સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 200.61 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 3.81 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 1,45,654
છેલ્લા 24 કલાકમાં 20,557 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.47%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 4.64%
20 JUL 2022 10:38AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 200.61 Cr ((2,00,61,24,684) ને વટાવી ગયું છે. 2,64,58,875 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 3.81 કરોડ (3,81,47,897) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
10410539
બીજો ડોઝ
10081182
સાવચેતી ડોઝ
6066760
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
18428070
બીજો ડોઝ
17654983
સાવચેતી ડોઝ
11577551
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
38147897
બીજો ડોઝ
26478978
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
60897295
બીજો ડોઝ
50269733
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
558989673
બીજો ડોઝ
506377727
સાવચેતી ડોઝ
8434037
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
203585682
બીજો ડોઝ
194681701
સાવચેતી ડોઝ
6195274
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
127373114
બીજો ડોઝ
121647005
સાવચેતી ડોઝ
28827483
સાવચેતી ડોઝ
6,11,01,105
કુલ
2,00,61,24,684
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 1,45,654 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.33% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.47% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 18,517 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,31,32,140 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 20,557 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 4,98,034 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 87.06 કરોડ (87,06,53,486)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 4.64% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 4.13% હોવાનું નોંધાયું છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 200.61 Cr
Over 3.81 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 1,45,654
20,557 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.47%
Weekly Positivity Rate is presently at 4.64%
20 JUL 2022 10:38AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 200.61 Cr (2,00,61,24,684) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,64,58,875 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.81 Cr (3,81,47,897) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10410539
2nd Dose
10081182
Precaution Dose
6066760
FLWs
1st Dose
18428070
2nd Dose
17654983
Precaution Dose
11577551
Age Group 12-14 years
1st Dose
38147897
2nd Dose
26478978
Age Group 15-18 years
1st Dose
60897295
2nd Dose
50269733
Age Group 18-44 years
1st Dose
558989673
2nd Dose
506377727
Precaution Dose
8434037
Age Group 45-59 years
1st Dose
203585682
2nd Dose
194681701
Precaution Dose
6195274
Over 60 years
1st Dose
127373114
2nd Dose
121647005
Precaution Dose
28827483
Precaution Dose
6,11,01,105
Total
2,00,61,24,684
India’s Active Caseload currently stands at 1,45,654. Active cases now constitute 0.33% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.47%. 18,517 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,31,32,140.
20,557 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,98,034 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 87.06 Cr (87,06,53,486) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 4.64% and the Daily Positivity rate is reported to be 4.13%.