ಅಂಕಿಅಂಶಗಳು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ಅನುಷ್ಠಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಅಂಕಿಅಂಶ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ಅನುಷ್ಠಾನ ಸಚಿವಾಲಯವು 2022 ರ ಜೂನ್‌ 27 ರಿಂದ ಜುಲೈ 3 ರವರೆಗೆ ಆಜಾದಿ ಕಾ ಅಮೃತ್‌ ಮಹೋತ್ಸವದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಐಕಾನಿಕ್‌ ಸಪ್ತಾಹ ಆಚರಣೆಗಳನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಲಿದೆ.
24 JUN 2022 2:20PM by PIB Bengaluru
ಅಂಕಿಅಂಶ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ಅನುಷ್ಠಾನ ಸಚಿವಾಲಯವು 2022 ರ ಜೂನ್‌ 27 ರಿಂದ ಜುಲೈ 3 ರವರೆಗೆ ಆಜಾದಿ ಕಾ ಅಮೃತ್‌ ಮಹೋತ್ಸವದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಐಕಾನಿಕ್‌ ಸಪ್ತಾಹ ಆಚರಣೆಗಳನ್ನು ಆಯೋಜಿಸುತ್ತಿದೆ . ಒಂದು ವಾರದ ಆಚರಣೆಯ ಭಾಗವಾಗಿ, ಕ್ಷೇತ್ರ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆ ವಿಭಾಗವು 2022 ರ ಜೂನ್‌ 27 ರಂದು ರಾಜ್ಯ ರಾಜಧಾನಿ ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಕಚೇರಿಗಳಲ್ಲಿ ಕಾಲೇಜು / ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ಮತ್ತು ಹಳೆಯ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳಿಗಾಗಿ ಅಧಿಕೃತ ಅಂಕಿಅಂಶಗಳ ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪಿ ರಸಪ್ರಶ್ನೆ ಸ್ಪರ್ಧೆಯನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಿದೆ.
ಆಜಾದಿ ಕಾ ಅಮೃತ ಮಹೋತ್ಸವದ ಆಚರಣೆಯಲ್ಲಿ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳನ್ನು ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಉತ್ಸಾಹದೊಂದಿಗೆ, ಅಧಿಕೃತ ಅಂಕಿಅಂಶಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಜಾಗೃತಿಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ಅಧಿಕೃತ ಅಂಕಿಅಂಶ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ವಿವಿಧ ಮುಖಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಯುವ ಮನಸ್ಸುಗಳಿಗೆ ತಿಳಿವಳಿಕೆ ನೀಡಲು ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಉದ್ದೇಶಿಸಿದೆ.
ದೆಹಲಿಯ ಸರ್ದಾರ್‌ ವಲ್ಲಭಭಾಯ್‌ ಪಟೇಲ್‌ ಆಡಿಟೋರಿಯಂ, ಮಹಾರಾಜ ಅಗ್ರಸೇನ್‌ ಕಾಲೇಜು, ವಸುಂಧರಾ ಎನ್‌ಕ್ಲೇವ್‌, ದೆಹಲಿ-110096ಯಲ್ಲಿ ಕ್ಷೇತ್ರ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆ ವಿಭಾಗದ ದೆಹಲಿ ರಾಜ್ಯ ರಾಜಧಾನಿ ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಕಚೇರಿಯಿಂದ ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಲಾಗಿದೆ. ದೆಹಲಿಯ ವಿವಿಧ ಕಾಲೇಜುಗಳು / ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯಗಳಿಂದ ಸುಮಾರು ನೂರು ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸುವ ಸಾಧ್ಯತೆ ಇದೆ. ಭಾಗವಹಿಸುವ ಎಲ್ಲಾ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳಿಗೆ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಯ ಪ್ರಮಾಣಪತ್ರವನ್ನು ನೀಡಲಾಗುವುದು ಮತ್ತು ವಿಜೇತ ತಂಡಗಳಿಗೆ ರೋಮಾಂಚಕಾರಿ ಬಹುಮಾನಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಗುವುದು.

Ministry of Statistics & Programme Implementation
Ministry of Statistics and Programme Implementation to organize iconic week celebrations under Azadi ka Amrit Mahotsav during 27th June-3rd July 2022.
24 JUN 2022 2:20PM by PIB Delhi
Ministry of Statistics and Programme Implementation is organizing iconic week celebrations under Azadi ka Amrit Mahotsav during 27th June-3rd July 2022. As part of the week-long celebrations, Field Operations Division is organising अन्वेषा 2022, nationwide quiz contest on official statistics for college/university students & alumni on 27th June 2022 at State Capital Regional Offices.
With the spirit of involving students in celebration of Azadi ka Amrit Mahotsav, the event intends to promote awareness about official statistics and enlighten the young minds about various facets of Indian official statistical system.
The event at Delhi is being organised at Sardar Vallabhbhai Patel Auditorium, Maharaja Agrasen College, Vasundhara Enclave, Delhi-110096 by the State Capital Regional Office, Delhi of Field Operations Division. About hundred students from different colleges/universities of Delhi are likely to participate in the event. All participating students will be provided certificate of participation and exciting prizes will be awarded to the winning teams.