Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 200 Cr
Over 3.79 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 1,44,264
16,935 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.47%
Weekly Positivity Rate is presently at 4.58%
18 JUL 2022 9:21AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 200 Cr (2,00,04,61,095) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,63,34,227 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.79 Cr (3,79,98,722) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,10,336
2nd Dose
1,00,79,797
Precaution Dose
60,24,487
FLWs
1st Dose
1,84,27,577
2nd Dose
1,76,52,344
Precaution Dose
1,14,69,971
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,79,98,722
2nd Dose
2,62,25,897
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,08,48,302
2nd Dose
5,01,31,500
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,88,99,360
2nd Dose
50,59,28,479
Precaution Dose
64,24,565
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,35,69,720
2nd Dose
19,45,74,456
Precaution Dose
46,43,182
Over 60 years
1st Dose
12,73,61,591
2nd Dose
12,15,80,188
Precaution Dose
2,82,10,621
Precaution Dose
5,67,72,826
Total
2,00,04,61,095
India’s Active Caseload currently stands at 1,44,264. Active cases now constitute 0.33% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.47%. 16,069 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,30,97,510.
16,935 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 2,61,470 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 86.96 Cr (86,96,87,102) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 6.48% and the Daily Positivity rate is reported to be 4.58%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 200 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 3.79 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 1,44,264
છેલ્લા 24 કલાકમાં 16,935 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.47%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 4.58%
18 JUL 2022 9:21AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 200 Cr ((2,00,04,61,095) ને વટાવી ગયું છે. 2,63,34,227 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 3.79 કરોડ (3,79,98,722) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,10,336
બીજો ડોઝ
1,00,79,797
સાવચેતી ડોઝ
60,24,487
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,27,577
બીજો ડોઝ
1,76,52,344
સાવચેતી ડોઝ
1,14,69,971
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
3,79,98,722
બીજો ડોઝ
2,62,25,897
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
6,08,48,302
બીજો ડોઝ
5,01,31,500
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
55,88,99,360
બીજો ડોઝ
50,59,28,479
સાવચેતી ડોઝ
64,24,565
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,35,69,720
બીજો ડોઝ
19,45,74,456
સાવચેતી ડોઝ
46,43,182
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,73,61,591
બીજો ડોઝ
12,15,80,188
સાવચેતી ડોઝ
2,82,10,621
સાવચેતી ડોઝ
5,67,72,826
કુલ
2,00,04,61,095
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 1,44,264 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.33% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.47% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 16,069 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,30,97,510 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 16,935 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 2,61,470 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 86.96 કરોડ (86,96,87,102)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 6.48% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 4.48% હોવાનું નોંધાયું છે.