ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
హర్యానా మరియు ఢిల్లీ-ఎన్‌సిఆర్‌లోని ఫార్మాస్యూటికల్ తయారీదారులు మరియు పంపిణీదారులపై దాడులు, సోదాలు నిర్వహించిన ఆదాయపు పన్ను శాఖ
08 JUL 2022 3:51PM by PIB Hyderabad
రియల్ ఎస్టేట్ అభివృద్ధి, ఫార్మాస్యూటికల్ తయారీ, పంపిణీ రంగంలో కార్యకలాపాలు నిర్వహిస్తున్న ఒక సంస్థ పై ఆదాయం పన్ను శాఖ 29.06.2022 న దాడి చేసి సోదాలు నిర్వహించింది. హర్యానా మరియు ఢిల్లీ-ఎన్‌సిఆర్‌లో ఉన్న సంస్థకు చెందిన 25 ప్రాంగణాల్లో సోదాలు జరిగాయి.
సంస్థ పాల్పడిన చట్టవిరుద్ధ కార్యక్రమాలకు సంబంధించిన రుజువులను అధికారులు విడి కాగితాలు, డిజిటల్ డేటా రూపంలో గుర్తించారు. ఈ పత్రాలు, సమాచారాన్ని పరిశీలించిన అధికారులు సంస్థ నగదు రూపంలో ఫార్మాస్యూటికల్ ఔషధాలను విక్రయించి లెక్కల్లో చూపలేదని అధికారులు నిర్ధారించారు. నగదు రూపంలో పెద్ద మొత్తంలో కొనుగోళ్లు చేయడం, వేతనాలు చెల్లించడం, ఇతర ఖర్చులు చేసిందని అధికారులు గుర్తించారు. ఆఫ్ఘనిస్తాన్‌కు ఔషధాలను విక్రయించడం ద్వారా వచ్చిన ఆదాయాన్ని హవాలా రూపంలో నగదుగా వచ్చిన ఆదాయాన్ని లెక్కల్లో చూపకుండా విడి కాగితాలపై ఉంచినట్టు లావాదేవీల్లో సంబంధం ఉన్న సంస్థ అధికారి అంగీకరించారు. హవాలా రూపంలో దాదాపు 25 కోట్ల రూపాయల వ్యాపారం జరిగినట్లు స్వాధీనం చేసుకున్న పత్రాలు, డిజిటల్ సమాచారాన్ని విశ్లేషించిన ఆదాయం పన్ను శాఖ అధికారులు ప్రాథమిక నిర్ధారణకు వచ్చారు. యాక్టివ్ ఫార్మాస్యూటికల్ ఇంగ్రిడియంట్స్ (ఏపీఐ రంగంలో లావాదేవీలు నిర్వహిస్తున్న ఫార్మా సంస్థ లో 94 కోట్ల రూపాయల విలువ చేసే మిగులు నిల్వలను అధికారులు గుర్తించారు.
లెక్కలు చూపని నగదును స్థిరాస్తి కొనుగోలు, ఔషధాల తయారీ సౌకర్యాల విస్తరణలో పెట్టుబడి పెట్టినట్లు అధికారులు గుర్తించారు. రియల్ ఎస్టేట్ రంగంలో ఉన్న సంస్థ అనుబంధ సంస్థలు పుస్తకాల్లో చూపకుండా నగదు రూపంలో ఆస్తులు కొనుగోలు చేసినట్లు అధికారులు గుర్తించారు. సదరు లావాదేవీల్లో మూలధన లాభాలను దాచి పెట్టేందుకు సంస్థ సెక్యూరిటీ మార్కెట్ లో నకిలీ దీర్ఘ కాల/ స్వల్పకాలిక మూలధన నష్టాలు చూపించింది. హిమాచల్ ప్రదేశ్ రాష్ట్రంలో సంస్థ బినామీల పేరిట స్థిరాస్తులను కొనుగోలు చేసిందని అధికారుల సోదాల్లో వెల్లడయింది.
ఇంతవరకు లెక్కలు చూపని 4.2 కోట్ల రూపాయల నగదు, నాలుగు కోట్ల రూపాయల విలువ చేసే ఆభరణాలు/బంగారాన్ని అధికారులు స్వాధీనం చేసుకున్నారు.
కేసులో తదుపరి విచారణ కొనసాగుతోంది.

Ministry of Finance
Income Tax Department conducts searches on Pharmaceutical Manufacturers and Distributors in Haryana and Delhi-NCR
08 JUL 2022 3:51PM by PIB Delhi
The Income Tax Department carried out search and seizure operations on 29.06.2022 on a group engaged in the business of manufacturing and distribution of Pharmaceutical medicines and Real Estate Development. The search action covered 25 premises in Delhi-NCR and Haryana.
A large number of incriminating documents in the form of loose sheets and digital data have been found and seized. These documents reveal that the group was involved in huge unaccounted sales of pharmaceutical medicines in cash. Large amount of purchases, payments of wages and other expenses were also found to have been made in cash.
This modus-operandi of unaccounted cash sales of pharmaceutical medicines, including cash receipts through hawala for sale of medicines to Afghanistan, has been admitted by a key person involved in such transactions. The preliminary analysis of the seized data indicates that such hawala cash receipts amount to Rs. 25 crore approximately. In the case of one pharmaceutical concern dealing in Active Pharmaceutical Ingredients (API), surplus stock valued at Rs. 94 crore has been found.
It is also found that the cash generated through unaccounted cash sales has been invested in purchase of immovable properties, and in expansion of manufacturing facilities of Pharmaceutical medicines. The real estate entities of the group are found to be engaged in out-of-books sale and purchase of properties in cash. The group has also been booking bogus Long Term/ Short Term Capital Losses in the securities market to offset the capital gains earned on such property transactions. The amount of such bogus losses is estimated to be around Rs. 20 crore. The search action has revealed that the group has also floated benami entities to purchase immovable properties in the State of Himachal Pradesh.
So far, unaccounted cash of Rs. 4.2 crore and jewellery/bullion worth Rs. 4 crore have been seized.
Further investigations are in progress.