવી ચેષ્ટા અને પ્રયાસ કર્યો છે અને પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીએ આ પરંપરાને આગળ ધપાવી છે. શ્રી અટલ બિહારી વાજપેયીએ મિસાઇલ મેન ડૉ. એપીજે અબ્દુલ કલામને રાષ્ટ્રપતિ પદના ઉમેદવાર બનાવ્યા અને શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીએ પ્રધાનમંત્રી બન્યા બાદ ખૂબ જ ગરીબ અને દલિત સમાજના શ્રી રામનાથ કોવિંદજીને ઉમેદવાર બનાવ્યા અને હવે આદિવાસી સમુદાયમાંથી શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુને રાષ્ટ્રપતિ તરીકે ચૂંટવામાં આવ્યાં છે. આદિવાસી લોકોનાં સશક્તીકરણ અને સમાજને તેના નામે વિભાજિત કરીને આદિવાસી સશક્તીકરણનાં નામે રાજકારણ કરતા તમામ લોકોને આ જવાબ છે કે આદિવાસી સશક્તીકરણ માત્ર શબ્દોથી જ નહીં પરંતુ આ પ્રકારનાં કાર્યોથી થાય છે.
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રીએ કહ્યું કે પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદીજીએ દેશના દરેક નાગરિકને આહ્વાન કર્યું છે કે તેઓ 13થી 15 ઑગસ્ટ સુધી ઘરમાં તિરંગો લગાવે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, આઝાદીના અમૃત મહોત્સવ વર્ષમાં આપણે સૌએ 13થી 15 ઑગસ્ટ સુધી આપણા ઘરે ત્રિરંગો ફરકાવીને અને દેશના વિકાસ, ઉજ્જવળ ભવિષ્ય અને સુરક્ષા માટે પુનઃ સમર્પિત કરવાનો સંકલ્પ લેવાનો છે. હું ગુજરાતની સમગ્ર જનતાને અપીલ કરું છું કે રાજ્યમાં એવું કોઈ ઘર, ઓફિસ કે પરિસર એવું ન હોય જ્યાં તિરંગો ન લહેરાય. તિરંગાની ઉપલબ્ધતા ઘણી વેબસાઇટ્સ પર જણાવવામાં આવી છે અને ત્રિરંગો દેશની દરેક પોસ્ટ ઓફિસમાં પણ ઉપલબ્ધ છે. ગરીબો, અમીરો, સરકાર અને ખાનગી કર્મચારીઓ સહિત આપણા સૌની એ જવાબદારી છે કે તેઓ પોત-પોતાનાં ઘરે તિરંગો ફરકાવી આ કાર્યક્રમને સફળ બનાવે.
ગૃહ મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, અત્યારે આશ્વસ્ત અને વિશ્વાસ પ્રોજેક્ટને મજબૂત કરવા માટે કેટલીક પહેલો હાથ ધરવામાં આવી છે. તેમણે ગુજરાત પોલીસની સુરક્ષા સેવાઓની ગુણવત્તા વધારવા, એનાં વિસ્તરણ અને આધુનિકીકરણ માટે 10,000 બોડી વોર્ન કેમેરા, વીડિયો ફીડ મેનેજમેન્ટ સિસ્ટમ, વર્ક સ્ટેશન, ડોકિંગ સ્ટેશન, સર્વર વગેરે ઉપકરણ પણ પોલીસ દળને આપ્યા હતા. આ સાથે જ એન્ટી હ્યુમન ટ્રાફિકિંગ યુનિટના 80 વાહનોનું પણ આજે ગુજરાત પોલીસને સમર્પિત કરવામાં આવ્યાં હતાં. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, કમાન્ડ એન્ડ કન્ટ્રોલ રૂમ માત્ર 7000 કેમેરા પૂરતો મર્યાદિત ન હોવો જોઈએ, પણ તેમાં ગુજરાતના રેલવે સ્ટેશન, બસ સ્ટોપ, બંદરો, એરપોર્ટ અને રહેણાંક કોલોનીઓ સહિત દરેક કેમેરાનો અદ્યતન ટેકનોલોજી અપનાવીને સમાવેશ થવો જોઈએ. આ પ્રોજેક્ટ ગુજરાત સરકારની સુરક્ષા ચક્ર બનાવવાની યોજનાને સુદર્શન ચક્રમાં પરિવર્તિત કરીને ગુજરાતનું રક્ષણ કરશે. તેમણે કોઈ પણ સ્થળે બનેલી ઘટના અંગેની માહિતી તાત્કાલિક કંટ્રોલ રૂમમાં પહોંચે તે માટે કનેક્ટિવિટી અને સ્ટોરેજ ક્ષમતા વધારવાની જરૂરિયાત પર ભાર મૂક્યો હતો.
શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, જ્યારે ઇ-કોપ્સની શરૂઆત થઈ, ત્યારે સમગ્ર દેશમાં ગુજરાત પ્રથમ સ્થાને હતું. રાજ્યના દરેક પોલીસ સ્ટેશનનું કોમ્પ્યુટરાઈઝેશન, કોન્સ્ટેબલની ભરતી, તાલીમ વ્યવસ્થા અને ત્રિનેત્રનું મેનેજમેન્ટ ઈ-કોપ સોફ્ટવેરથી કરવામાં આવ્યું છે. આ ઉપરાંત ઇ-એફઆઇઆર અને ફોરેન્સિક સાયન્સ લેબોરેટરીને પણ ઇ-કોપમાં સામેલ કરવામાં આવી હતી.
ગૃહ મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, ગુજરાત પોલીસને આધુનિક ટેકનોલોજીથી સજ્જ કરવા માટે ઇ-કોપથી ત્રિનેત્ર સુધીની આ યાત્રા દેશના પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીએ શરૂ કરી હતી અને તેમનાં સ્વપ્નને સાકાર કરવાની આ યાત્રા છે. ભારત સરકારે રાજ્યોને અત્યાધુનિક ટેકનોલોજી પૂરી પાડવાની વ્યવસ્થા કરી છે અને રાજ્ય સરકારોને તેમાં જોડાવાની જરૂર છે. હું ગર્વથી કહી શકું છું કે ભારત સરકારના સીસીટીએનએસ પ્રોજેક્ટ હેઠળ દેશના 96 ટકા પોલીસ સ્ટેશનોને ઓનલાઈન કરવામાં આવ્યા છે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, ગુજરાતની અંદર કાયદો અને વ્યવસ્થાની સ્થિતિ પર કોઇ જાગૃત પત્રકાર પુસ્તક લખી શકે છે, 80ના દાયકાથી 2022 સુધીમાં કેટલા મોટા કેનવાસ પર એમાં શું પરિવર્તન થયું છે. ભાગ્યે જ કોઈ રાજ્યની પોલીસે પોલીસની કાર્યપ્રણાલિ, નિર્ણયો, ભરતી પ્રક્રિયા, આધુનિકરણ, કલ્યાણ યોજનાઓ અને ચુસ્તીમાં આટલા બધા ફેરફારો જોયા હશે.
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, વર્ષ 2002 બાદ ગુજરાતમાં કર્ફ્યૂ ભૂતકાળ બની ગયો છે, જ્યારે આ અગાઉ એક વર્ષમાં 365 દિવસમાંથી 200થી વધુ દિવસનો કર્ફ્યૂ રહેતો હતો. 365 દિવસમાં રજાને બાદ કરતાં 212 દિવસ માટે ક્લિયરન્સ બંધ રહેતું હતું. કચ્છ ઘૂસણખોરીથી ગ્રસ્ત જિલ્લો હતો, હવે ઘૂસણખોરી સંપૂર્ણપણે બંધ થઈ ગઈ છે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, વર્ષ ૨૦૦૧માં શ્રી નરેન્દ્ર મોદી મુખ્યમંત્રી બન્યા બાદ ગુજરાત પોલીસે કાયદો અને વ્યવસ્થાની સ્થિતિ પર ભાર મૂકીને સમાજના દુશ્મનો સામે દ્રઢ નિશ્ચય અને કઠોરતાથી હંમેશા પગલાં ભર્યાં છે.
પોલીસ આધુનિક, સંવેદનશીલ અને ટેક્નોસેવી બની છે અને પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીએ તેની સપોર્ટ સિસ્ટમને મજબૂત બનાવવાનું કામ કર્યું છે. શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, માત્ર ભવન બનાવવાથી જ કામ થતું નથી, પરંતુ ભવનમાં ભાવના હોવી ખૂબ જ જરૂરી છે અને હું આશા રાખું છું કે, ગુજરાત પોલીસ આ ભાવનાને સારી રીતે જગાડવાનું કામ કરશે.

Ministry of Home Affairs
Union Home and Cooperation Minister Shri Amit Shah on the first day of his two-day visit to Gujarat, inaugurated the State Level Command and Control Centre of Gujarat Police 'Trinetra' and other modern technical services under VISWAS project in Gandhinagar today
23 JUL 2022 7:36PM by PIB Delhi
In order to make Gujarat Police modern and techno-savvy and to increase public facilities, many important works have been dedicated by the Government of Gujarat
As Chief Minister, Shri Narendra Modi always gave priority to modernizing and empowering law and order and the police forces in Gujarat, and this is the reason why Gujarat Police has for many years created a tradition of being at the forefront of the country and I am sure that this tradition will continue under the leadership of the Chief Minister and Home Minister of the State
Smt. Droupadi Murmu has received a thumping majority in the Presidential election, her election to the Nation’s highest office and the becoming of Smt. Droupadi Murmu to her Excellency Smt. Droupadi Murmu is a historic event in the 75 years of the country’s democratic history
Our party has always made novel efforts in the selection of candidates for important posts such as the President, and Prime Minister Narendra Modi carried forward this tradition
Shri Atal Bihari Vajpayee made the ‘Missile Man’Dr. APJ Abdul Kalam the Presidential candidate and Shri Narendra Modi after he become the Prime Minister made Shri Ram Nath Kovind hailing from a very poor family and Dalit society the Presidential candidate and now Smt. Droupadi Murmu from Tribal society hasbeen elected as the President
This is a response to those who create rift in society and practice divisive politics in the name of empowerment of the tribalsand it is an example of how tribal empowerment is not done through words alone, but through actions
Prime Minister Narendra Modi has appealed to citizens to hoist the Tricolour in their homes from August 13 to 15
I appeal to the people of Gujarat that there should not be any house, office or premises in the State where the Tricolour is not hoisted. It is our responsibility including of the poor, the rich, government and private employees to hoist the Tricolour at our respective homes and make this a success
From ECop to Trinetra, this journey of equipping Gujarat Police with modern technology was started begun by Prime Minister Narendra Modi, and this is the journey of making his dream come true
Command and control rooms should not be limited to 7,000 cameras only, but should include every camera including those in railway stations, bus stands, seaports, airports and residential colonies of Gujarat by adopting advanced technology
This project will protect Gujarat by converting Gujarat government's plan to make Suraksha Chakra into Sudarshan Chakra
Gujarat Police have always taken steps against the enemies of society with firm determination and rigidity by emphasizing on the law and order situation after Shri Narendra Modi become the Chief Minister of Gujarat in 2001
Police has become modern, sensitive and techno-savvy and Prime Minister NarendraModi has strengthened their support system
The Union Home and Cooperation Minister, Shri Amit Shah, on the first day of his two-day visit to Gujarat, today inaugurated the State Level Command and Control Center of Gujarat Police 'Trinetra' and other modern technical services under the VISWAS project in Gandhinagar. The Gujarat Chief Minister Shri Bhupendra Patel and many other dignitaries were also present.
On this occasion, the Union Home Minister saidtoday many important works have been dedicated by the Gujarat Government to make Gujarat Police modern and techno-savvy and to increase the facilities for the people. For this, I heartily congratulate the Chief Minister of Gujarat and the Home Minister of Gujarat. Shri Narendra Modi, when he was the Chief Minister of Gujarat, always gave priority to modernizing and empowering law and order and the police force in the State. This is the reason why Gujarat Police has for many years has had a tradition of being at the forefront of the country and I am sure that this tradition will continue under the leadership of the Chief Minister and Home Minister of the State.
Shri Amit Shah said Smt. Droupadi Murmu has received a thumping majority in the recently concluded Presidential elections. Her election to the Nation’s highest office and the transition from Smt.Droupadi Murmu to Her Excellency Smt. Droupadi Murmu is a historic event in the 75 years of the country's democratic history. It is a big event in our democracy. Shri Shah said that our party has always made novel efforts in selection of candidates for important posts such as the President and Prime Minister Shri Narendra Modi ji has carried forward this tradition. Shri Atal Bihari Vajpayee the‘Missile Man’Dr. APJ Abdul Kalam the candidate for the President and Shri Narendra Modi after he become the Prime Minister made Shri Ram Nath Kovind hailing from a very poor and Dalit society the Presidential candidate and now Smt. Droupadi Murmu from tribal society has been elected as the President. This is an answer to those who create rift in the society and practice divisive politics in the name of empowerment of tribals and is an example of how tribal empowerment is done not through words alone, but through actions.
The Union Home Minister said Prime Modi has appealed to citizens to hoist the tricolour at their homes from August 13 to 15. Shri Shah said during the 75th year of Independence, citizens should pledge to re-dedicate themselves to the Tricolour for the development, bright future and security of the country, by hoisting the Tricolour at their homes from August 13 to 15. He appealed to the people of Gujarat that there should not be any house, office or premises in the State where the Tricolour is not hoisted. Information about the availability of the Tricolour has been provided on many websites and the Tricolour is also available in post officesacross the country. It is everyone’s responsibility, including the poor, the rich and government and private employees, to make this program a success by hoisting the Tricolour from their homes.
The Home Minister said several initiatives have been taken to strengthen the confidence and trust in projects. He also donated 10,000 Body Cameras, Video Feed Management System, Work Stations, Docking Stations and Servers to the Police Force to enhance, expand and modernize the quality of security services of the Gujarat Police. Along with this, 80 vehicles of the Anti-Human Trafficking Unit were also dedicated to the Gujarat Police today. Shri Shah said that the command and control room should not be limited to just 7,000 cameras but should include every camera including at railway stations, bus stands, seaports, airports and residential colonies in the State by adopting advanced technology. This project will protect Gujarat by converting Gujarat government's plan to make theSuraksha Chakra into aSudarshan Chakra. He stressed on the need to increase the connectivity and storage capacity for quick access to the control room for any incident at any location.
Shri Amit Shah said Gujarat was at the first State where e-Cop was started. Computerization of all police stations in the State, recruitment of constables, training systems and administration of Trinetra has been done with E-Cop software. Along with this, the inclusion of eFIR aForensic Science Laboratory was also included in the e-cop. The Home Minister said the task of equipping Gujarat Police with modern technology from eCop to Trinetra was started by the Prime Minister Shri Narendra Modi, The Union Government has made arrangements is providing state-of-the-art technology to States and State governments need to be involved. I can proudly say that 96 percent police stations across the country are online under the CCTNS project of the Government of India. Shri Shah said that any journalist can write a book on the law and order situation in Gujarat, what has changed from the 80s to 2022 on alarge a canvas. Hardly any State police would have seen so many changes in police functioning, decision making, recruitment process, modernization, welfare schemes and agility.
The Union Home and Cooperation Minister said that after 2002, curfew in Gujarat has become a thing of the past, whereas earlier it was more than 200 days in a year. Out of 365 days, clearing work was closed for 212 days excluding holidays. Kutch was a district plagued by bribery, now bribery has completely stopped. He said after Shri Narendra Modi became the Chief Minister in 2001, Gujarat Police has always taken steps against enemies of society with firm determination and strictness by emphasizing on the law and order situation. Police have become modern, sensitive and techno-savvy and Prime Minister NarendraModi has strengthen the support system. Shri Amit Shah said the objective is not reached by just constructing buildings, but it is very important to have sentiments attached to it and I sincerely hope that thiswill be carried out bythe Gujarat Police.