ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
രാജ്യത്തെ കോവിഡ്-19 വാക്സിനേഷനുകളുടെ എണ്ണം 199.47 കോടി കവിഞ്ഞു
12-14 വയസ് പ്രായമുള്ളവര്‍ക്ക് വിതരണം ചെയ്തത് 3.76 കോടിയിലധികം ആദ്യ ഡോസ് വാക്‌സിനുകള്‍
രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം നിലവില്‍ 1,39,073
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 20,038 പേര്‍ക്ക്
രോഗമുക്തി നിരക്ക് നിലവില്‍ 98.48%
പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 4.30%
15 JUL 2022 9:34AM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള കണക്കനുസരിച്ച് രാജ്യത്തെ കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പുകളുടെ എണ്ണം 199.47 കോടി (1,99,47,34,994) പിന്നിട്ടു. 2,61,58,303 സെഷനുകളിലൂടെയാണ് ഈ നേട്ടം കൈവരിച്ചത്.
12-14 വയസ് പ്രായമുള്ളവര്‍ക്കുള്ള കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പ് 2022 മാര്‍ച്ച് 16 ന് ആരംഭിച്ചു.ഇത് വരെ 3.78 കോടിയിലധികം (3,78,17,085) കൗമാരക്കാര്‍ക്ക് കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പിന്റെ ആദ്യ ഡോസ് നല്‍കി. 18 - 59 വയസ് പ്രായമുള്ളവര്‍ക്കുള്ള കരുതല്‍ ഡോസ് 2022 ഏപ്രില്‍ 10 മുതല്‍ ആരംഭിച്ചു.
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള പ്രാഥമികവിവരമനുസരിച്ച് വാക്‌സിന്‍ ഡോസുകള്‍ ഇനി പറയുന്ന വിഭാഗങ്ങളിലായാണ് നല്‍കിയിട്ടുള്ളത്:
ആരോഗ്യപ്രവര്‍ത്തകര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 1,04,10,122
രണ്ടാം ഡോസ് 1,00,77,923
കരുതല്‍ ഡോസ് 59,76,465
മുന്നണിപ്പോരാളികള്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 1,84,27,018
രണ്ടാം ഡോസ് 1,76,48,924
കരുതല്‍ ഡോസ് 1,13,40,481
12-14 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 3,78,17,085
രണ്ടാം ഡോസ് 2,58,85,543
15-18 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 6,07,95,643
രണ്ടാം ഡോസ് 4,99,66,327
18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 55,88,05,216
രണ്ടാം ഡോസ് 50,53,78,624
കരുതല്‍ ഡോസ് 45,26,422
45-59 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 20,35,53,440
രണ്ടാം ഡോസ് 19,44,40,660
കരുതല്‍ ഡോസ് 32,84,723
60നുമേല്‍ പ്രായമുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 12,73,48,903
രണ്ടാം ഡോസ് 12,14,98,144
കരുതല്‍ ഡോസ് 2,75,53,331
കരുതല്‍ ഡോസ് 5,26,81,422
ആകെ 1,99,47,34,994
രാജ്യത്ത് നിലവിലെ കോവിഡ് രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം 1,39,073 ; ഇത് രാജ്യത്തെ മൊത്തം സജീവ കേസുകളുടെ 0.32 % ആണ്.
ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 98.48 % ആണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 16,994 പേര്‍ സുഖം പ്രാപിച്ചതോടെ രാജ്യത്താകെ ഇതുവരെ കോവിഡ് മുക്തരായവരുടെ എണ്ണം 4,30,45,350 ആയി.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ ഇന്ത്യയില്‍ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 20,038 പേര്‍ക്കാണ്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 4,50,820 പരിശോധനകള്‍ നടത്തി. ആകെ 86.86 കോടിയിലേറെ (86,86,15,168) പരിശോധനകളാണ് ഇന്ത്യ ഇതുവരെ നടത്തിയത്.
രാജ്യത്തുടനീളം പരിശോധനാശേഷി വര്‍ദ്ധിപ്പിച്ചപ്പോഴും പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 4.30 ശതമാനമാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 4.44 ശതമാനമാണ്.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 199.47 Cr
Over 3.78 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 1,39,073
20,038 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.48%
Weekly Positivity Rate is presently at 4.30%
15 JUL 2022 9:34AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 199.47 Cr (1,99,47,34,994) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,62,39,248 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.78 Cr (3,78,17,085) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,10,122
2nd Dose
1,00,77,923
Precaution Dose
59,76,465
FLWs
1st Dose
1,84,27,018
2nd Dose
1,76,48,924
Precaution Dose
1,13,40,481
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,78,17,085
2nd Dose
2,58,85,543
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,07,95,643
2nd Dose
4,99,66,327
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,88,05,216
2nd Dose
50,53,78,624
Precaution Dose
45,26,422
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,35,53,440
2nd Dose
19,44,40,660
Precaution Dose
32,84,723
Over 60 years
1st Dose
12,73,48,903
2nd Dose
12,14,98,144
Precaution Dose
2,75,53,331
Precaution Dose
5,26,81,422
Total
1,99,47,34,994
India’s Active Caseload currently stands at 1,39,073. Active cases now constitute 0.32% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.48%. 16,994 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,30,45,350.
20,038 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,50,820 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 86.86 Cr (86,86,15,168) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 4.30% and the Daily Positivity rate is reported to be 4.44%.