మహిళా, శిశు అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ
ప్రసూతి ప్రయోజన చట్టం, 1961 పై ఫైనల్ లా రివ్యూ కన్సల్టేషన్‌ను నిర్వహిస్తున్న జాతీయ మహిళా కమిషన్.
18 JUN 2022 5:34PM by PIB Hyderabad
మహిళలను ప్రభావితం చేసే చట్టాలను సమీక్షించడానికి మరియు విశ్లేషించడానికి; అలాగే ఏవైనా లోపాలు, అసమర్థతలను మరియు లోపాలను తీర్చడానికి సవరణలను సిఫార్సు చేయడానికి ప్రసూతి ప్రయోజన చట్టం, 1961 మరియు 2017 సవరణపై జాతీయ మహిళా కమిషన్ తుది న్యాయ సమీక్ష సంప్రదింపులను నిర్వహించింది.
మహిళలకు సంబంధించిన చట్టపరమైన మరియు రాజ్యాంగపరమైన రక్షణలను సమీక్షించాలనే కమిషన్ ఆదేశాన్ని అనుసరించి, సవరణల కోసం నిర్దిష్ట సిఫార్సులను రూపొందించడానికి మరియు చట్టం యొక్క విస్తరణను పెంచడానికి NCW చట్టాన్ని పునఃపరిశీలించడానికి ఒక ప్రాథమిక సంప్రదింపులు మరియు ఐదు ప్రాంతీయ స్థాయి సంప్రదింపులను నిర్వహించింది.
ఈ సంప్రదింపుల ద్వారా, భారతదేశం అంతటా ఉన్న నిపుణులు మరియు వాటాదారుల అభిప్రాయాలు, సూచనలు మరియు ప్రజల అభిప్రాయాలను సేకరించేందుకు కమిషన్ ప్రయత్నించింది.
మహిళలు ఎదుర్కొంటున్న అసలైన సవాళ్లు మరియు సాంకేతిక సమస్యలపై చర్చించేందుకు వివిధ రంగాలకు చెందిన న్యాయ నిపుణులు, న్యాయవాదులు, విద్యావేత్తలు మరియు న్యాయ నిపుణులను కమిషన్ ఆహ్వానించింది.
ప్యానెలిస్ట్‌లు చేసిన కొన్ని ముఖ్యమైన సూచనలు ఏమిటంటే, పితృత్వ సెలవులను పొడిగించడం, తద్వారా పిల్లల పెంపకం యొక్క భారం తల్లిదండ్రుల మధ్య సమానంగా పంచుకోవడం, యజమానులను ప్రోత్సహించడం మరియు ఎక్కువ మంది మహిళా కార్మికులను నియమించడం కోసం కార్పొరేట్ రంగాన్ని సున్నితం చేయడం.. మొదలైనవి.
అసంఘటిత రంగంలో పని చేస్తున్న మహిళల సమస్యలు, ఉద్యోగుల సంఖ్య కంటే కేసుల వారీగా క్రెష్ సౌకర్యం కల్పించడం, యజమానులకు ప్రోత్సాహకాల పరిధి తదితర అంశాలపై కూడా నిపుణులు చర్చించారు.

Ministry of Women and Child Development
NCW organizes Final Law Review Consultation on Maternity Benefit Act, 1961
18 JUN 2022 5:34PM by PIB Delhi
The National Commission for Women organized the final Law Review Consultation on the Maternity Benefit Act, 1961 and the 2017 Amendment to review and analyse the legislation affecting women and recommend amendments to meet any lacunae, inadequacies and shortcomings.
In pursuance of the Commission's mandate to review legal and constitutional safeguards pertaining to women, NCW has conducted one preliminary consultation and five Regional Level Consultations to relook the Act in order to formulate specific recommendations for amendments and enhancing the outreach of the legislation.
Through this Consultation, the Commission endeavoured to seek views, suggestions and opinions of experts and stakeholders from all over India.
The Commission invited legal experts, advocates, academicians and legal experts from different fields to deliberate upon the real challenges and technical issues faced by women.
Some of the important suggestions made by the panelists were to extend the paternity leaves so that the burden of raising the child is shared equally between both the parents, incentivizing employers, and sensitization of the corporate sector for employing more women workers.
The experts also discussed the issue of women working in the unorganized sector, provision of crèche facility on a case to case basis rather than number of employees, scope of incentives for employers, etc.