രാജ്യരക്ഷാ മന്ത്രാലയം
വിദേശ സംഭരണത്തിനുള്ള സാമ്പത്തിക സേവനങ്ങൾ ലഭ്യമാക്കാൻ മൂന്ന് സ്വകാര്യ ബാങ്കുകൾക്ക് പ്രതിരോധ മന്ത്രാലയം (MoD) അംഗീകാരം നൽകി
07 JUL 2022 1:09PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂഡൽഹി , ജൂലൈ 07, 2022
ഗവൺമെന്റ് ബിസിനസ്സ് സ്വകാര്യമേഖലാ ബാങ്കുകൾക്ക് കൂടി അനുവദിക്കുന്നതിന്റെ ഭാഗമായി, എച്ച്ഡിഎഫ്‌സി ബാങ്ക് ലിമിറ്റഡ്, ഐസിഐസിഐ ബാങ്ക്, ആക്‌സിസ് ബാങ്ക് എന്നീ മൂന്ന് സ്വകാര്യമേഖല ബാങ്കുകൾക്ക് മന്ത്രാലയത്തിന്റെ വിദേശ സംഭരണത്തിനുള്ള ലെറ്റർ ഓഫ് ക്രെഡിറ്റും ബാങ്ക് ട്രാൻസ്ഫർ ബിസിനസ്സും നൽകാൻ ധനകാര്യ സേവന വകുപ്പ്,
MoD ചുമതലപ്പെടുത്തിയിട്ടുണ്ട്. ഇതുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ധാരണാപത്രങ്ങൾ ഈ മൂന്ന് ബാങ്കുകളുമായും അടുത്തിടെ MoD-യെ പ്രതിനിധീകരിച്ച് ന്യൂഡൽഹിയിലെ PCDA ഒപ്പുവച്ചു.
ഇതുവരെ, ഈ സേവനങ്ങൾ MoD-യ്ക്ക് നൽകാൻ അംഗീകൃത പൊതുമേഖലാ ബാങ്കുകളെ മാത്രമേ ആനുവദിച്ചിരുന്നുള്ളൂ. ഇതോടെ ആദ്യമായി മൂന്ന് സ്വകാര്യ ബാങ്കുകൾക്കും വിദേശ സംഭരണത്തിനുള്ള സാമ്പത്തിക സേവനങ്ങൾ നൽകാൻ MoD അനുവദിച്ചു.
തിരഞ്ഞെടുത്ത ബാങ്കുകൾക്ക് ഓരോന്നിനും മൂലധന, റവന്യൂ വിഭാഗങ്ങളിൽ 2000 കോടി രൂപയുടെ ലെറ്റർ ഓഫ് ക്രെഡിറ്റ് ബിസിനസ്സ് (മൂലധനത്തിനും വരുമാനത്തിനും കീഴിലായി ഓരോ ബാങ്കിനും 666 കോടി രൂപ) ഒരേസമയം ഒരു വർഷത്തേക്ക് അനുവദിച്ചേക്കാം. ആവശ്യമായ തുടർനടപടികൾ സ്വീകരിക്കുന്നതിനായി ഈ ബാങ്കുകളുടെ പ്രവർത്തനം പതിവായി നിരീക്ഷിക്കും.

Ministry of Defence
MoD approves three Private Sector Banks to provide financial services in overseas procurement
07 JUL 2022 1:09PM by PIB Delhi
In line with further opening of allocation of Government business to Private Sector Banks by the Department of Financial Services, MoD has assigned three Private Sector Banks viz HDFC Bank Ltd., ICICI Bank and Axis Bank to provide the Letter of Credit and Direct Bank Transfer business for overseas procurement by the Ministry. MoUs in this connection have been signed with each of these three banks recently by PCDA, New Delhi on behalf of MoD.
Till now, only authorised public sector banks were utilised to provide these services to MoD. With this for the first time three Private Banks have also been allowed to provide financial services for overseas procurement by MoD.
The selected banks may be allocated with LC business of Rs 2000 Crore, each on the capital and revenue side, for a period of one year on concurrent basis (Rs 666 Crore for each bank under both capital as well as Revenue). The performance of these Banks will be monitored regularly so as to take necessary further action as required.