சமூக நிதி மற்றும் அதிகாரமளித்தல் அமைச்சகம்
குழந்தைகளுக்கான பிஎம் கேர் திட்டத்தின் கல்வி உதவித்தொகை
19 JUL 2022 4:23PM by PIB Chennai
குழந்தைகளுக்கான பிஎம் கேர் திட்டம் 2021 மே 29 அன்று பிரதமரால் தொடங்கி வைக்கப்பட்டது. பயனாளிகளை கண்காணித்து, திட்டத்தை செயல்படுத்துவதற்காக மகளிர் மற்றும் குழந்தைகள் மேம்பாட்டு அமைச்சகம், செயல்பாட்டு முகமையாக நியமிக்கப்பட்டது. கொவிட்-19 பெருந்தொற்றால், பெற்றோர் அல்லது சட்டப்பூர்வ பாதுகாப்பாளர் அல்லது தத்தெடுத்த பெற்றோர் ஆகியோரை இழந்த குழந்தைகள், தடையின்றி கல்வியை தொடர பின்வரும் நிதியுதவி திட்டங்கள் உள்ளன.
பள்ளிக்கல்வி
(1) சமூகநீதி மற்றும் அதிகாரமளித்தல் அமைச்சகத்தால், 1 முதல் 12-ம் வகுப்பு வரை பயிலும் அனைத்து குழந்தைகளுக்கும் ஒரு மாணவருக்கு ஆண்டுக்கு ரூ.20,000 வழங்கப்படுகிறது. இத்திட்டத்தின்கீழ், நடப்பு நிதியாண்டில் இதுவரை 3,700 பயனாளிகளுக்கு நிதியுதவி அளிக்கப்பட்டுள்ளது.
மேற்படிப்பு
(1) தொழில்நுட்பக் கல்வி பயில்வதற்காக, ஒரு மாணவருக்கு ஆண்டுக்கு ரூ.50,000 ஸ்வநாத் உதவித்தொகை வழங்கப்படுகிறது. (அகில இந்திய தொழில்நுட்பக் கவுன்சில் மூலம்)
(2) அகில இந்திய தொழில்நுட்பக் கவுன்சில் மூலம் கர்மா திட்டத்தின்கீழ், திறன் பயிற்சி அளித்தல்.
இந்த தகவலை சமூகநீதி மற்றும் அதிகாரமளித்தல் துறையின் இணையமைச்சர் சுஷ்ரீ பிரதிமா பௌமிக், மக்களவையில் எழுத்துப்பூர்வமாக அளித்த பதிலில் தெரிவித்துள்ளார்.

Ministry of Social Justice & Empowerment
SCHOLARSHIP UNDER PM CARE CHILDREN SCHEME
19 JUL 2022 4:23PM by PIB Delhi
The PM CARES for Children Scheme was launched by he Hon'ble Prime Minster of India on 29th May, 2021. Ministry of Women and Child Development has been designated as Nodal Agency for implementation of the Scheme by verification of the beneficiaries. The following provisions of Scholarship are under the Scheme to such Children who have lost both the Parents or legal Guardian or Adoptive Parents or Surviving Parent to COVID-19 pandemic, to continue their education without any hindrance:
School Education:
(i) Scholarship of Rs.20,000/- per student per annum to all school going children of Class 1 to 12 by the Ministry of Social justice & Empowerment. So far, 3700 number of beneficiaries has been assisted by the Ministry under this Scheme during the current financial year.
Higher Education:
(i) Provision of Swanath Scholarship of Rs.50,000/- per child per annum for technical education (by AICTE)
(ii) Provision of skill training under KARMA Scheme by AICTE.
This information was given by The Minister of State for Social Justice and Empowerment Sushri Pratima Bhoumik in the Lok Sabha in a written reply today.