कोळसा मंत्रालय
व्यावसायिक खाणकामासाठीच्या कोळसा खाणींच्या लिलावासाठी, कोळसा मंत्रालयाकडे 38 बोली प्राप्त
ऑनलाईन लिलाव प्रक्रिया उद्या 28 जून 2022 पासून सुरु होणार
27 JUN 2022 9:40PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 27 जून 2022
कोळसा मंत्रालयाच्या नामनिर्देशित प्राधिकरणाने, 30 मार्च 2022 रोजी व्यावसायिक कोळसा खाणींच्या लिलाव प्रक्रियेचा पाचवा टप्पा, चौथ्या टप्प्याचा दुसरा आणि तिसर्‍या टप्प्याचा दुसरा प्रयत्न सुरू केला आहे. सर्व कोळसा खाणींसाठी ऑनलाइन तांत्रिक बोली सादर करण्याची अंतिम तारीख 27 जून 2022 रोजी दुपारी 12 वाजेपर्यंत आणि ऑफलाइन म्हणजेच बोलीसाठी प्रत्यक्ष आवेदने भरण्याची वेळ 27 जून 2022 रोजी दुपारी चारपर्यन्त होती.
व्यावसायिक कोळसा खाणी लिलावाच्या तीन टप्प्यांत ऑफलाइन पद्धतीने एकूण 38 बोली प्राप्त झाल्या आहेत. तर, लिलावाच्या पाचव्या टप्प्यांतर्गत, 15 कोळसा खाणींसाठी ऑफलाइन पद्धतीने एकूण 28 बोली प्राप्त झाल्या आहेत. यात दोन किंवा त्यापेक्षा अधिक बोली आठ कोळसा खाणींसाठी प्राप्त झाल्या आहेत. तिसऱ्या टप्प्याच्या दुसऱ्या प्रयत्नांतर्गत, एकूण नऊ कोळसा खाणी लिलावासाठी खुल्या करण्यात आल्या आणि त्यापैकी सहा कोळसा खाणींसाठी सहा बोली प्राप्त झाल्या आहेत. चौथ्या टप्प्याच्या दुसऱ्या बोली प्रक्रियेअंतर्गत, एकूण चार कोळसा खाणी लिलावासाठी खुल्या ठेवण्यात आल्या आणि यात तीन कोळसा खाणींसाठी चार बोली प्राप्त झाल्या आहेत.
लिलाव प्रक्रियेअंतर्गत प्राप्त झालेल्या ऑनलाइन बोली इच्छुक संभाव्य बोलीदारांच्या उपस्थितीत, उद्या म्हणजेच 28 जून 2022 रोजी सकाळी 10 वाजता टागोर चेंबर्स, स्कोप कॉम्प्लेक्स, नवी दिल्ली - 110003 इथे उघडल्या जातील.

Ministry of Coal
Coal Ministry Receives 38 Bids for Auction of Coal Mines for Commercial Mining
Online Bids to be Opened on 28 June, 2022
(15th Tranche of Auction under the Coal Mines (Special Provisions) Act, 2015)
(5th Tranche of Auction under the Mines and Minerals (Development and Regulation) Act, 1957)
AND
(Second Attempt 14th Tranche of Auction under the Coal Mines (Special Provisions) Act, 2015)
(Second Attempt 4th Tranche of Auction under the Mines and Minerals (Development and Regulation) Act, 1957)
AND
(Second Attempt 13th Tranche of Auction under the Coal Mines (Special Provisions) Act, 2015)
(Second Attempt 3rd Tranche of Auction under the Mines and Minerals (Development and Regulation) Act, 1957)
27 JUN 2022 6:27PM by PIB Delhi
The Fifth Tranche, Second Attempt of Fourth Tranche and Second Attempt of Third Tranche of commercial coal mine auction were launched by the Nominated Authority, Ministry of Coal on March 30, 2022. The last date for submission of online Technical Bids for all the coal mines was 1200 hours on June 27, 2022 and offline submission was 1600 hours on June 27, 2022.
A total of 38 offline bids were received under three tranches of commercial coal mine auctions. Under Fifth tranche of auctions, a total of 28 offline bids were received against 15 coal mines, where 2 or more bids have been received for 8 coal mines. Under 2nd Attempt of Third tranche, a total of 9 coal mines were put up for auctions and 6 bids have been received against 6 coal mines. Under 2nd Attempt of Fourth Tranche, a total of 4 coal mines were put up for auctions and 4 bids have been received against 3 coal mines.
The online bids received as part of the auction process will be opened from 10 AM onwards on June 28, 2022 at Tagore Chambers, Scope Complex, New Delhi – 110003 in the presence of interested prospective bidders.