ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી, શ્રી અમિત શાહે કેબિનેટ દ્વારા રૂ.2,798 કરોડના ખર્ચે તારંગા હિલ-અંબાજી-આબુ રોડ નવા રેલ પ્રોજેક્ટને મંજૂરી આપવા બદલ પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનો આભાર વ્યક્ત કર્યો
શ્રી નરેન્દ્ર મોદી ભારતીય સંસ્કૃતિ સાથે જોડાયેલા પ્રાચીન તીર્થસ્થાનોને પુનઃજીવિત કરવા અને ભક્તોને સુવિધાઓ આપવા માટે સતત કામ કરી રહ્યા છે
ગુજરાત માટે આજનો દિવસ મહત્વનો છે, શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ રેલવે દ્વારા મા અંબાજી મંદિર અને શ્રી અજીતનાથ જૈન મંદિર એમ ગુજરાતના બે પ્રસિદ્ધ યાત્રાધામોને જોડવાનું નક્કી કર્યું છે
આ 116.65 કિમી લાંબી રેલવે લાઇન આ સ્થળોની મુલાકાત લેતા શ્રદ્ધાળુઓ સાથે સ્થાનિક લોકોને સુવિધા આપશે અને વિસ્તારના વિકાસને વધુ વેગ મળશે.
મંજૂર કરાયેલી રેલ લાઇન રાજસ્થાનના સિરોહી અને ગુજરાતના બનાસકાંઠા, સાબરકાંઠા અને મહેસાણા જિલ્લાઓમાંથી પસાર થશે, જેનો લાભ બંને રાજ્યોના લોકોને થશે, એટલું જ નહીં તે કૃષિ પેદાશો અને સ્થાનિક ઉત્પાદનોના ઝડપી પરિવહનને સક્ષમ બનાવશે અને ઉત્પાદન પણ કરશે તથા રોજગારનું સર્જન પણ કરશે
આ રેલવે લાઈન માત્ર ભારત અને વિદેશના યાત્રાળુઓને આ સ્થળોએ પહોંચવામાં સરળ બનાવશે એટલું જ નહીં, પરંતુ ગુજરાત અને રાજસ્થાનમાં ધાર્મિક પ્રવાસનને પણ વેગ આપશે.
13 JUL 2022 6:39PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદીની અધ્યક્ષતામાં મંત્રીમંડળ દ્વારા રૂ.2,798 કરોડના ખર્ચે તારંગા હિલ-અંબાજી-આબુ રોડ નવા રેલ પ્રોજેક્ટને મંજૂરી આપવા બદલ પ્રધાનમંત્રીનો આભાર વ્યક્ત કર્યો છે.
ટ્વીટ દ્વારા શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે “શ્રી મોદી ભારતીય સંસ્કૃતિ સાથે જોડાયેલા પ્રાચીન તીર્થસ્થાનોને પુનઃજીવિત કરવા અને ભક્તોને સુવિધાઓ આપવા માટે સતત કામ કરી રહ્યા છે. ગુજરાત માટે આજનો દિવસ મહત્વનો છે. શ્રી મોદીએ ગુજરાતના બે પ્રસિદ્ધ યાત્રાધામો મા અંબાજી મંદિર અને શ્રી અજીતનાથ જૈન મંદિરને રેલવે દ્વારા જોડવાનું નક્કી કર્યું છે.
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રીએ કહ્યું કે આ 116.65 કિલોમીટર લાંબી રેલ લાઇન આ સ્થળોએ આવતા શ્રદ્ધાળુઓ સાથે સ્થાનિક લોકોને સુવિધા આપશે અને વિસ્તારના વિકાસને વધુ વેગ આપશે. કેન્દ્રીય કેબિનેટ દ્વારા ₹2,798 કરોડના ખર્ચે તારંગા હિલ-અંબાજી-આબુ રોડ નવા રેલવે પ્રોજેક્ટને મંજૂરી આપવા બદલ હું પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદીનો આભાર વ્યક્ત કરું છું.
મંજૂર નવા રેલવે પ્રોજેક્ટ હેઠળ તારંગા હિલ-અંબાજી-આબુ રોડ અમદાવાદ અને આબુ રોડ વચ્ચે વૈકલ્પિક રેલવે માર્ગ ખોલશે, જે પ્રદેશના લોકો માટે સરળ રેલ પરિવહનની સુવિધા તો આપશે એટલું જ નહીં, પરંતુ સામાજિક અને આર્થિક વિકાસના દરવાજા પણ ખોલશે. મંજૂર થયેલી રેલવે લાઈન રાજસ્થાનના સિરોહી અને ગુજરાતના બનાસકાંઠા, સાબરકાંઠા અને મહેસાણા જિલ્લામાંથી પસાર થશે. નવા રેલવે માર્ગથી બંને રાજ્યોના લોકોને ફાયદો તો થશે જ, સાથે સાથે કૃષિ પેદાશો અને સ્થાનિક ઉત્પાદનોનું ઝડપી પરિવહન પણ શક્ય બનશે અને રોજગારીનું સર્જન પણ થશે.
નવી રેલવે લાઇન આ વિસ્તારમાં રોકાણ વધારશે અને આર્થિક વિકાસને પ્રોત્સાહન આપશે. ગુજરાતમાં અંબાજી એક પ્રસિદ્ધ યાત્રાધામ અને 51 શક્તિપીઠોમાંનું એક છે. આ રેલવે લાઇનની અંબાજી મંદિર અને તારંગા હિલ ખાતેના પ્રસિદ્ધ અજિતનાથ જૈન મંદિર સાથેની કનેક્ટિવિટી વધારવાથી માત્ર દેશ-વિદેશથી આવનારા યાત્રિકોને અહીં સરળ પ્રવેશ મળશે એટલું જ નહીં, પરંતુ ગુજરાત અને રાજસ્થાનમાં ધાર્મિક પ્રવાસનને પણ વેગ મળશે.

Ministry of Home Affairs
The Union Home and Cooperation Minister, Shri Amit Shah expresses gratitude to the Prime Minister, Shri Narendra Modi, for the approval of the Taranga Hill-Ambaji-Abu Road new rail project by the cabinet at a cost of Rs.2,798 crore
Shri Narendra Modi is constantly working to revive ancient pilgrimage sites connected with Indian culture and providing facilities to devotees
Today is an important day for Gujarat, Shri Narendra Modi has decided to connect two famous pilgrimage sites of Gujarat; Maa Ambaji Temple and Shri Ajitnath Jain Temple by railway
This 116.65 km long railway line will facilitate local people along with devotees visiting these places and the development of the area will receive further impetus
The approved rail line will pass through the districts of Sirohi in Rajasthan and Banaskantha, Sabarkantha and Mehsana districts of Gujarat, which will not only benefit the people of both States, it will also enable faster transportation of agricultural produce and local products and will also generate employment
This rail line will not only make it easy for pilgrims from India and abroad to reach these places, but will also boost religious tourism in Gujarat and Rajasthan
13 JUL 2022 6:39PM by PIB Delhi
Union Home and Cooperation Minister Shri Amit Shah has expressed his gratitude to the Prime Minister for approving the Taranga Hill-Ambaji-Abu Road new rail project with a cost of Rs.2,798 crore by the cabinet chaired by Prime Minister Narendra Modi.
Through tweets, Shri Amit Shah saidv“Shri Modi is constantly working to revive ancient pilgrimage sites connected with Indian culture and providing facilities to devotees. Today is an important day for Gujarat. Shri Modi has decided to connect two famous pilgrimage places in Gujarat; Maa Ambaji Temple and Shri Ajitnath Jain Temple by railway.
The Union Home and Cooperation Minister said that this 116.65 km long rail line will facilitate local people along with devotees coming to these places and will give further impetus to the development of the area. I express my gratitude to Prime Minister Narendra Modi for approving the Taranga Hill-Ambaji-Abu Road new railway project by the Union Cabinet at a cost of ₹2,798 crore.
Taranga Hill-Ambaji-Abu Road under the approved new railway project will open alternate railway route between Ahmedabad and Abu Road, which will not only facilitate smooth rail transport for the people of the region, but will also open the door for social and economic development. The approved railway line will pass through Sirohi in Rajasthan and Banaskantha, Sabarkantha and Mehsana districts of Gujarat. The new railway route will not only benefit people of both the States, as well as speedy transportation of agricultural produce and local products will be possible and employment will also be generated.
The new railway line will increase investment in the area and promote economic development. Ambaji in Gujarat is a famous pilgrimage center and one of the 51 Shaktipeeths. By increasing the connectivity of this railway line to Ambaji Temple and the famous Ajitnath Jain Temple at Taranga Hill, not only will pilgrims visiting from India and abroad get easy access here, but will also boost religious tourism in Gujarat and Rajasthan.