Ministry of Road Transport & Highways
DAMAGES TO ROAD ON NH-07 DUE TO HEAVY RAINFALL ON 13.07.2022 UNDER DISTRICT -CHAMOLI
17 JUL 2022 8:33AM by PIB Delhi
Heavy unprecedented rains on 13.07.2022 in District-Chamoli, of 79.4 mm against an average rainfall of 39mm during last one week has caused extensive damage to certain parts of NH-07 Highway which has been promptly attended to and traffic restored. Traffic with caution has also been restored in two severely damaged locations of Km. 398+500(Karanprayag) and Km. 419+900(Pursari) and contractor is in the process of restoring the road in full width.
Recent media reports have alleged that the government has engaged a blacklisted company for execution of prestigious Chardham Project. NHIDCL hereby clarifies that no blacklisted contractor is engaged on any of its projects and the selection of contractors for its projects are made after a prescribed due diligent process. The companies engaged are executing number of Central and State Government infrastructure projects
The roads are being constructed on EPC mode in which the contractor is responsible for restoration of defects for four years even after construction. NHIDCL is committed to building high quality highway infrastructure in the country.

ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਮਿਤੀ 13.07.2022 ਦੇ ਭਾਰੀ ਬਾਰਿਸ਼ ਦੇ ਕਾਰਨ ਚਮੋਲੀ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਤਹਿਤ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ -07 ‘ਤੇ ਸੜਕ ਨੂੰ ਨੁਕਸਾਨ
17 JUL 2022 8:33AM by PIB Chandigarh
ਚਮੋਲੀ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਵਿੱਚ 13.07.2022 ਨੂੰ ਅਭੂਤਪੂਰਵ ਭਾਰੀ ਬਾਰਿਸ਼, ਪਿਛਲੇ ਇੱਕ ਸਪਤਾਹ ਦੇ ਦੌਰਾਨ 39 ਮਿਲੀਮੀਟਰ ਦੀ ਔਸਤ ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ 79.4 ਮਿਲੀਮੀਟਰ ਦੀ ਭਾਰੀ ਬਾਰਿਸ਼, ਨੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ 07 ਦੇ ਕੁੱਝ ਹਿੱਸਿਆਂ ਨੂੰ ਵਿਆਪਕ ਨੁਕਸਾਨ ਪਹੁੰਚਾਇਆ ਹੈ ਤਾਂ ਜਿਸ ‘ਤੇ ਤੁਰੰਤ ਧਿਆਨ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਅਤੇ ਆਵਾਜਾਈ ਬਹਾਲ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ।
ਕਿਲੋਮੀਟਰ 398+500 (ਕਰਣਪ੍ਰਯਾਗ) ਅਤੇ ਕਿਲੋਮੀਟਰ 419+900 (ਪੁਰਸਾਰੀ) ਦੇ ਦੋ ਗੰਭੀਰ ਰੂਪ ਤੋਂ ਨੁਕਸਾਨ ਵਾਲੇ ਸਥਾਨਾਂ ‘ਤੇ ਵੀ ਸਾਵਧਾਨੀ ਦੇ ਨਾਲ ਆਵਾਜਾਈ ਬਹਾਲ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਠੇਕੇਦਾਰ ਦੁਆਰਾ ਸੜਕ ਨੂੰ ਪੂਰੀ ਚੌੜਾਈ ਵਿੱਚ ਫਿਰ ਤੋਂ ਵਰਤੋਂ ਲਾਇਕ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਕਾਰਜ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਹਾਲ ਦੀਆਂ ਮੀਡੀਆ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਵਿੱਚ ਇਹ ਆਰੋਪ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਠਿਤ ਚਾਰਧਾਮ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੇ ਲਾਗੂਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਬਲੈਕਲਿਸਟਿਡ ਕੰਪਨੀ ਨੂੰ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤਾ ਹੈ ਐਨਐੱਚਆਈਡੀਸੀਐੱਲ ਦੇ ਦੁਆਰਾ ਇਹ ਸਪੱਸ਼ਟ ਕਰਦਾ ਹੈ ਕਿ ਕੋਈ ਵੀ ਬਲੈਕਲਿਸਟੇਡ ਠੇਕੇਦਾਰ ਉਸ ਦੀ ਕਿਸੇ ਵੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਵਿੱਚ ਸ਼ਮੂਲੀਅਤ ਨਹੀਂ ਹੈ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੇ ਲਈ ਠੇਕੇਦਾਰਾਂ ਦੀ ਚੋਣ ਇੱਕ ਨਿਰਮਾਤਿ ਉੱਚਿਤ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਦੇ ਬਾਅਦ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਸਮੂਲੀਅਤ ਕੰਪਨੀਆਂ ਕੇਂਦਰ ਅਤੇ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੇ ਕਈ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਨੂੰ ਲਾਗੂਕਰਨ ਕਰ ਰਹੀਆਂ ਹੈ।
ਸੜਕਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਈਪੀਸੀ ਮੋਡ ਵਿੱਚ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਨਿਰਮਾਣ ਦੇ ਬਾਅਦ ਵੀ ਚਾਰ ਸਾਲ ਤੱਕ ਖਾਮੀਆਂ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਨ ਦੀ ਜ਼ਿੰਮੇਦਾਰੀ ਠੇਕੇਦਾਰ ਦੀ ਹੈ। ਐੱਨਐੱਚਆਈਡੀਸੀਐੱਲ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਉੱਚ ਗੁਣਵੱਤਾ ਵਾਲੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਦੀ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਲਈ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧ ਹੈ।