સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 198.20 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 3.70 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 1,15,212
છેલ્લા 24 કલાકમાં 16,159 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.53%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 3.84%
06 JUL 2022 10:17AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 198.20 Cr (1,98,20,86,763) ને વટાવી ગયું છે. 2,59,16,027 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 3.70 કરોડ (3,70,80,378) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,09,266
બીજો ડોઝ
1,00,68,591
સાવચેતી ડોઝ
57,75,640
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,24,802
બીજો ડોઝ
1,76,31,735
સાવચેતી ડોઝ
1,05,63,189
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
3,70,80,378
બીજો ડોઝ
2,43,15,563
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
6,05,70,755
બીજો ડોઝ
4,92,03,714
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
55,84,21,866
બીજો ડોઝ
50,27,93,063
સાવચેતી ડોઝ
33,99,371
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,34,75,434
બીજો ડોઝ
19,37,74,315
સાવચેતી ડોઝ
27,76,957
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,72,87,680
બીજો ડોઝ
12,10,51,334
સાવચેતી ડોઝ
2,50,63,110
સાવચેતી ડોઝ
4,75,78,267
કુલ
1,98,20,86,763
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 1,15,212 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.26% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.53% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 15,394 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,29,07,327 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 16,159 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 4,54,465 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 86.49 કરોડ (86,49,05,684)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 3.84% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 3.56% હોવાનું નોંધાયું છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 198.20 Cr
Over 3.70 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 1,15,212
16,159 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.53%
Weekly Positivity Rate is presently at 3.84%
06 JUL 2022 10:17AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 198.20 Cr (1,98,20,86,763) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,59,16,027 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.70 Cr (3,70,80,378) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,09,266
2nd Dose
1,00,68,591
Precaution Dose
57,75,640
FLWs
1st Dose
1,84,24,802
2nd Dose
1,76,31,735
Precaution Dose
1,05,63,189
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,70,80,378
2nd Dose
2,43,15,563
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,05,70,755
2nd Dose
4,92,03,714
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,84,21,866
2nd Dose
50,27,93,063
Precaution Dose
33,99,371
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,34,75,434
2nd Dose
19,37,74,315
Precaution Dose
27,76,957
Over 60 years
1st Dose
12,72,87,680
2nd Dose
12,10,51,334
Precaution Dose
2,50,63,110
Precaution Dose
4,75,78,267
Total
1,98,20,86,763
India’s Active Caseload currently stands at 1,15,212. Active cases now constitute 0.26% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.53%. 15,394 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,29,07,327.
16,159 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,54,465 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 86.49 Cr (86,49,05,684) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 3.84% and the Daily Positivity rate is reported to be 3.56%.