ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤੀ ਕੋਸਟ ਗਾਰਡਾਂ ਨੇ ਆਪਸੀ ਤਾਲਮੇਲ ਨਾਲ ਮੁੰਬਈ ਹਾਈ ਏਰੀਆ ਵਿੱਚ ਡੁੱਬੇ ਹੋਏ ਓਐੱਨਜੀਸੀ ਹੈਲੀਕਾਪਟਰ ਤੋਂ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਬਚਾਇਆ
28 JUN 2022 7:10PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਕੋਸਟ ਗਾਰਡਾਂ ਨੇ 28 ਜੂਨ, 2022 ਨੂੰ ਮੁੰਬਈ ਹਾਈ ਏਰੀਆ ਵਿੱਚ ਓਐੱਨਜੀਸੀ ਲਈ ਸੰਚਾਲਿਤ ਇੱਕ ਹੈਲੀਕਾਪਟਰ ਨੂੰ ਬਚਾਇਆ। ਆਈਸੀਜੀ ਦੇ ਅਧੀਨ ਮੈਰੀਟਾਈਮ ਰੈਸਕਿਊ ਕੋਆਰਡੀਨੇਸ਼ਨ ਸੈਂਟਰ – ਐੱਮਆਰਸੀਸੀ (ਮੁੰਬਈ), ਨੂੰ ਇੱਕ ਸੰਕਟ ਚੇਤਾਵਨੀ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਈ ਅਤੇ ਇਸਨੇ ਤੁਰੰਤ ਮੁੰਬਈ ਹਾਈ ਵਿੱਚ ਓਐੱਨਜੀਸੀ ਲਈ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਪਵਨ ਹੰਸ ਹੈਲੀਕਾਪਟਰ ਦਾ ਪਤਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ। ਹੈਲੀਕਾਪਟਰ 2 ਪਾਇਲਟ ਅਤੇ 7 ਕ੍ਰੀਊ ਮੈਂਬਰਾਂ ਨੂੰ ਲੈ ਕੇ ਜਾ ਰਿਹਾ ਸੀ ਅਤੇ ਇੱਕ ਤੇਲ ਪਲੇਟਫਾਰਮ ’ਤੇ ਐਮਰਜੈਂਸੀ ਲੈਂਡਿੰਗ ਦੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਸਮੁੰਦਰ ਵਿੱਚ ਡਿੱਗ ਗਿਆ।
ਐੱਮਆਰਸੀਸੀ (ਮੁੰਬਈ) ਨੇ ਤੁਰੰਤ ਖੋਜ ਅਤੇ ਬਚਾਅ ਲਈ ਸਾਰੇ ਹਿੱਸੇਦਾਰਾਂ ਨੂੰ ਸੁਚੇਤ ਕੀਤਾ। ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਨੂੰ ਵੀ ਤੁਰੰਤ ਬੁਲਾਵਾ ਭੇਜਿਆ ਗਿਆ ਸੀ ਅਤੇ ਇਸ ਅਨੁਸਾਰ ਨੇਵਲ ਸੀਕਿੰਗ ਅਤੇ ਏਐੱਲਐੱਚ ਨੂੰ ਤੁਰੰਤ ਲਾਂਚ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਚੁਣੌਤੀਪੂਰਨ ਮੌਸਮ ਵਿੱਚ, ਓਐੱਨਜੀਸੀ ਜਹਾਜ਼ ਓਐੱਸਵੀ ਮਾਲਵੀਆ-16 ਨੇ 4 ਮੈਂਬਰਾਂ ਨੂੰ ਲੱਭਿਆ ਅਤੇ ਬਚਾਇਆ ਜਦੋਂ ਕਿ 1 ਮੈਂਬਰ ਨੂੰ ਓਐੱਨਜੀਸੀ ਰਿਗ ਸਾਗਰ ਕਿਰਨ ਦੁਆਰਾ ਚਲਾਈ ਗਈ ਲਾਈਫ ਬੋਟ ਦੁਆਰਾ ਬਚਾਇਆ ਗਿਆ ਸੀ। ਇਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ, ਨੇਵਲ ਸੀਕਿੰਗ ਅਤੇ ਏਐੱਲਐੱਚ ਨੇ 4 ਹੋਰ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੂੰ ਗੰਭੀਰ ਹਾਲਤ ਵਿੱਚ ਪਾਇਆ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਅਗਲੇ ਮੈਡੀਕਲ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਲਈ ਜੁਹੂ ਏਅਰਬੇਸ ਲਿਜਾਇਆ ਗਿਆ। ਬਚਾਅ ਕਾਰਜ ਨੂੰ ਸਾਰੇ ਹਿੱਸੇਦਾਰਾਂ ਦੇ ਤਾਲਮੇਲ ਯਤਨਾਂ ਨਾਲ 2 ਘੰਟਿਆਂ ਦੇ ਅੰਦਰ ਪੂਰਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।

Ministry of Defence
INDIAN COAST GUARD RESCUES LIVES FROM DITCHED ONGC CHOPPER IN MUMBAI HIGH AREA IN A COORDINATED MANNER
28 JUN 2022 7:10PM by PIB Delhi
Indian Cost Guard rescued a chopper operating for ONGC on June 28, 2022 in Mumbai high area. The Maritime Rescue Coordination Centre-MRCC (Mumbai), under ICG received a distress alert and it was promptly traced back to a Pawan Hans Helicopter employed for ONGC in Mumbai High. The helicopter was carrying 2 pilots and 7 crew and ditched into the sea whilst attempting emergency landing on an oil platform.
MRCC (Mumbai) immediately alerted all stakeholders for urgent Search and Rescue. Urgent requisition was also made to Indian Navy and accordingly Naval Seaking and ALH were launched promptly. In challenging weather conditions, ONGC ship OSV Malviya-16 located and rescued 4 survivors whereas 1 survivor was picked up by a life boat launched by ONGC rig Sagar Kiran. Similarly, Naval Seaking and ALH recovered 4 survivors in critical condition and they were ferried to Juhu airbase for further medical management. The Rescue Operation was completed within 2 hours with coordinated efforts of all stakeholders.
52LY.jpg)
02DZ.jpg)