రసాయనాలు, ఎరువుల మంత్రిత్వ శాఖ
మైసూరులో సామూహిక యోగా ప్రదర్శనతో అంతర్జాతీయ యోగా దినోత్సవ వేడుకలకు ప్రధాన మంత్రి నాయకత్వం వహించారు
యోగా ఇప్పుడు ప్రపంచ పండుగగా మారింది ఇది ఒక వ్యక్తికి మాత్రమే కాదు, మానవాళికే వేడుక: ప్రధాని నరేంద్ర మోడీ
కేంద్ర రసాయనాలు ఎరువుల శాఖ సహాయ మంత్రి భగవంత్ ఖుబా కర్ణాటకలోని విజయపురలోని గోల్ గుంబజ్ నుండి ఇంటర్నేషనల్ డే యోగా వేడుకలకు నాయకత్వం వహించారు.
యోగా అనేది మనస్సు శరీరానికి ఒక వ్యాయామం. ఇది మానసిక & శారీరక ఆరోగ్యాన్ని ప్రోత్సహించడానికి కదలిక, ధ్యానం శ్వాస పద్ధతులను కలిగి ఉంటుంది: భగవంత్ ఖూబా
మన సాంస్కృతిక -ఆధ్యాత్మిక స్పృహలో యోగా ఎల్లప్పుడూ ఒక భాగమని కేంద్ర రసాయనాలు ఎరువుల శాఖ సహాయ మంత్రి ఖూబా అన్నారు.
21 JUN 2022 12:46PM by PIB Hyderabad
కర్నాటకలోని మైసూరులోని మైసూరు ప్యాలెస్ గ్రౌండ్‌లో వేలాది మంది పాల్గొన్న సామూహిక యోగా ప్రదర్శనలో పాల్గొని ప్రధాన మంత్రి నరేంద్ర మోదీ 8వ అంతర్జాతీయ యోగా దినోత్సవ శుభాకాంక్షలు తెలిపారు. మైసూరులో జరిగిన కార్యక్రమంలో ప్రధాన మంత్రి ప్రసంగిస్తూ, "యోగా మన సమాజానికి, దేశాలకు, ప్రపంచానికి శాంతిని కలిగిస్తుంది. యోగా మన విశ్వానికి శాంతిని కలిగిస్తుంది. ఈ 8వ అంతర్జాతీయ యోగా దినోత్సవం సందర్భంగా నేను అందరికీ నా శుభాకాంక్షలు తెలియజేస్తున్నాను. ఈరోజు యోగా జరుగుతోంది. ప్రపంచంలోని అన్ని ప్రాంతాలలో ఆచరిస్తారు. యోగా నుండి వచ్చే శాంతి కేవలం వ్యక్తులకు మాత్రమే కాదు, ఇది మన దేశాలకు ప్రపంచానికి శాంతిని తెస్తుంది. యోగా ప్రస్తుతం ప్రపంచవ్యాప్త పండుగ‌గా మారిందని, ఇది ఒక వ్యక్తికి మాత్రమే కాకుండా యావత్ మానవాళికి సంబంధించినదని అన్నారు. అంతర్జాతీయ యోగా దినోత్సవం కోసం ఈ సంవత్సరం థీమ్ 'యోగా ఫర్ హ్యుమానిటీ' కావడానికి ఇది ఒక కారణం. మైసూరు వంటి భారతదేశ ఆధ్యాత్మిక కేంద్రాల ద్వారా శతాబ్దాలుగా పెంపొందించబడిన యోగా శక్తి నేడు ప్రపంచ ఆరోగ్యానికి దిశానిర్దేశం చేస్తోందని ప్రధాన మంత్రి అన్నారు. నేడు యోగా ప్రపంచ సహకారానికి ప్రాతిపదికగా మారిందని, మానవాళికి ఆరోగ్యవంతమైన జీవితంపై నమ్మకాన్ని కల్పిస్తోందని ఆయన స్పష్టం చేశారు.
ఇదిలా ఉండగా, కేంద్ర రసాయనాలు ఎరువుల శాఖ సహాయ మంత్రి భగవంత్ ఖూబా కర్ణాటకలోని విజయపురలోని గోల్ గుంబజ్ నుండి యోగా దినోత్సవ వేడుకలకు నాయకత్వం వహించారు. అంతర్జాతీయ యోగా దినోత్సవం సందర్భంగా కేంద్ర మంత్రి ప్రసంగిస్తూ, యోగా అనేది మనస్సుతోపాటు శరీరానికి వ్యాయామం అని అన్నారు. ఇందులో మానసిక & శారీరక ఆరోగ్యాన్ని ప్రోత్సహించడానికి కదలిక, ధ్యానం శ్వాస పద్ధతులు ఉంటాయి. మన సాంస్కృతిక-ఆధ్యాత్మిక స్పృహలో యోగా ఎప్పుడూ ఒక భాగమని ఆయన పేర్కొన్నారు. ప్రజలు యోగా చేయాలని, ఇతరులకు కూడా స్ఫూర్తినివ్వాలని కోరారు. దేశంలోని 75 ప్రముఖ ప్రదేశాలలో విజయపురలోని గోల్ గుమాజ్‌ను చేర్చడం మన అదృష్టం అని ఆయన అన్నారు.
దేశం 75వ స్వాతంత్ర్య దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటున్న సందర్భంగా ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్ స్ఫూర్తితో దేశవ్యాప్తంగా 75 ప్రముఖ చారిత్రక ప్రదేశాల్లో అంతర్జాతీయ యోగా దినోత్సవ వేడుకలు జరిగాయి. మొదటి అంతర్జాతీయ యోగా దినోత్సవాన్ని 21 జూన్ 2015న జరుపుకున్నారు. ఐక్యరాజ్యసమితి జూన్ 21ని ఇంటర్నేషనల్ డే యోగాగా గుర్తించడం వెనుక ఉన్న ముఖ్య ఉద్దేశ్యం ప్రపంచవ్యాప్తంగా ప్రజారోగ్యంలో యోగా సామర్థ్యాన్ని ఉద్ఘాటించడం. డిసెంబర్ 2014లో ఐక్యరాజ్యసమితి జనరల్ అసెంబ్లీ (యూఎన్జీఏ) ఇంటర్నేషనల్ డే యోగా తీర్మానం ప్రధానమంత్రి నరేంద్ర మోదీ చొరవతో వచ్చింది. ఏకగ్రీవ సమ్మతితో ఆమోదం లభించింది. 2015 నుండి ఇంటర్నేషనల్ డే యోగా ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఆరోగ్యం కోసం ఒక సామూహిక ఉద్యమంగా పరిణామం చెందింది.

Ministry of Chemicals and Fertilizers
Prime Minister Leads International Yoga Day Celebration with Mass Yoga Demonstration in Mysuru
Yoga has now become a global festival and it is not only for an individual but for the humanity: PM
Union Minister of State for Chemicals and Fertilisers, Sh Bhagwanth Khuba leads IDY celebrations from GOL Gumbaz, Vijayapura, Karnataka
Yoga is an exercise for mind and body. It involves movement, meditation and breathing techniques to promote mental & physical health: Shri Bhagwanth Khuba
Yoga has always been a part of our cultural-spiritual consciousness, says Union Minister of State for Chemicals and Fertilizers
21 JUN 2022 12:46PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi marked the 8th International Yoga Day celebration by participating in a Mass Yoga Demonstration involving thousands of participants at Mysuru Palace Ground in Mysuru, Karnataka.
Addressing the event at Mysuru, Hon'ble Prime Minister said, "Yoga brings peace to our society, nations, world and Yoga brings peace to our universe. I extend my greetings to all on this 8th International Yoga Day. Today, Yoga is being practiced in all parts of the world. The peace from Yoga is not only for individuals, it brings peace to our nations and the world.”
Speaking on the occasion, the Prime Minister said that Yoga has now become a global festival and it is not only for an individual but for the entire humanity. This is one of the reasons why this year’s theme for International Yoga Day is ‘Yoga for Humanity’. The Prime Minister added that the yogic energy, which has been nurtured for centuries by the spiritual centers of India like Mysuru, is today giving direction to global health. He stressed that today yoga is becoming a basis for global cooperation and is providing a belief of a healthy life to mankind.
Meanwhile, the Union Minister of State for Chemicals and Fertilisers, Shri Bhagwanth Khuba led the Yoga day celebrations from GOL Gumbaz, Vijayapura, Karnataka. While addressing on the occasion of International Yoga day, the Union MoS said that Yoga is an exercise for mind and body. It involves movement, meditation and breathing techniques to promote mental & physical health. He further stated that Yoga has always been a part of our cultural-spiritual consciousness. He urged people to do yoga and to inspire others as well. He added that it is our fortune that GOL Gumaz, Vijayapura has been included in the nation's 75 iconic places.
In the spirit of Azadi ka Amrit Mahotsav as the country celebrates 75th year of independence, International Yoga Day celebrations were held at 75 prominent Heritage spots across the country.
The first International Day of Yoga was celebrated on 21st June 2015. The key purpose behind the United Nations recognising the 21st of June as the IDY was to underline the potential of Yoga in public health globally. The IDY resolution of the United Nations General Assembly (UNGA) in December 2014 came at the initiative of Prime Minister Shri Narendra Modi and was passed by unanimous consent. Since 2015, the IDY has evolved into a mass movement for health, around the world.