விவசாயத்துறை அமைச்சகம்
உரங்கள் மற்றம் பூச்சிக்கொல்லிகளின் பயன்பாட்டை குறைக்க தனியார் நிறுவனங்கள் அரசுடன் கைகோர்க்கவேண்டும்: மத்திய வேளாண் அமைச்சர்
23 JUN 2022 6:07PM by PIB Chennai
விவசாயத்தில்உரங்கள் மற்றம் பூச்சிக்கொல்லிகளின் பயன்பாட்டை குறைக்க தனியார் நிறுவனங்கள் அரசுடன் கைகோர்க்கவேண்டும் என மத்திய வேளாண் மற்றும் விவசாயிகள் நலத்துறை அமைச்சர் திரு நரேந்திர சிங் தோமர் தெரிவித்துள்ளார்.
இமாச்சல பிரதேசத்தின் சோலன் நகரில் ஃபிக்கி சார்பில் நடந்த விவசாயத்தில் ரசயானங்கள் பயன்பாடு குறித்து 11 வது மாநாட்டில் காணொலி வாயிலாக கலந்துகொண்டு பேசிய மத்திய வேளாண் மற்றும் விவசாயிகள் நலத்துறை அமைச்சர் திரு நரேந்திர சிங் தோமர், விவசாயத்துறையில் விவசாயிகளுக்கு உழைப்புக்கேற்ற ஊதியம் என்பது முக்கியம் என்று கூறிய அவர், உற்பத்தி அதிகரிப்பதும் முக்கிய தேவையாக உள்ளது என்று கூறினார். மேலும் தானியங்கள் மற்றும் எண்ணெய் வித்துக்களை விளைவிப்பதில் நாடு முக்கிய பணியை செய்துகொண்டிருப்பதாகவும், வேளாண்மையில் விவசாயிகளுக்கு வரும் லாபத்தை அதிகரிப்பது முக்கியமானது என்றும், அறுவடைக்கு பிந்தைய நஷ்டத்தை குறைப்பதற்கான வழிகளை மேற்கொள்ளவேண்டும் எனவும் அவர் தெரிவித்தார். இதற்காக, மத்திய அரசு பல்வேறு திட்டங்களை கொண்டுவந்துள்ளதாகவும், அதேநேரத்தில், விவசாயிகள் தொழில்நுட்பத்தை பயன்படுத்தி லாபம் தரும் பயிர்களை விளைவிக்க வேண்டும் எனவும் அவர் கேட்டுக்கொண்டார்.
தோட்டக்கலைத் துறையை ஊக்குவிப்பதன் மூலம், சுயசார்பை அடையலாம் என்று கூறிய அவர், உணவு தானிய உற்பத்தியில் நமது நாடு, சிறப்பான நிலையில் உள்ளதாகவும், விவசாய துறையில் முன்னேறிய நாடுகளுடன் பயணிப்பதன் மூலம் சர்வதேச நிலையை எட்டமுடியும் என்று கூறினார்.
விவசாயிகளுக்கு பயனளிக்கக்கூடிய உழவர் உற்பத்தியாளர் குழுக்கள் புதிதாக பத்தாயிரம் குழுக்கள் தொடங்கப்பட்டுள்ளதாகவும், பல வகை பயிர்களை விவசாயிகள் பயிரிடவேண்டும் எனவும் அவர் கேட்டுக்கொண்டார்.
ஃபிக்கி போன்ற தொழில் அமைப்புகள் வேளாண் வளர்ச்சிக்கு இணைந்து பாடுபடவேண்டும் என அவர் அழைப்பு விடுத்தார். இந்த நிகழ்ச்சியில் மத்திய ரசாயனங்கள், உரங்கள் மற்றும் புதிய மற்றும் புதுபிக்கத்தக்க எரிசக்தி துறை இணையமைச்சர் திரு பகவந்த் குபா கலந்துகொண்டார்.

Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
Private sector should also join hands with the Government to reduce the use of fertilizers and pesticides - Shri Tomar
Union Agriculture Minister addresses FICCI's 11th Agrochemicals Conclave
23 JUN 2022 6:07PM by PIB Delhi
The Union Minister for Agriculture and Farmers Welfare, Shri Narendra Singh Tomar has said that the private sector should also join hands with the government to reduce the use of fertilizers and pesticides in farming. Shri Tomar said this while addressing the 11th Agrochemicals Conclave organized by the Federation of Indian Chamber of Commerce and Industry (FICCI) through video conferencing from Solan (Himachal Pradesh).
Shri Tomar said that our country is agriculture-oriented and farming has a big contribution in the country's economy. “Remuneration is very important for the farmers in the agriculture sector. Increase in production is also very necessary. Good work is going on in the country in the farming of pulses and oilseeds. It is also necessary to increase the returns in the field of agriculture and the post-harvest losses to the farmers should be minimal, for which steps need to be taken. In this regard, the Central Government is working on several schemes. At the same time, the Government wants that farmers can use technology to shift to remunerative crops. Work is also being done to ensure uniformity and quality in the production of crops,” he said.
Shri Tomar said that today horticulture should also be promoted so that we can become self-reliant in all respects. “Our country is in a very comfortable position in the production of food grains. To compete at the global level, we also have to look towards other agriculturally developed countries and move ahead with them. Ten thousand new FPOs are also being created, which is benefiting the farmers a lot and will continue to do so. Crop diversification should also be encouraged,” he said.
Shri Tomar said that Krishi Vigyan Kendras are proving helpful for the farmers. He called upon the industry bodies like FICCI to work together for agricultural development.
The Union Minister of State for Chemicals and Fertilizers and New and Renewable Energy, Shri Bhagwanth Khuba was also present in the programme.