ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਰਾਜਸਥਾਨ ਵਿੱਚ 1357 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਲਾਗਤ ਦੇ 9 ਨੈਸ਼ਨਲ ਹਾਈਵੇਅ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਅਤੇ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਿਆ
27 JUN 2022 3:15PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸੜਕ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਹਾਈਵੇਅ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਰਾਜਸਥਾਨ ਵਿੱਚ 1357 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਲਾਗਤ ਦੇ 243 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲੰਬਾਈ ਦੇ 9 ਨੈਸ਼ਨਲ ਹਾਈਵੇਅ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਸ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਅਤੇ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਿਆ। ਇਸ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਨੈਸ਼ਨਲ ਹਾਈਵੇਅ-168ਏ ‘ਤੇ ਸਾਂਚੌਰ ਤੋਂ ਨੀਨਾਵਾ ਖੰਡ ਨੂੰ ਚੌੜਾ ਕਰਨ ਨਾਲ ਜਾਲੋਰ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਦੇ ਗ੍ਰੇਨਾਈਟ ਉਦਯੋਗਾਂ ਦੇ ਕਾਰੋਬਾਰ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਹੋਵੇਗਾ ਅਤੇ ਕਿਸਾਨਾਂ ਦੇ ਲਈ ਸੂਰਤਗੜ੍ਹ ਮੰਡੀ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚਣਾ ਅਸਾਨ ਹੋ ਜਾਵੇਗਾ।
ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਨੈਸ਼ਨਲ ਹਾਈਵੇਅ 911 ‘ਤੇ ਸ੍ਰੀਗੰਗਾਨਗਰ ਤੋਂ ਰਾਯਸਿੰਘਨਗਰ ਤੱਕ ਅਤੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਹਾਈਵੇਅ 62 ‘ਤੇ ਸੂਰਤਗੜ੍ਹ ਤੋਂ ਸ੍ਰੀਗੰਗਾਨਗਰ ਮਜ਼ਬੂਤੀਕਰਣ ਹੋਣ ਨਾਲ ਸੜਕ ਦੇ ਦੋਵੇਂ ਪਾਸੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੀਮਾ ਅਤੇ ਮਿਲੀਟਰੀ ਸਟੇਸ਼ਨ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚਣਾ ਅਸਾਨ ਹੋ ਜਾਵੇਗਾ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਭਾਰਤ ਦੀ ਰਣਨੀਤਿਕ ਤਾਕਤ ਵੀ ਵਧੇਗੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਬਲਾਂ ਨੂੰ ਸੀਮਾ ਪਾਰ ਬਿਹਤਰ ਸੰਪਰਕ ਉਪਲਬਧ ਹੋਵੇਗਾ, ਨਵੇਂ ਰੋਜ਼ਗਾਰਾਂ ਦਾ ਸਿਰਜਣ ਹੋਵੇਗਾ ਜਿਸ ਨਾਲ ਰਾਜਸਥਾਨ ਪ੍ਰਗਤੀ ਅਤੇ ਸਮ੍ਰਿੱਧੀ ਦੇ ਵੱਲ ਅਗ੍ਰਸਰ ਹੋਵੇਗਾ।
ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸੂਰਤਗੜ੍ਹ ਸ਼ਹਿਰ ਵਿੱਚ ਚਾਰ ਲੇਨ ਦੇ ਫਲਾਈਓਵਰ ਨਾਲ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਅਤੇ ਭੀੜ-ਭਾੜ ਮੁਕਤ ਆਵਾਜਾਈ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਹੋਵੇਗੀ। ਸਥਾਨਕ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਆਮਦਨ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਹੋਵੇਗਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਆਰਓਬੀ ਨਿਰਮਾਣ ਨਾਲ ਜਾਮ (jam) ਤੋਂ ਮੁਕਤੀ ਮਿਲੇਗੀ। ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਹੋਰ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਨਾਲ ਗੁਜਰਾਤ ਅਤੇ ਰਾਜਸਥਾਨ ਦੇ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਸਥਲਾਂ ਦਰਮਿਆਨ ਬਿਹਤਰ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਹੋਵੇਗੀ।
ਸਮਾਰੋਹ ਦੌਰਾਨ ਰਾਜਸਥਾਨ ਵਿੱਚ 5,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨਾਲ 25 ਨਵੇਂ ਬਾਈਪਾਸ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ ਸੇਤੁਬੰਧਨ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਤਹਿਤ ਰਾਜ ਰਾਜਮਾਰਗਾਂ ‘ਤੇ ਆਰਓਬੀ ਦੇ ਲਈ 200 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਪ੍ਰਾਵਧਾਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਰਾਜਸਥਾਨ ਦੇ ਲਈ ਸੀਆਰਆਈਐੱਫ ਵਿੱਚ 900 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਅਤੇ ਸੇਤੁਬੰਧਨ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਲਈ 700 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਵੀ ਪ੍ਰਵਾਨ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਨਾਲ ਈਂਧਣ ਦੀ ਬਚਤ ਹੋਵੇਗੀ, ਦੁਰਘਟਨਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਕਮੀ ਆਵੇਗੀ, ਉਦਯੋਗ, ਖੇਤੀਬਾੜੀ, ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਖੇਤਰਾਂ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਮਿਲੇਗਾ।

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari Inaugurates and lays foundation stone of 9 NH projects worth Rs 1357 Crore in Rajasthan
27 JUN 2022 3:15PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari Inaugurated and laid foundation stone of 9 NH(National Highways) projects of 243 km length worth Rs 1357 Crore in Rajasthan. Speaking on the occasion he said widening of Ninawa section from Sanchore on NH-168A in the state will increase the business of granite industries of Chalaur district and will make it easier for the farmers to reach Suratgarh Mandi.
The Minister said the 2-lane Sriganganagar to Raisinghnagar on NH-911 and the Sriganganagar reinforcement from Suratgarh on NH-62 will make it easier to reach the international border and the military station on both sides of the road, which will enhance India's strategic strength. He said the Armed Forces will get better connectivity across the border, new jobs will be created, which will move Rajasthan towards progress and prosperity.
Shri Gadkari said the 4-lane flyover in Suratgarh city will ensure safe and congestion-free traffic. The income of local people will increase. The construction of ROB will get rid of the jam of level crossing, he added. He said at the same time, other projects will facilitate connectivity between tourist destinations of Gujarat and Rajasthan.
During the ceremony, 25 new bypasses were announced in Rajasthan at a cost of Rs 5,000 crore. Besides, a provision of Rs. 200 crore has been made for ROB on state highways under Setubandhan Yojana. Simultaneously, Rs 900 crore was sanctioned in CRIF and Rs 700 crore in Setubandhan Yojana for Rajasthan. These projects will save fuel, reduce accidents, boost industrial, agricultural, transport and tourism sectors.