ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
197.98 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 3.69 కోట్లకు పైగా టీకా మొదటి డోసులు
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 1,13,864
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 16,135
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.53%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 3.74%
04 JUL 2022 11:25AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 197.98 కోట్ల ( 1,97,98,21,197 ) డోసులను అధిగమించింది. 2,58,55,578 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం ఈ ఏడాది మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటి వరకు 3.69 కోట్లకు పైగా ( 3,69,12,764 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు. 18-59 సంవత్సరాల వారికి ముందు జాగ్రత్త టీకాలను ఏప్రిల్‌ 10వ తేదీ నుంచి ఇస్తున్నారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,04,09,125
రెండో డోసు
1,00,67,547
ముందు జాగ్రత్త డోసు
57,45,080
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,84,24,461
రెండో డోసు
1,76,29,595
ముందు జాగ్రత్త డోసు
1,04,36,337
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
3,69,12,764
రెండో డోసు
2,39,83,173
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
6,05,19,574
రెండో డోసు
4,90,38,764
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
55,83,57,087
రెండో డోసు
50,22,61,478
ముందు జాగ్రత్త డోసు
32,40,839
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
20,34,65,296
రెండో డోసు
19,36,55,549
ముందు జాగ్రత్త డోసు
27,01,464
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
12,72,78,124
రెండో డోసు
12,09,71,795
ముందు జాగ్రత్త డోసు
2,47,23,145
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
4,68,46,865
మొత్తం డోసులు
1,97,98,21,197
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 1,13,864. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.26 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.53 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 13,958 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,28,79,477 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 16,135 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 3,32,978 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 86.39 కోట్లకు పైగా ( 86,39,99,907 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 3.74 శాతంగా, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 4.85 శాతంగా నమోదయ్యాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 197.98 Cr
Over 3.69 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 1,13,864
16,135 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.53%
Weekly Positivity Rate is presently at 3.74%
04 JUL 2022 11:25AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 197.98 Cr (1,97,98,21,197) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,58,55,578 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.69 Cr (3,69,12,764) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,09,125
2nd Dose
1,00,67,547
Precaution Dose
57,45,080
FLWs
1st Dose
1,84,24,461
2nd Dose
1,76,29,595
Precaution Dose
1,04,36,337
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,69,12,764
2nd Dose
2,39,83,173
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,05,19,574
2nd Dose
4,90,38,764
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,83,57,087
2nd Dose
50,22,61,478
Precaution Dose
32,40,839
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,34,65,296
2nd Dose
19,36,55,549
Precaution Dose
27,01,464
Over 60 years
1st Dose
12,72,78,124
2nd Dose
12,09,71,795
Precaution Dose
2,47,23,145
Precaution Dose
4,68,46,865
Total
1,97,98,21,197
India’s Active Caseload currently stands at 1,13,864. Active cases now constitute 0.26% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.53%. 13,958 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,28,79,477.
16,135 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,32,978 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 86.39 Cr (86,39,99,907) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 3.74% and the Daily Positivity rate is reported to be 4.85%.