પશુ સંવર્ધન, ડેરી અને મત્સ્ય ઉછેર મંત્રાલય
14મી જુલાઈ 2022ના રોજ AHIDF કોન્ક્લેવ યોજાશે
શ્રી પરશોત્તમ રૂપાલા AHIDF હેઠળ પ્રથમ 75 સાહસિકોનું સન્માન કરશે
12 JUL 2022 2:22PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય મત્સ્યોદ્યોગ, પશુપાલન અને ડેરી મંત્રી શ્રી પરશોત્તમ રૂપાલા એનિમલ હસબન્ડરી ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર ડેવલપમેન્ટ ફંડ (AHIDF) પ્રોજેક્ટ્સ લોન્ચ કરશે અને AHIDF કોન્ક્લેવમાં 75 સાહસિકોનું સન્માન કરશે. ડૉ. સંજીવ કુમાર બાલ્યાન, MoS, FAHD અને ડૉ. એલ. મુરુગન, MoS, FAHD અને I&B આ કાર્યક્રમને સંબોધશે. આઝાદી કા અમૃત મહોત્સવની ઉજવણીના ભાગરૂપે, મત્સ્યોદ્યોગ, પશુપાલન અને ડેરી મંત્રાલય 14મી જુલાઈ 2022ના રોજ ભીમ હોલ, ડૉ. આંબેડકર ઈન્ટરનેશનલ સેન્ટર, જનપથ, નવી દિલ્હી ખાતે AHIDF કોન્ક્લેવનું આયોજન કરી રહ્યું છે.
આ કોન્ક્લેવનો હેતુ નોલેજ શેરિંગ, AHIDF ઓપરેશનલ માર્ગદર્શિકા 2.0 ની શરૂઆત, સુધારેલ AHIDF ઓનલાઈન પોર્ટલ, ક્રેડિટ ગેરંટી ઓનલાઈન પોર્ટલ, AHIDF સ્કીમના સમર્થન સાથે પાંચ મોટા પ્લાન્ટ સેટઅપનું ઉદ્ઘાટન, ઉદ્યોગસાહસિકો/ધિરાણકર્તાઓની સુવિધા અને તમામ હિતધારકો અને આવનારા સાહસિકો વચ્ચે નેટવર્કિંગ. એક-દિવસીય કોન્ક્લેવમાં વિવિધ સત્રો હશે જેના પછી અત્યંત પ્રતિષ્ઠિત પેનલ સભ્યોના જૂથ દ્વારા ચર્ચા કરવામાં આવશે.
પ્રધાનમંત્રીના આત્મનિર્ભર ભારત અભિયાનના ઉત્તેજના પેકેજમાં રૂ. 15000 કરોડ પશુપાલન ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર ડેવલપમેન્ટ ફંડ (AHIDF). વ્યક્તિગત ઉદ્યોગસાહસિકો, ખાનગી કંપનીઓ, ખેડૂત ઉત્પાદક સંગઠનો (FPO) અને વિભાગ 8 કંપનીઓ દ્વારા રોકાણને પ્રોત્સાહન આપવા માટે AHIDF યોજનાને મંજૂરી આપવામાં આવી છે:
(I) ડેરી પ્રોસેસિંગ અને પ્રોડક્ટ ડાઇવર્સિફિકેશન ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર
(II) મીટ પ્રોસેસિંગ અને પ્રોડક્ટ ડાઇવર્સિફિકેશન ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર
(III) પશુ આહાર છોડ
(IV) જાતિ સુધારણા ટેકનોલોજી અને બ્રીડ મલ્ટિપ્લિકેશન ફાર્મ
(V) વેટરનરી વેક્સિન અને ડ્રગ્સ ઉત્પાદન સુવિધાઓની સ્થાપના
(VI) એનિમલ વેસ્ટ ટુ વેલ્થ મેનેજમેન્ટ (એગ્રી વેસ્ટ મેનેજમેન્ટ)
પશુપાલન અને ડેરી વિભાગ સ્મોલ ઈન્ડસ્ટ્રીઝ ડેવલપમેન્ટ બેંક ઓફ ઈન્ડિયા અને ઈન્ડસ્ટ્રી એસોસિએશન વગેરેના સહયોગથી કોન્કલેવનું આયોજન કરી રહ્યું છે. આ કોન્ક્લેવનો ઉદ્દેશ્ય એએચઆઈડીએફ સ્કીમ અને વિવિધ હિતધારકોની સુવિધા સાથે સંબંધિત શ્રેષ્ઠ સંભવિત જ્ઞાનની માહિતી સાથે સહભાગીઓને સુનિશ્ચિત કરવાનો છે. આ કોન્ક્લેવમાં લગભગ 500 સાહસિકો/હિતધારકો, ધિરાણકર્તાઓ/SLBC, સરકારી અધિકારીઓ (રાજ્ય અને કેન્દ્ર સરકાર), કોમન સર્વિસ સેન્ટરો, ઉદ્યોગ સંગઠનો/ખેડૂતોના સંગઠનો અને સરકારી સંસ્થાઓની ભાગીદારી જોવાની અપેક્ષા છે.
AHIDF (વિવિધ કેટેગરીઝ/FPO/ખેડૂત/મહિલા) હેઠળ પ્રથમ 75 સાહસિકોનું સન્માન કરવામાં આવશે. નીચેના સિવાય AHIDF માટે સુધારેલું ઓનલાઈન પોર્ટલ લોન્ચ કરવામાં આવશે:
1. પાંચ પ્લાન્ટનું વર્ચ્યુઅલ ઉદ્ઘાટન.
2. ટોચના ત્રણ ધિરાણકર્તાઓનું સન્માન
3. શ્રેષ્ઠ પ્રદર્શન કરનાર રાજ્યોનું સન્માન
4. AHIDF ઓપરેશન માર્ગદર્શિકા 2.0 ની શરૂઆત
5. ક્રેડિટ ગેરંટીનું ઓનલાઈન પોર્ટલ લોન્ચ
6. સફળતાની વાર્તાઓ પર પુસ્તિકાનું ઉદ્ઘાટન
7. પ્રેક્ષકો સાથે પેનલ ચર્ચા
આ કોન્ક્લેવ માત્ર હાલના લાભાર્થીઓને જ પ્રેરિત કરશે નહીં પરંતુ તમામ સંભવિત હિસ્સેદારોની હાજરીમાં યોજનાની આઉટરીચ અને જાગૃતિમાં પણ મદદ કરશે. લાભાર્થીઓના અનુભવની વહેંચણીથી અરજીની સરળતા અને વિતરણની ઝડપી પ્રક્રિયાનો વાસ્તવિક અનુભવ મળશે અને સંબંધિત પ્રવૃત્તિઓમાંથી વધુ રોકાણ આકર્ષિત થશે. આ કોન્ક્લેવ દ્વારા નવી ઉમેરવામાં આવેલી કેટેગરીનો પણ પ્રચાર-પ્રસાર કરવામાં આવશે.
પોર્ટલની મુખ્ય વિશેષતાઓ:
1. દ્વિભાષી સામગ્રીમાં સુધારેલ પોર્ટલ
2. વિવિધ વિશ્લેષણ સાધનો અને અદ્યતન સુવિધાઓ સાથે કસ્ટમાઇઝ્ડ ડેશબોર્ડ જેમ કે:
1. TAT વિશ્લેષણ
2. પેન્ડન્સી વિશ્લેષણ
3. રોજગાર વિશ્લેષણ
4. બે પરિમાણોની બાજુ-બાજુની સરખામણી
5. વર્ષ મુજબ એપ્લિકેશન વિશ્લેષણ
6. વિતરણ વિશ્લેષણ
7. બેંકો સાથે પેન્ડન્સી
8. સેક્ટર પર અસર
1. હેન્ડહોલ્ડિંગ અરજદારોના ટ્યુટોરીયલ વિડિઓઝ
2. પ્રોજેક્ટ સાઇટના GIS સ્થાન માટે Google Map સાથે એકીકરણ
3. CIBIL સાથે એકીકરણ જે ધિરાણકર્તાઓ માટે ખૂબ ઉપયોગી થશે
4. ક્રેડિટ ગેરંટી કવરેજ માટે CGTMSE પોર્ટલ સાથે એકીકરણ
5. ઓનલાઈન ક્લેમ જનરેશન મોડ્યુલનો વિકાસ
6. AHIDF પોર્ટલ હેલ્પડેસ્ક

Ministry of Fisheries, Animal Husbandry & Dairying
AHIDF Conclave to be held on 14th July 2022
Shri Parshottam Rupala to felicitate First 75 entrepreneurs under AHIDF
​​​​​​​Azadi ka Amrit Mahotsav
12 JUL 2022 2:22PM by PIB Delhi
Shri Parshottam Rupala, Union Minister of Fisheries, Animal Husbandry and Dairying will launch Animal Husbandry Infrastructure Development Fund (AHIDF) projects and felicitate 75 entrepreneurs in the AHIDF conclave. Dr. Sanjeev Kumar Balyan, MoS, FAHD and Dr. L. Murugan, MoS, FAHD and I&B will address the event. As part of the celebrations of Azadi ka Amrit Mahotsav, Ministry of Fisheries, Animal Husbandry and Dairying is organising AHIDF conclave at Bhim Hall, Dr Ambedkar International centre, Janpath, New Delhi on 14th July 2022.
The purpose of this conclave is to provide a platform for Knowledge Sharing, launch of AHIDF operational guidelines 2.0, revamped AHIDF online portal, Credit Guarantee Online Portal, inauguration of five major plants setup with the support of AHIDF scheme, facilitation of Entrepreneurs/ lenders & Networking between all stakeholders and upcoming entrepreneurs. The one-day Conclave will have various sessions followed by discussion by a group of highly esteemed panel members.
Prime Minister’s AtmaNirbhar Bharat Abhiyan stimulus package mentioned about setting up of Rs. 15000 crore Animal Husbandry Infrastructure Development Fund (AHIDF). AHIDF scheme has been approved for incentivizing investments by individual entrepreneurs, private companies, farmers producers organizations (FPOs) and Section 8 companies to establish:
(I) Dairy processing and product diversification infrastructure
(II) Meat processing and product diversification infrastructure
(III) Animal feed plant
(IV) Breed Improvement Technology and Breed Multiplication Farms
(V) Setting up of Veterinary Vaccine and Drugs Production Facilities
(VI) Animal Waste to Wealth Management (Agri waste management)
Department of Animal Husbandry & Dairying is organising the conclave in collaboration with Small Industries Development Bank of India and Industry Associations etc. The conclave is aimed at ensuring the participants with best possible knowledge inputs related to the AHIDF Scheme and facilitation of various stakeholders. The conclave is expected to see the participation of about 500 Entrepreneurs/ Stakeholders, Lenders/SLBC’s, Government Officials (State and Centre Government), Common Service Centers, Industry Associations/ farmers associations and Government organisations.
Felicitation of first 75 entrepreneurs under AHIDF (Different categories/ FPO/Farmer/ Women) will be done. Revamped Online Portal for AHIDF will be launched apart from the following:
1. Virtual inauguration of five plants.
2. Felicitation of the top three lenders
3. Felicitation of the top performing states
4. Launch of AHIDF Operation Guidelines 2.0
5. Launch of Online portal of Credit Guarantee
6. Inauguration of booklet on success stories
7. Panel discussion with Audience
This conclave will not only motivate the existing beneficiaries but will also help in outreach and awareness of the scheme in the presence of all potential stake holders. Experience sharing of beneficiaries will bring the actual experience of the ease of application and the fast process of disbursement and will attract more investment from the related activities. The newly added categories which have a very wide scope will also be propagated through this Conclave.
Key Features of Portal:
1. Revamped Portal in bilingual content
2. Customized Dashboard with various analytics tools and advanced features like:
1. TAT Analysis
2. Pendency Analysis
3. Employment Analysis
4. Side by Side Comparison of two parameters
5. Year wise application Analysis
6. Disbursement Analysis
7. Pendency with Banks
8. Impact on Sector
3. Tutorial Videos of handholding applicants
4. Integration with Google Map for GIS location of project site
5. Integration with CIBIL which would be very useful for lenders
6. Integration with CGTMSE portal for Credit Guarantee Coverage
7. Development of Online claim generation module
8. AHIDF Portal Helpdesk