ఆయుష్
మైసూరు ప్యాలెస్‌లో జరిగిన సామూహిక యోగా ప్రదర్శనకు ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నాయకత్వం వహించారు
8వ అంతర్జాతీయ యోగా దినోత్సవం 2022ను భారతదేశంతో పాటు విదేశాలలో ఉత్సాహంగా జరుపుకున్నారు
యోగా అనేది కేవలం ఒక వ్యక్తి కోసం కాదు మొత్తం మానవాళి కోసం - ప్రధాన మంత్రి
యోగా ప్రపంచాన్ని ఏకతాటిపైకి తెచ్చింది, ప్రపంచ విలువలను పునర్నిర్మించింది మరియు వివిధ ఆరోగ్య సంరక్షణ వ్యవస్థలను మరింత దగ్గర చేస్తుంది - శ్రీ సర్బానంద సోనోవాల్
21 JUN 2022 11:50AM by PIB Hyderabad
ఆయుష్ మంత్రిత్వ శాఖ మరియు కర్ణాటక ప్రభుత్వం మైసూరులోని మైసూరు ప్యాలెస్‌లో 8వ అంతర్జాతీయ యోగా దినోత్సవం (ఐడీవై) 2022 ప్రధాన కార్యక్రమాన్ని నిర్వహించాయి. మైసూరు ప్యాలెస్‌లో జరిగిన సామూహిక యోగా ప్రదర్శనలో ప్రధానమంత్రితోపాటు 15,000 మందికి పైగా పాల్గొన్నారు. ఇందులో 200 మంది ప్రత్యేక శారీరక వికలాంగ పిల్లలు, 100 మంది అనాథ పిల్లలు, 15 మంది ట్రాన్స్‌జెండర్లు, హెచ్‌ఐవి-పాజిటివ్ వ్యక్తులు మరియు ఆశా వర్కర్లు కూడా ఉన్నారు.
కర్ణాటక గవర్నర్ శ్రీ థావర్‌చంద్ గెహ్లాట్, కర్ణాటక ముఖ్యమంత్రి శ్రీ బసవరాజ్ ఎస్ బొమ్మై, కేంద్ర ఆయుష్, ఓడరేవులు, షిప్పింగ్ & జలమార్గాల మంత్రి శ్రీ సర్బానంద సోనోవాల్, కర్ణాటక ఆయుష్ మంత్రిత్వ శాఖ అధికారులు మరియు ఇతర ప్రముఖులు కూడా సామూహిక యోగా ప్రదర్శనలో పాల్గొన్నారు.
ఈ సందర్భంగా కోవిడ్-19 మహమ్మారి సమయంలో ఇబ్బందులను తగ్గించడంలో యోగా మానవాళికి ఎలా ఉపయోగపడిందో ఈ సంవత్సరం థీమ్ సముచితంగా చిత్రీకరిస్తుందని ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఉద్ఘాటించారు. నేడు యోగా ప్రపంచ సహకారానికి ఆధారం అవుతోంది మరియు మానవాళికి ఆరోగ్యకరమైన జీవితంపై నమ్మకాన్ని అందిస్తోంది. యోగా గృహాల నుండి బయటకు వచ్చి ప్రపంచమంతటా వ్యాపించిందని, ఇది ఆధ్యాత్మిక సాక్షాత్కారానికి సంబంధించిన చిత్రమని, మరియు సహజమైన మరియు భాగస్వామ్య మానవ స్పృహ యొక్క చిత్రమని, ముఖ్యంగా గత రెండేళ్లలో మహమ్మారి ఉన్న నేపథ్యంలో అని ఆయన అన్నారు.
యోగాతో ముడిపడి ఉన్న అపారమైన అవకాశాలను గ్రహించేందుకు ఈ రోజు ఆసన్నమైందని ప్రధాని అన్నారు. నేడు యోగా రంగంలో కొత్త ఆలోచనలతో మన యువత పెద్ద సంఖ్యలో వస్తున్నారని ఆయుష్ మంత్రిత్వ శాఖ యొక్క స్టార్టప్ యోగా ఛాలెంజ్ ఈ తరానికి స్ఫూర్తినిచ్చే కొత్త ఆలోచనలు మరియు ఆవిష్కరణలను అందిస్తోందని చెప్పారు.
కేంద్ర ఆయుష్, ఓడరేవులు, షిప్పింగ్ & జలమార్గాల శాఖ మంత్రి శ్రీ సర్బానంద సోనోవాల్ ప్రసంగిస్తూ..వ్యక్తులు, సంఘాలు, దేశాలు మరియు ప్రపంచం యొక్క ఆరోగ్యం మరియు శ్రేయస్సుపై దృష్టి సారించడం ద్వారా ప్రపంచ శాంతి మరియు సామరస్యాన్ని తీసుకురావాలనేది ప్రధానమంత్రి విజన్ అని చెప్పారు. యోగా ప్రపంచాన్ని ఏకతాటిపైకి తెచ్చిందని, ప్రపంచ విలువలను పునర్నిర్మించిందని, వివిధ ఆరోగ్య సంరక్షణ వ్యవస్థలను మరింత చేరువ చేస్తుందని తెలిపారు.
ఆరోగ్యం మరియు వైవిధ్యతను జరుపుకునేందుకు సమాజంలోని వివిధ వర్గాలను కలుపుకుని ఆయుష్ మంత్రిత్వ శాఖ ప్రత్యేక కార్యక్రమాలను రూపొందించిందని మంత్రి తెలిపారు. యోగా ద్వారా ప్రజల ఆరోగ్యం మరియు శ్రేయస్సులో పురోగతిని నిర్ధారించడానికి మంత్రిత్వ శాఖ అనేక కార్యక్రమాలు చేపట్టిందని శ్రీ సోనోవాల్ తెలియజేశారు.
ఈ సంవత్సరం అంతర్జాతీయ యోగా దినోత్సవం 2022లో అనేక కొత్త కార్యక్రమాలు నిర్వహించబడ్డాయి. 'గార్డియన్ రింగ్' కార్యక్రమంలో 79 దేశాలు మరియు ఐక్యరాజ్యసమితి సంస్థలతో పాటు విదేశాలలో ఉన్న భారతీయ మిషన్‌లతో కలిసి యోగా యొక్క ఏకీకృత శక్తిని జాతీయ సరిహద్దులను అధిగమించేటటువంటి వర్ణనను వివరిస్తుంది. 8వ ఐడీవై వేడుకలతో ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్‌ను ఏకీకృతం చేస్తూ 75 మంది కేంద్ర మంత్రుల నేతృత్వంలో దేశవ్యాప్తంగా 75 దిగ్గజ ప్రదేశాలలో సామూహిక యోగా ప్రదర్శనలు నిర్వహించబడ్డాయి.
యోగా చరిత్ర మరియు జ్ఞానాన్ని ప్రదర్శించడానికి వర్చువల్ రియాలిటీ వంటి సరికొత్త సాంకేతికతలను ప్రదర్శించే డిజిటల్ యోగా ప్రదర్శనను కూడా ప్రధాన మంత్రి ప్రారంభించారు. యోగా సంస్థలు, కర్ణాటక ప్రభుత్వం మరియు భారత ప్రభుత్వం ఆధ్వర్యంలోని ఆయుష్ సంస్థలు పాల్గొంటున్న 146 స్టాల్స్‌తో కూడిన స్టాటిక్ ఆయుష్ ఎగ్జిబిషన్‌ను కూడా ప్రధాన మంత్రి సందర్శించారు.

AYUSH
Prime Minister Shri Narendra Modi leads Mass Yoga Demonstration held at Mysuru Palace
8th International Day of Yoga 2022 observed across India and abroad with enthusiasm
Yoga is for entire humanity not for merely an individual – Prime Minister
Yoga has brought the world together, reshaping the global values, and is bringing different healthcare systems closer – Shri Sarbananda Sonowal
21 JUN 2022 11:50AM by PIB Delhi
The Ministry of Ayush and the Government of Karnataka organized the main event of 8th edition of the International Day of Yoga (IDY) 2022 at Mysuru Palace, Mysuru. Prime Minister led the mass yoga demonstration at Mysuru Palace along with over 15,000 participants, which also included over 200 special physically challenged children, 100 orphaned child, 15 transgenders, HIV-positive people, and ASHA workers.
Shri Thaawarchand Gehlot, Governor of Karnataka, Shri Basavaraj S Bommai, Chief Minister of Karnataka, Union Minister for Ayush, Ports, Shipping & Waterways Shri Sarbananda Sonowal official of Ministry of Ayush and Government of Karnataka and other dignitaries also took part in the mass yoga demonstration.
On this occasion, Prime Minister Shri Narendra Modi emphasized that this year’s theme aptly portrays how Yoga served humanity in alleviating suffering during COVID-19 pandemic. Today yoga is becoming a basis for global cooperation and is providing a belief of a healthy life to mankind. He added that we see that Yoga has come out of the households and has spread all over the world and this is a picture of spiritual realization, and that of natural and shared human consciousness, especially in the last two years of an unprecedented pandemic.
The Prime Minister said that today is the time to realize the infinite possibilities associated with yoga. Today our youth are coming in large numbers with new ideas in the field of yoga. Ministry of Ayush’s Startup Yoga Challenge is bringing together new ideas and innovation which is inspiring this generation.
Addressing the gathering, Union Minister for Ayush, Ports, Shipping & Waterways Shri Sarbananda Sonowal said that It is Prime Minister’s vision to bring world peace and harmony by focusing on the health and well-being of individuals, communities, nations, and the world as a whole. He said that Yoga has brought the world together, reshaping the global values, and is bringing different healthcare systems closer.
The Minister further said that Ministry of Ayush has designed unique programs to include various sections of the society to celebrate health and heterogeneity. Shri Sonowal further informed that the Ministry have taken various initiatives to ensure advancement in the health and well-being of the people through Yoga.
This year International Day of Yoga 2022 saw many new initiatives, the ‘Guardian Ring’ program, which is collaborative exercise between 79 countries and United Nations organisations along with Indian Missions abroad to illustrate Yoga's unifying power that surpasses national boundaries. Integrating the Azadi Ka Amrit Mahotsav with celebrations of 8th IDY, Mass Yoga demonstrations were organised at 75 iconic locations across the country under the leadership of 75 Union Ministers.
Prime Minister also inaugurated the Digital yoga exhibition, which is showcasing the latest technologies like Virtual Reality to project the history and wisdom of Yoga. Prime Minister also visited the static Ayush exhibition, which consists of 146 stalls were yoga institutions, Ayush institutions under the ambit of the Government of Karnataka and the Government of India are participating.