ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕਾਰਗਿਲ ਵਾਰ ਮੈਮੋਰੀਅਲ ਮੋਟਰਸਾਈਕਲ ਮੁਹਿੰਮ ਦਰਾਸ (ਲਦਾਖ) ਨੂੰ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਤੋਂ ਹਰੀ ਝੰਡੀ ਦਿਖਾ ਕੇ ਰਵਾਨਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
18 JUL 2022 12:33PM by PIB Chandigarh
1999 ਦੀ ਕਾਰਗਿਲ ਜੰਗ ਵਿੱਚ ਪਾਕਿਸਤਾਨ ਉੱਤੇ ਜਿੱਤ ਦੇ 23 ਸਾਲ ਪੂਰੇ ਹੋਣ ਅਤੇ ‘ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ’ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਨੂੰ ਮਨਾਉਣ ਲਈ, ਭਾਰਤੀ ਸੈਨਾ ਨੇ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਤੋਂ ਕਾਰਗਿਲ ਵਾਰ ਮੈਮੋਰੀਅਲ, ਦਰਾਸ (ਲਦਾਖ) ਤੱਕ ਇੱਕ ਮੋਟਰ ਸਾਈਕਲ ਮੁਹਿੰਮ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਹੈ। 30 ਮੈਂਬਰੀ ਰੈਲੀ ਨੂੰ ਸੈਨਾ ਦੇ ਉਪ ਮੁਖੀ ਲੈਫਟੀਨੈਂਟ ਜਨਰਲ ਬੀ ਐੱਸ ਰਾਜੂ ਨੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਵਾਰ ਮੈਮੋਰੀਅਲ, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਤੋਂ 18 ਜੁਲਾਈ 22 ਨੂੰ ਹਰੀ ਝੰਡੀ ਦੇ ਕੇ ਰਵਾਨਾ ਕੀਤਾ।
ਅਗਲੇ ਛੇ ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ, ਇਸ 'ਸੁਪਨੇ ਦੀ ਮੁਹਿੰਮ' 'ਤੇ ਨਿਕਲਣ ਵਾਲੇ 3 ਸਰ ਵਿੰਗ ਪਰਸੋਨਲ ਦੀ ਟੀਮ ਭਾਰਤੀ ਸੈਨਾ ਦੇ ਸਮਾਨਾਰਥਕ ਦ੍ਰਿੜਤਾ, ਸਾਹਸ ਅਤੇ ਸਾਹਸ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਨੂੰ ਮੁੜ ਜਗਾ ਕੇ ਕਾਰਗਿਲ ਦੇ ਬਹਾਦਰ-ਦਿਲਾਂ ਦੀ ਅਦੁੱਤੀ ਭਾਵਨਾ ਨੂੰ ਦੁਹਰਾਉਣ ਦਾ ਯਤਨ ਕਰੇਗੀ। ਬਾਈਕ ਰੈਲੀ ਹਰਿਆਣਾ, ਪੰਜਾਬ, ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਅਤੇ ਲੱਦਾਖ ਤੋਂ ਹੁੰਦੀ ਹੋਈ 26 ਜੁਲਾਈ ਨੂੰ ਕਾਰਗਿਲ ਵਾਰ ਮੈਮੋਰੀਅਲ, ਦਰਾਸ ਵਿਖੇ ਸਮਾਪਤ ਹੋਵੇਗੀ। ਵੱਧ ਤੋਂ ਵੱਧ ਖੇਤਰਾਂ ਨੂੰ ਕਵਰ ਕਰਨ ਲਈ, ਰੈਲੀ ਨੂੰ ਦੋ ਟੀਮਾਂ ਵਿੱਚ ਵੰਡਿਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜੋ ਦੋ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਧੁਰਿਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਅੱਗੇ ਵਧਣਗੀਆਂ; ਅਰਥਾਤ ਜ਼ੋਜਿਲਾ ਪਾਸ ਧੁਰਾ ਅਤੇ ਰੋਹਤਾਂਗ ਪਾਸ ਧੁਰਾ, ਜੋ ਕ੍ਰਮਵਾਰ 1400 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਅਤੇ 1700 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੀ ਦੂਰੀ ਨੂੰ ਕਵਰ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਰੈਲੀ ਦੌਰਾਨ, ਟੀਮ ਰੂਟ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਦੂਰ-ਦੁਰਾਡੇ ਇਲਾਕਿਆਂ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚਣ ਦੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਦੇ ਨਾਲ ਉੱਚੇ ਪਹਾੜੀ ਰਸਤਿਆਂ ਅਤੇ ਔਖੇ ਟ੍ਰੈਕਾਂ ਤੋਂ ਲੰਘੇਗੀ।
ਰੈਲੀ ਦਾ ਇਰਾਦਾ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੀ ਸੇਵਾ ਵਿੱਚ ਤੈਨਾਤ ਸਾਡੇ ਬਹਾਦਰ ਸੈਨਿਕਾਂ ਦੁਆਰਾ ਦਰਸਾਏ ਗਏ ਜਜ਼ਬੇ ਅਤੇ ਦ੍ਰਿੜਤਾ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕਰਕੇ ਦੇਸ਼ ਭਗਤੀ ਦਾ ਸੰਦੇਸ਼ ਫੈਲਾਉਣਾ ਹੈ।

Ministry of Defence
KARGIL WAR COMMEMORATIVE MOTORCYCLE EXPEDITION TO DRAS (LADAKH) FLAGGED OFF FROM NEW DELHI
18 JUL 2022 12:33PM by PIB Delhi
To commemorate the 23 years of victory over Pakistan in Kargil War of 1999 and celebrate the spirit of ‘Azadi Ka Amrit Mahotsav’, the Indian Army has organised a Motor Bike expedition from New Delhi to the Kargil War Memorial at Dras (Ladakh). The 30-member rally was flagged off by Lt Gen B S Raju, the Vice Chief of Army Staff from the National War Memorial, New Delhi on 18 July 22.
Over the next six days, the team of 30 serving personnel who have embarked on this ‘dream expedition’ will endeavour to replicate the indomitable spirit of the Kargil brave-hearts by rekindling the spirit of fortitude, courage and adventure synonymous with the Indian Army. The bike rally would pass through Haryana, Punjab, Jammu & Kashmir and Ladakh before culminating the expedition at the Kargil War Memorial, Dras on 26 July 22. In order to cover maximum areas, the rally is being split into two teams, who will move along two different axes; i.e the Zojila Pass axis and Rohtang Pass axis, covering a distance of 1400 Km and 1700 Km respectively. During the rally, the team will traverse through high mountain passes and arduous tracks with an endeavour to reach remote localities along the route.
The rally intends to spread the message of patriotism by highlighting the grit & determination portrayed by our brave soldiers, deployed in service of the Nation.
O0Z0.jpeg)
IGN3.jpeg)