రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
విదేశీ సేకరణ కార్య‌క్ర‌మాల‌కు ఆర్థిక సేవలను అందించేలా మూడు ప్రైయివేట్ రంగ బ్యాంకులను అనుమ‌తి
07 JUL 2022 1:09PM by PIB Hyderabad
ప్రభుత్వ వ్యాపార కేటాయింపులలో ఫైనాన్షియల్ సర్వీసెస్ డిపార్ట్‌మెంట్ ద్వారా ప్రైయివేట్ సెక్టార్ బ్యాంక్‌లకు అవ‌కాశాలు క‌ల్పించే దిశ‌గా ప్ర‌భుత్వం చ‌ర్య‌లు చేప‌ట్టింది. ఇందులో భాగంగా మూడు ప్రైవేట్ రంగ బ్యాంకులకు విదేశీ సేకరణ కార్య‌క్ర‌మాల‌లో సేవలను అందించడానికి అవ‌కాశం క‌ల్పించింది. ఎంఓడీ క్రెడిట్ లెటర్ మరియు డైరెక్ట్ బ్యాంక్ ట్రాన్స్‌ఫర్ వ్యాపారాన్ని అందించడానికి గాను హెచ్‌డీఎఫ్‌సీ బ్యాంక్ లిమిటెడ్, ఐసీఐసీఐ బ్యాంక్, యాక్సిస్ బ్యాంక్‌ల‌కు అవ‌కాశం క‌ల్పించేలా ఆమోదం తెలిపింది. ఈ అంశానికి
సంబంధించి ఎంఓడీ త‌ర‌ఫున న్యూఢిల్లీకి చెందిన‌ పీసీడీఏ సంస్థ 3 బ్యాంకుల‌తో ఒక అవ‌గాహ‌న ఓప్పందం (ఎంఓయు) కుదుర్చుకుంది. ఇప్పటి వరకు, ఎంఓడీకిఈ త‌ర‌హా సేవలను అందించడానికి అధీకృత ప్రభుత్వ రంగ బ్యాంకులు మాత్రమే వినియోగించబ‌డేవి. తాజా ప‌రిణామంతో మొదటిసారిగా మూడు ప్రైవేట్ బ్యాంకులు కూడా ఎంఓడీ ద్వారా విదేశీ సేకరణ కోసం ఆర్థిక సేవలను అందించడానికి అనుమతించిన‌ట్ట‌యింది. ఎంపిక చేసిన బ్యాంకులు ఒక్కోటి రూ. 2000 కోట్ల ఎల్‌సీ వ్యాపారాన్ని కేటాయించే వీలుంది. ఒక్కోటి మూలధనం, రాబడి వైపు, ఒక సంవత్సరం పాటు ఏకకాల ప్రాతిపదికన కేటాయించబడవచ్చు (మూలధనం మరియు రెవెన్యూ రెండింటి కింద ఒక్కో బ్యాంకుకు రూ. 666 కోట్లు). అవసరమైన తదుపరి చర్యలు తీసుకోవడానికి ఈ బ్యాంకుల పనితీరును క్రమం తప్పకుండా పర్యవేక్షించ‌నున్నారు.

Ministry of Defence
MoD approves three Private Sector Banks to provide financial services in overseas procurement
07 JUL 2022 1:09PM by PIB Delhi
In line with further opening of allocation of Government business to Private Sector Banks by the Department of Financial Services, MoD has assigned three Private Sector Banks viz HDFC Bank Ltd., ICICI Bank and Axis Bank to provide the Letter of Credit and Direct Bank Transfer business for overseas procurement by the Ministry. MoUs in this connection have been signed with each of these three banks recently by PCDA, New Delhi on behalf of MoD.
Till now, only authorised public sector banks were utilised to provide these services to MoD. With this for the first time three Private Banks have also been allowed to provide financial services for overseas procurement by MoD.
The selected banks may be allocated with LC business of Rs 2000 Crore, each on the capital and revenue side, for a period of one year on concurrent basis (Rs 666 Crore for each bank under both capital as well as Revenue). The performance of these Banks will be monitored regularly so as to take necessary further action as required.