Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 200 Cr
Over 3.79 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 1,44,264
16,935 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.47%
Weekly Positivity Rate is presently at 4.58%
18 JUL 2022 9:21AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 200 Cr (2,00,04,61,095) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,63,34,227 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.79 Cr (3,79,98,722) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,10,336
2nd Dose
1,00,79,797
Precaution Dose
60,24,487
FLWs
1st Dose
1,84,27,577
2nd Dose
1,76,52,344
Precaution Dose
1,14,69,971
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,79,98,722
2nd Dose
2,62,25,897
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,08,48,302
2nd Dose
5,01,31,500
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,88,99,360
2nd Dose
50,59,28,479
Precaution Dose
64,24,565
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,35,69,720
2nd Dose
19,45,74,456
Precaution Dose
46,43,182
Over 60 years
1st Dose
12,73,61,591
2nd Dose
12,15,80,188
Precaution Dose
2,82,10,621
Precaution Dose
5,67,72,826
Total
2,00,04,61,095
India’s Active Caseload currently stands at 1,44,264. Active cases now constitute 0.33% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.47%. 16,069 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,30,97,510.
16,935 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 2,61,470 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 86.96 Cr (86,96,87,102) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 6.48% and the Daily Positivity rate is reported to be 4.58%.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या समग्र कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेअंतर्गत आतापर्यंत लसीच्या 200 कोटी पेक्षा अधिक मात्रा देण्यात आल्या
12 ते 14 वर्ष या वयोगटातील 3 कोटी 79 लाखांहून अधिक किशोरवयीनांना कोविड-19 प्रतिबंधक लसीची पहिली मात्रा देण्यात आली
भारतातील सध्याची कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या 1,44,264
गेल्या 24 तासात देशात 16,935 नव्या कोरोना बाधित रुग्णांची नोंद
देशातील रोगमुक्ती दर सध्या 98.47%
साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 4.58% आहे
18 JUL 2022 1:05PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 18 जुलै 2022
आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, भारताच्या कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेत देण्यात आलेल्या लसीच्या मात्रांच्या संख्येने 200 कोटींचा (2,00,04,61,095) टप्पा ओलांडला आहे. देशभरात 2,63,34,227 सत्रांच्या आयोजनातून हे उद्दिष्ट साध्य करण्यात आले.
16 मार्च 2022 रोजी देशातील 12 ते 14 वर्ष वयोगटातील मुलामुलींसाठीची कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहीम सुरु झाली. आतापर्यंत 3 कोटी 79 लाखांहून अधिक (3,79,98722) किशोरवयीनांना कोविड-19 प्रतिबंधक लसीची पहिली मात्रा देण्यात आली आहे. त्याचप्रमाणे, देशातील वय वर्षे 18 ते 59 या गटातील नागरिकांना कोविड-19 लसीची खबरदारीची मात्रा देण्याचे अभियान देखील 10 एप्रिल 2022 सुरु करण्यात आले आहे.
आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, आतापर्यंत देण्यात आलेल्या कोविड प्रतिबंधक लसीच्या एकूण मात्रांची गटनिहाय आकडेवारी खालीलप्रमाणे आहे:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,10,336
2nd Dose
1,00,79,797
Precaution Dose
60,24,487
FLWs
1st Dose
1,84,27,577
2nd Dose
1,76,52,344
Precaution Dose
1,14,69,971
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,79,98,722
2nd Dose
2,62,25,897
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,08,48,302
2nd Dose
5,01,31,500
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,88,99,360
2nd Dose
50,59,28,479
Precaution Dose
64,24,565
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,35,69,720
2nd Dose
19,45,74,456
Precaution Dose
46,43,182
Over 60 years
1st Dose
12,73,61,591
2nd Dose
12,15,80,188
Precaution Dose
2,82,10,621
Precaution Dose
5,67,72,826
Total
2,00,04,61,095
भारतातील कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या आता 1,44,264 इतकी आहे, देशातील आतापर्यंतच्या एकूण कोविड बाधितांच्या तुलनेत ही सख्या 0.33% आहे.
परिणामी, भारतातील रोगमुक्ती दर आता 98.47% झाला आहे. गेल्या 24 तासात 16,069 रुग्ण कोविड आजारातून बरे झाल्यामुळे, देशात महामारीची सुरुवात झाल्यापासून आतापर्यंत कोविड-19 आजारातून पूर्णपणे बऱ्या झालेल्या रुग्णांची संख्या आता 4,30,97,510 झाली आहे.
गेल्या 24 तासात, देशात नव्या 16,935 कोविड ग्रस्त रुग्णांची नोंद झाली.
गेल्या 24 तासात देशात एकूण 2,61,470 चाचण्या करण्यात आल्या. देशात आतापर्यंत एकंदर 86 कोटी 96 लाखांहून अधिक (86,96,87,102) चाचण्या करण्यात आल्या आहेत.
देशात साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 6.48% आहे आणि दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर 4.58% इतका नोंदला गेला आहे.