महिला आणि बालविकास मंत्रालय
नारी शक्ती पुरस्कार-2022 साठी महिला आणि बाल विकास मंत्रालयाने मागवल्या प्रवेशिका/ नामांकनं
महिला सक्षमीकरणासाठी, विशेषत: असुरक्षित आणि उपेक्षित महिलांकरिता केलेल्या सेवेची ओळख म्हणून व्यक्तिगत पुरस्कारांचे होणार वितरण
ऑनलाइन प्रवेशिका/नामांकनं सादरीकरणाची अंतिम तारीख 31 ऑक्टोबर 2022
22 JUL 2022 8:29PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 22 जुलै 2022
भारत सरकारच्या महिला आणि बाल विकास मंत्रालयाने नारी शक्ती पुरस्कार-2022 साठी प्रवेशिका/नामांकनं मागवली आहेत. नारी शक्ती पुरस्कार, 2022 साठीच्या प्रवेशिका /नामांकनं केवळ नियुक्त केलेल्या www.awards.gov.in या संकेतस्थळाद्वारेच स्वीकारण्यात येतील.
31 ऑक्टोबर 2022 पर्यंत प्राप्त झालेल्या प्रवेशिका/नामांकनं वर्ष 2022 च्या नारी शक्ती पुरस्कारासाठी विचारात घेतली जातील.
नारी शक्ती पुरस्कार 2022 हा महिला आणि बाल विकास मंत्रालयाकडून आंतरराष्ट्रीय महिला दिनानिमित्त म्हणजेच 8 मार्च 2023 रोजी महिला सक्षमीकरणासाठी विशेषत: असुरक्षित आणि उपेक्षित महिलांकरिता केलेल्या सेवेचा गौरव म्हणून प्रदान केला जाईल.
पात्रता निकष आणि इतर तपशील, नारी शक्ती पुरस्कारासाठी मार्गदर्शक तत्त्वे महिला आणि बाल विकास मंत्रालयाच्या https://wcd.nic.in/acts/guidelines-nari-shakti-puraskar-2022-onwards तसेच प्रवेशिका/नामांकन पोर्टल www.awards.gov.in. यावर उपलब्ध आहेत.

Ministry of Women and Child Development
Ministry of Women and Child Development Invites Applications/Nominations for Nari Shakti Puraskar-2022
Awards to be Conferred to Individuals in Recognition of Their Service Towards the Cause of Women Empowerment, especially Vulnerable and Marginalized Women
Online Applications/Nominations Are Open Upto 31st October, 2022
22 JUL 2022 5:54PM by PIB Delhi
The Ministry of Women and Child Development, Government of India has invited Applications/Nominations for the Nari Shakti Puraskar-2022. The applications/nominations for Nari Shakti Puraskar, 2022 will be accepted only through the designated website i.e. www.awards.gov.in.
All Applications/Nominations received upto 31st October, 2022 will be considered for Nari Shakti Puraskar for the year 2022.
Nari Shakti Puraskar 2022 will be conferred by the Ministry of Women and Child Development on the occasion of International Women’s Day i.e 8th March, 2023 to individuals in recognition of their service towards the cause of women empowerment, especially vulnerable and marginalized women.
For eligibility criteria and other details, the Guidelines for Nari Shakti Puraskar are available on the website of the Ministry of Women & Child Development https://wcd.nic.in/acts/guidelines-nari-shakti-puraskar-2022-onwards as well as the Applications/ Nominations portal i.e. www.awards.gov.in.