ਪਸ਼ੂ ਪਾਲਣ, ਡੇਅਰੀ ਅਤੇ ਮੱਛੀ ਪਾਲਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਡਾ: ਐੱਲ ਮੁਰੂਗਨ ਨੇ ਪੁਡੂਚੇਰੀ ਦੇ ਗਾਂਧੀ ਥਿਡਲ ਵਿਖੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਯੋਗ ਦਿਵਸ 2022 ਦੇ ਜਸ਼ਨਾਂ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ
21 JUN 2022 1:25PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਅੱਜ 8ਵਾਂ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਯੋਗ ਦਿਵਸ (ਆਈਡੀਵਾਈ) ਮਨਾ ਰਹੀ ਹੈ। ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ ਸਾਲ ਵਿੱਚ 8ਵਾਂ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਯੋਗ ਦਿਵਸ ਆ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਮਾਣਯੋਗ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ 75 ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਸਥਾਨਾਂ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਵਿਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਭਾਰਤੀ ਦੂਤਾਵਾਸਾਂ ਦੁਆਰਾ “ਗਾਰਡੀਅਨ ਰਿੰਗ” ਸੰਕਲਪ ਨਾਲ ਵਿਸ਼ਵ ਭਰ ਵਿੱਚ 75 ਸਥਾਨਾਂ ’ਤੇ ਸਮਾਗਮ ਮਨਾਇਆ। 8ਵੇਂ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਯੋਗ ਦਿਵਸਦਾ ਮੁੱਖ ਵਿਸ਼ਾ “ਮਨੁੱਖਤਾ ਲਈ ਯੋਗ” ਹੈ।
ਮਾਣਯੋਗ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਹੇਠ ਮੈਸੂਰ ਪੈਲੇਸ, ਮੈਸੂਰ, ਕਰਨਾਟਕ ਵਿਖੇ ਜਨ ਯੋਗਾ ਦਾ ਮੁੱਖ ਸਮਾਗਮ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ, ਜਿੱਥੋਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਅੱਜ ਵਰਚੁਅਲ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਸਮਾਗਮਾਂ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕੀਤਾ।
ਡਾ. ਐੱਲ ਮੁਰੂਗਨ, ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ, ਐੱਫਏਐੱਚਡੀ ਅਤੇ ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਗਾਂਧੀ ਥਿਡਲ, ਪੁਡੂਚੇਰੀ ਵਿਖੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਯੋਗ ਦਿਵਸ 2022 ਦੇ ਜਸ਼ਨਾਂ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ। ਡਾ: ਮੁਰੂਗਨ ਨੇ ਮਨ ਅਤੇ ਸਰੀਰ ਦੀ ਤੰਦਰੁਸਤੀ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਯੋਗ ਦੀ ਮਹੱਤਤਾ ਬਾਰੇ ਚਾਨਣਾ ਪਾਇਆ।
ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਦੋ ਸਾਲਾਂ ਬਾਅਦ, ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ “ਮਨੁੱਖਤਾ ਲਈ ਯੋਗ” ਦੇ ਸੰਦੇਸ਼ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਨ ਲਈ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਯੋਗ ਦਿਵਸ-2022 ਦੇ ਇਸ ਸਾਲ 8ਵੇਂ ਸੰਸਕਰਣ ਲਈ ਵਿਆਪਕ ਉਤਸ਼ਾਹ ਅਤੇ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਦੇਖੀ ਗਈ। ਇਸ ਸਾਲ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਯੋਗ ਦਿਵਸ ਵਿੱਚ ਇੱਕ “ਗਾਰਡੀਅਨ ਰਿੰਗ” ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਚੜ੍ਹਦੇ ਸੂਰਜ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ 16 ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸਮਾਂ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਯੋਗਾ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਲਾਈਵ ਸਟ੍ਰੀਮਿੰਗ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ।

Ministry of Fisheries, Animal Husbandry & Dairying
Dr. L Murugan participates in International Day of Yoga 2022 celebrations at Gandhi Thidal, Puducherry
21 JUN 2022 1:25PM by PIB Delhi
The Government of India is celebrating 8th International Day of Yoga (IDY) today. As the 8th IDY is falling in Azadi Ka Amrit Mahotsav year, the Government of India under the leadership of Hon’ble Prime Minister celebrated the event at 75 iconic sites across the country besides 75 locations across the world by different Indian embassies abroad with the “Guardian Ring” concept. The main theme of the 8th IDY is “Yoga for Humanity”.
The main event of mass Yoga was organized at Mysuru Palace, Mysuru, Karnataka under the leadership of Hon’ble Prime Minister Shri Narendra Modi, from where he addressed the events virtually today.
Dr. L. Murugan, MoS, FAHD and Information & Broadcasting participated in the IDY 2022 celebrations at Gandhi Thidal, Puducherry. Dr. Murugan highlighted the significance of Yoga in promoting healthy mind and body.
After two years of Covid-19 pandemic, the country witnessed widespread enthusiasm and participation for this year’s 8th edition of the IDY 2022 to support the message of “Yoga for Humanity”. This year International Day of Yoga included a “Guardian Ring” program which entails live streaming of people performing yoga in 16 different time zones along with the rising sun.